Bạn có thể đến thăm Canada với một DUI? 

Bạn có thể đến thăm canada với một dui

Bạn có dự định đến thăm Canada với quá khứ lái xe bị phạm tội ảnh hưởng không? Bạn có thể gặp sự cố khi vượt qua biên giới Canada. Mặc dù Canada là một quốc gia cởi mở, nhưng nó có những quy tắc nghiêm ngặt mà nó thực thi tại biên giới của mình.

Bạn có thể được coi là không được phép đến Canada dựa trên tiền án hình sự. Ngay cả một lần lái xe bị ảnh hưởng cũng có thể dẫn đến việc bạn bị từ chối nhập cảnh vào Canada.

Tình trạng phổ biến này phát sinh do luật nghiêm ngặt của Canada về lái xe dưới ảnh hưởng (DUI). Canada đã củng cố các luật này vào năm 2018 khi hợp pháp hóa cần sa. Thời gian tù tối đa cho một DUI tăng gấp đôi, từ năm năm lên mười năm.

Mục đích là để ngăn chặn các ng dân Canada bị khiếm khuyết lái xe. DUI không chỉ áp dụng cho rượu mà còn cả cần sa hoặc bất kỳ chất nào khác được biết là gây say.

Tất cả khách du lịch đến Canada từ Hoa Kỳ phải xuất trình hộ chiếu Hoa Kỳ hoặc giấy thông hành khác của Hoa Kỳ cho nhân viên nhập cư. Hộ chiếu Mỹ của bạn có liên kết trực tiếp đến hồ sơ lý lịch của FBI.

Báo cáo này có thể trình bày các DUI gần đây hoặc trong quá khứ. Ngay cả khi việc lái xe bị kết án từ nhiều năm trước, nó vẫn có thể hiển thị trong hồ sơ tội phạm này và gây ra vấn đề cho bạn khi cố gắng nhập cảnh vào Canada.

Nếu bạn là khách du lịch Hoa Kỳ có tiền án, bạn được khuyến khích lên kế hoạch trước để tránh bất kỳ sự bất ngờ nào ở biên giới Canada. Nói chuyện với một ng ty luật nhập cư Canada về tình trạng của bạn và các lựa chọn nhập cảnh luôn là một lựa chọn hữu ích.

Làm cách nào để đến thăm Canada với DUI?

Chính phủ Canada cung cấp một số tùy chọn để khắc phục tình trạng không chấp nhận được đối với khách du lịch với DUI trước đây:

Giấy phép cư trú tạm thời (TRP)

Nếu chưa đầy năm năm kể từ khi hoàn thành bản án DUI, bạn phải nộp đơn xin Giấy phép cư trú tạm thời (TRP) để vào Canada. TRP là sự từ bỏ tạm thời đối với sự không được chấp nhận có thể cho phép một người nào đó thường không được phép đến Canada nhập cảnh vào đất nước này. Nếu được chấp thuận, TRP có thể có hiệu lực trong tối đa ba năm.

Để được cấp TRP, bạn phải có lý do chính đáng để đến Canada. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) phải đảm bảo rằng người nộp đơn không phải là mối đe dọa đối với xã hội Canada. Người nộp đơn cũng nên cho biết chuyến thăm của họ sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho Canada hoặc người Canada. Bởi vì quá trình xử lý có thể mang tính chủ quan, điều quan trọng là mọi người phải gửi một gói ứng dụng TRP được chuẩn bị tốt và hấp dẫn.

Phục hồi hình sự

Nếu đã quá năm năm, nhưng chưa đủ 10 năm kể từ khi chấp hành xong bản án, bạn có thể đủ điều kiện để xin cải tạo. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, người nộp đơn sẽ có một danh sách rõ ràng và đủ điều kiện để nhập cảnh vào Canada. Sẽ không còn bất kỳ trở ngại nào liên quan đến tiền án trước đây. Điều này có nghĩa là khách du lịch sẽ có thể nhập cảnh và rời khỏi Canada với điều kiện họ không phạm tội khác.

Nếu đã 10 năm trở lên kể từ khi hoàn thành bản án DUI, một người không được chấp nhận có thể được coi là đã được phục hồi chỉ đơn giản là do thời gian trôi qua. Con đường này cũng sẽ cho phép họ đến Canada.

Giải pháp này chỉ có thể thực hiện được trong trường hợp ai đó có tiền án đơn lẻ, không nghiêm trọng trong hồ sơ của mình. Nếu bạn có nhiều hơn một tiền án, bạn phải nộp đơn xin phục hồi hình sự để xóa án tích để vào Canada mà không có vấn đề gì.

Thư ý kiến ​​pháp 

Nếu bạn hiện đang phải đối mặt với cáo buộc về DUI mà không có tiền sử phạm tội, bạn không nên bị coi là không được chấp nhận đối với Canada. Các viên chức nhập cư Canada có quyền quyết định trong những tình huống này, cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro của việc cho phép nhập cảnh.

Luật Canada, không phải luật Hoa Kỳ, áp dụng khi bạn cố gắng vào Canada. Thư Ý kiến ​​Pháp lý từ một luật sư nhập cư Canada có thể hữu ích trong trường hợp bạn đang muốn nhập cảnh vào Canada với một khoản phí đang chờ xử lý. Luật sư có thể giải thích bất kỳ tình tiết quan trọng nào trong trường hợp đang chờ xử lý, và giải thích lý do tại sao bạn không nên bị coi là không thể chấp nhận được.

Các quy định của Canada đối với người nước ngoài có vấn đề hình sự rất phức tạp và khó khăn. An ninh của đất nước và ng dân luôn được ưu tiên, đặc biệt là tại biên giới Canada. Kiến thức và hiểu biết sâu sắc về các vấn đề hình sự và cách chúng áp dụng cho bạn, có thể là sự khác biệt giữa việc nhập cảnh vào Canada và bị từ chối ở biên giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo