Ban điều hành COVID-19 cho biết việc kiểm dịch khách sạn của Canada sẽ kết thúc

Ban điều hành COVID-19 cho biết việc kiểm dịch khách sạn của Canada sẽ kết thúc

việc kiểm dịch khách sạn tại Canada sẻ kết thúc

Hội đồng khoa học cố vấn cho chính phủ Canada, khuyến nghị kết thúc thời gian lưu trú khách sạn ba ngày bắt buộc, nhưng chính sách cách ly tại nhà vẫn được duy trì. Với những trường hợp đi định cư tại Canada cần lưu ý.

Ban khoa học tư vấn cho chính phủ liên bang Canada về các vấn đề liên quan đến COVID-19 hiện đang khuyến nghị chấm dứt việc kiểm dịch bắt buộc ở khách sạn.

Kể từ ngày 22 tháng 2, những người đi du lịch bằng máy bay đến Canada đã được luật pháp yêu cầu phải nhận phòng tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong ba ngày sau khi đến nơi.

Họ được yêu cầu làm bài kiểm tra COVID-19 khi đến nơi và ở khách sạn cho đến khi nhận được kết quả. Sau đó, họ được yêu cầu hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc của mình. Thời gian lưu trú tại khách sạn ba ngày có thể được tính vào 14 ngày.

Các lý do của ban hội thẩm bao gồm chi phí, cũng như thực tế là ba ngày không giống với những gì được biết về thời kỳ ủ bệnh của vi rút.

Mặc dù đề xuất loại bỏ yêu cầu lưu trú tại khách sạn, nhưng vẫn cần phải có thời gian cách ly.

Đây là một trong nhiều khuyến nghị về việc nới lỏng các hạn chế đi lại của Canada. Ban hội thẩm cũng thảo luận về việc các cá nhân được tiêm chủng có cần phải kiểm dịch hay không.

Ban hội thẩm nói rằng các quy tắc không nên thay đổi nhanh chóng, nhưng vẫn duy trì rằng cách tiếp cận được đề xuất của họ là “có bằng chứng và phản ánh tình hình toàn cầu về SARS-CoV-2 và hiệu quả của vắc xin.”

Họ đã vạch ra các quy tắc cho năm nhóm khách du lịch, bao gồm những người:

 • không được tiêm chủng và không được miễn các hạn chế đi lại hiện tại;
 • được tiêm chủng một phần và không được miễn trừ khỏi các hạn chế đi lại hiện tại;
 • được tiêm chủng đầy đủ và không được miễn trừ khi bị hạn chế đi lại hiện tại;
 • trước đây đã bị nhiễm vi rút và bạn không được miễn các hạn chế đi lại hiện tại;
 • được miễn các hạn chế đi lại.

Hiện tại, khách du lịch đến Canada phải xuất trình bài kiểm tra COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đi du lịch. Họ cũng phải thực hiện một bài kiểm tra COVID-19 khác khi đến nơi và cách ly tại khách sạn trong ba ngày trong khi chờ kết quả. Họ sẽ vẫn phải hoàn thành quá trình cách ly 14 ngày sau khi rời khách sạn và sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra COVID-19 khác vào ngày 10 của thời gian cách ly này.

Ban hội thẩm đề xuất rằng những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không phải cách ly hoặc làm xét nghiệm COVID-19 sau 10 ngày. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi và tiến hành kiểm dịch nếu dương tính.

Không rõ liệu hệ thống cách ly của khách sạn có hoạt động hay không

Ban hội thẩm kết luận rằng không rõ liệu thời gian lưu trú ba ngày tại khách sạn đối với khách hàng không có hoạt động như dự kiến ​​hay không.

Ban hội thẩm cho biết: “Mặc dù quy trình cách ly ban đầu ba ngày bắt buộc tại các cơ sở được chính phủ ủy quyền rõ ràng sẽ cải thiện việc tuân thủ trong ba ngày đó, nhưng mức độ tuân thủ sau đó là không chắc chắn.

Sự tuân thủ đối với thử nghiệm COVID-19 được thực hiện vào ngày cách ly thứ mười vẫn chưa được đồng đều.

Theo Cơ quan Y tế Công cộng Canada, từ ngày 22 tháng 2 đến ngày 6 tháng 3, đã có 31.616 mẫu COVID-19 sẵn sàng để xét nghiệm. Tuy nhiên, chỉ có 21.100 mẫu được nộp cho lần thử nghiệm thứ hai.

Điều này cho thấy sự thiếu tuân thủ đối với thử nghiệm thứ hai.

Cách ly ngắn hơn

 • Ban hội thẩm đề xuất rằng cách ly bảy ngày có kiểm tra vào cuối giai đoạn cách ly sẽ hiệu quả hơn cách ly 14 ngày mà không có kiểm tra.
 • Ban hội thẩm cho biết: “Yêu cầu kiểm tra vào ngày thứ bảy của kiểm dịch để tạo điều kiện xuất cảnh có thể là một động cơ khuyến khích và do đó tăng cường sự tuân thủ, dẫn đến giám sát chặt chẽ hơn.
 • Thời gian ủ bệnh của vi rút dài hơn ba ngày. Nhiều trường hợp COVID-19 được phát hiện sau khoảng một tuần. Điều này cho thấy việc ở lại khách sạn ba ngày có thể kém hiệu quả hơn mong đợi.
 • Việc cách ly khách sạn bị chỉ trích là tốn kém và không công bằng. Hội đồng có cùng lý do khi đề xuất nên loại bỏ nó.
 • Tuy nhiên, ban hội thẩm cho rằng vẫn nên có một khoảng thời gian cách ly đối với những khách du lịch mới đến.

Ai được miễn các hạn chế đi lại?

 • Canada vẫn cho phép du khách thiết yếu nhập cảnh vào đất nước này. Những người đi du lịch vì các lý do như giải trí, mua sắm hoặc du lịch.
 • Người Canada, thường trú nhân và các thành viên gia đình của họ được miễn các giới hạn đi lại hiện đang áp dụng.
 • Một số lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế theo học tại một cơ sở học tập được chỉ định có kế hoạch sẵn sàng COVID-19 cũng được miễn.

Bạn cần thêm thông tin về định cư Canada mùa dịch Covid 19 này ?

 

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo