Tổng Hợp Tin Định Cư Canada tháng 10 [Cập Nhật]

Tổng Hợp Tin Định Cư Canada tháng 10

Nội Dung

Alberta mời 293 ứng viên nhập cư trong đợt rút thăm PNP mới [Ngày 26/10/2021]

Các ứng viên nhập cư có điểm CRS thấp tới 300 đã được mời thông qua Quy trình Nhập cảnh Express Entry của Alberta. Alberta Canada  đã công bố chi tiết về một cuộc rút thăm nhập cư được tổ chức vào ngày 12 tháng 10. Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã mời 293 ứng viên Express Entry có điểm số ít nhất là 300 nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Alberta mời 293 ứng viên PNP

Đây là lễ bốc thăm đầu tiên được tỉnh tổ chức trong tháng này. Trong suốt tháng 9, Alberta đã tổ chức bốn đợt rút thăm theo dòng Alberta Express Entry, mỗi đợt rút thăm yêu cầu điểm tối thiểu là 300. Tổng cộng 1.610 lời mời đã được cấp chỉ trong tháng trước.

Alberta hiện đã mời được 5.910 ứng viên Express Entry nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh kể từ khi tiếp tục các vòng mời vào tháng 1 năm 2021. Việc này đã tạm thời gián đoạn vào những tháng cuối năm 2020. Các cuộc rút thăm gửi lời mời đến các ứng viên Express Entry để đăng ký giấy chứng nhận đề cử , điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đăng ký thường trú nhân của họ. Năm nay, Alberta được phép cấp 6.250 giấy chứng nhận đề cử.

Bộ di trú của Canada, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thường xuyên tổ chức các đợt rút thăm Express Entry, mời những ứng viên có điểm số cao nhất nộp đơn xin thường trú.

Có thể nhập cư thông qua hệ thống Express Entry mà không cần đề cử của tỉnh, tuy nhiên, những người có điểm CRS thấp hơn có thể chọn PNP. Những người được đề cử cấp tỉnh sẽ tự động được cộng 600 điểm vào tổng điểm của họ. Nếu các ứng cử viên có điểm số thấp nhất trong lễ bốc thăm mới ở Alberta nhận được đề cử, điểm CRS mới của họ sẽ là 900, quá đủ để được mời trong đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

Làm thế nào để Alberta Express Entry Stream hoạt động?

Dòng Alberta Express Entry là một Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) nâng cao. Nó cho phép chính quyền tỉnh bang tìm kiếm nhóm ứng cử viên Express Entry của chính phủ liên bang để tìm hồ sơ của những người có thể đủ điều kiện để được đề cử cấp tỉnh.

Express Entry là hệ thống quản lý ứng dụng cho ba chương trình Tay nghề cao của Liên bang: Lớp Trải nghiệm Canada, Chương trình Công nhân Có Tay nghề Liên bang và Chương trình Thương nhân Tay nghề Liên bang.

Nếu bạn đủ điều kiện cho Express Entry, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). Bạn nhận được điểm tùy thuộc vào độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và các yếu tố khác.

Bộ trưởng nhập cư mới của Canada là Sean Fraser [Ngày 26/10/2021]

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tiết lộ nội các mới của mình vào sáng nay. Sean Fraser là Bộ trưởng Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch mới của đất nước. Fraser là một cựu luật sư 37 tuổi đến từ Nova Scotia, lần đầu tiên được bầu làm Nghị sĩ vào năm 2015.

tân bộ trưởng nhập cư Canada Sean Fraser

Anh ấy đã được bầu lại vào năm 2019 và 2021. Anh ấy thay thế Marco Mendicino, người hiện trở thành bộ trưởng an toàn công cộng của Canada. Mendicino đã giữ vai trò này kể từ tháng 11 năm 2019. Fraser đại diện cho việc điều khiển “Central Nova”, bao gồm một phần của Halifax.

Trước khi bước vào chính trường, ông đã hành nghề kiện tụng thương mại và giải quyết tranh chấp quốc tế. Ông có bằng luật của Đại học Dalhousie, bằng Thạc sĩ về Luật quốc tế công của Đại học Leiden ở Hà Lan và bằng Cử nhân Khoa học của Đại học St. Francis Xavier.

Nội các là cơ quan của các cố vấn cấp bộ đặt ra các chính sách và ưu tiên của chính phủ liên bang. Mỗi Bộ trưởng được Thủ tướng Chính phủ trao một công văn ủy nhiệm. Thư ủy nhiệm nêu rõ các chính sách và ưu tiên mà Thủ tướng Chính phủ muốn từng bộ trưởng theo đuổi trong thời gian chính phủ nắm quyền.

Đảng Tự do của Trudeau của Canada đã cầm quyền kể từ khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang năm 2015. Sau đó, họ đã giành được đa số và kể từ đó đã giành được các chính phủ thiểu số vào năm 2019 và trong cuộc bầu cử năm 2021, diễn ra vào tháng 9.

Đa số các chính phủ có thể thông qua bất kỳ luật nào mà họ đưa ra tại Nghị viện. Các chính phủ thiểu số cần sự ủng hộ của phe đối lập. Đảng Tự do Trudeau đã tiếp tục quá trình gia tăng mức độ nhập cư, một quá trình bắt đầu vào cuối những năm 1980 của Đảng Bảo thủ Canada.

Tuy nhiên, phe Tự do đã tăng mức nhập cư mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây để cung cấp hỗ trợ thậm chí lớn hơn cho nền kinh tế Canada. Ngay sau khi lên nắm quyền vào năm 2015, Đảng Tự do tuyên bố họ sẽ chào đón ít nhất 300.000 người nhập cư mỗi năm, tăng so với con số khoảng 250.000 người được Đảng Bảo thủ chào đón hàng năm trong thập kỷ trước.

Sau đó, vào tháng 10 năm 2020, Đảng Tự do đã đưa ra thông báo tuyệt vời rằng họ sẽ thiết lập đường cơ sở mới cho việc nhập cư ở mức hơn 400.000 người mới đến mỗi năm. Mục tiêu cao hơn này nhằm giúp thúc đẩy quá trình phục hồi nền kinh tế sau đại dịch của Canada.

Với nội các chính phủ, đảng Tự do sẽ tiếp tục quá trình cai trị Canada và tập trung vào việc lãnh đạo đất nước thoát khỏi đại dịch coronavirus. Quốc hội sẽ triệu tập lại vào ngày 22 tháng 11.

Điều gì tiếp theo cho việc nhập cư Canada?

Trong ngắn hạn, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ tiếp tục theo đuổi các ưu tiên hàng đầu của mình. Trong cuộc họp ngày 21 tháng 10 với các hiệp hội đại diện cho các luật sư và chuyên gia tư vấn nhập cư Canada, IRCC cho biết ba ưu tiên của họ hiện nay là đạt được mục tiêu 401.000 thường trú nhân mới cho năm 2021, đoàn tụ gia đình và tái định cư người tị nạn Afghanistan.

Trong khi đó, IRCC và các tỉnh và vùng lãnh thổ cũng sẽ tiếp tục mời các ứng viên nhập cư thông qua Express Entry, Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) và các chương trình của Quebec. Quá trình xử lý đơn đăng ký cũng sẽ tiếp tục.

Diễn biến quan trọng tiếp theo sẽ là việc Trudeau phát hành các thư ủy nhiệm mới cho các bộ trưởng của mình. Các lá thư sẽ hướng dẫn các ưu tiên chính sách của từng bộ phận liên bang, bao gồm IRCC. Trong chiến dịch bầu cử năm 2021, phe Tự do đã đưa ra một số lời hứa về nhập cư. Ví dụ, họ hứa sẽ chấm dứt lệ phí công dân.

Họ cũng muốn giảm thời gian xử lý hồ sơ và thực hiện các cải cách đối với Express Entry, chẳng hạn như cung cấp nhiều con đường nhập cư hơn cho người lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế.

Dựa trên tiền lệ gần đây, Kế hoạch Mức độ Nhập cư mới sẽ được công bố vào tháng 3 năm 2022. Kế hoạch này thường được công bố trước ngày 1 tháng 11 hàng năm, ngoại trừ sau các cuộc bầu cử. Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2022-2024 không nên có bất kỳ sự ngạc nhiên nào vì nó có thể sẽ tiếp tục nêu rõ mục tiêu của Canada là chào đón hơn 400.000 người nhập cư mới hàng năm.

Canada tiết lộ kế hoạch cho hộ chiếu vắc xin COVID-19 quốc gia

Thủ tướng Justin Trudeau đã công bố chi tiết về hộ chiếu vắc xin của Canada. Người dân ở Canada sẽ sớm có thể tải xuống hộ chiếu vắc-xin được cho là để tạo thuận lợi cho việc đi lại quốc tế trong thời kỳ đại dịch.

Thủ tướng Justin Trudeau đã thảo luận về tài liệu tiêu chuẩn hóa mới từ thủ đô Ottawa của quốc gia. Các quan chức chính phủ cho biết trong một cuộc họp báo trước các phóng viên, hầu hết những người được tiêm chủng ở Canada đều đã có hộ chiếu tiêm chủng do tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ cấp.

Cuộc họp báo diễn ra vào sáng ngày 21 tháng 10 có sự tham gia của đại diện từ Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch (IRCC), Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC), Bộ Giao thông Vận tải Canada (TC), Dịch vụ Bản địa Canada (ISC) và Dịch vụ Biên giới Canada Cơ quan (CBSA).

Các quan chức cho biết, hộ chiếu vắc xin mới nhằm giúp các sĩ quan biên phòng tự tin hơn khi xác minh bằng chứng tiêm chủng. Thay vì sàng lọc hàng loạt hộ chiếu vắc xin được cấp ở cấp tỉnh, một tài liệu chuẩn hóa sẽ cho phép các biên giới quốc tế dễ dàng nhận ra hộ chiếu vắc xin của Canada hơn.

Những khách du lịch quay trở lại Canada cũng có thể tải lên tài liệu này để làm bằng chứng cho việc tiêm phòng trên ứng dụng di động ArriveCAN. Các quan chức cho biết thêm thông tin về hộ chiếu vắc-xin sẽ sớm có trên trang web của chính phủ Canada.

Đừng bỏ qua

Hộ chiếu Canada là gì? Có mấy loại? 

Trong những tháng gần đây, Canada đã mở cửa biên giới cho khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ. Những khách du lịch đến Canada đã phải tải bằng chứng về việc chủng ngừa và xét nghiệm COVID-19 của họ lên ứng dụng ArriveCAN.

Tại Canada, nhiều tỉnh bang yêu cầu chứng minh đã tiêm chủng để vào các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như nhà hàng và phòng tập thể dục. Mỗi tỉnh có một hộ chiếu vắc xin khác nhau, vì y tế công cộng hầu hết thuộc thẩm quyền của tỉnh. Như vậy, quá trình phát triển hộ chiếu có sự tham gia của các tỉnh và vùng lãnh thổ.

Thay vì tạo cơ sở dữ liệu liên bang cho thông tin y tế, chính phủ sẽ để lại điều đó cho các tỉnh và thay vào đó ban hành một tài liệu kỹ thuật số được tiêu chuẩn hóa có hình mờ ở góc trên bên phải.

Nhập cư đến Canada mà không có lời mời làm việc: Saskatchewan PNP [Ngày 23/10]

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) cung cấp một số con đường nhập cư đến Canada. Ngay cả khi không có lời mời làm việc, bạn có thể đủ điều kiện cho hai con đường nhập cư nếu bạn muốn sống và làm việc tại tỉnh Saskatchewan của Canada.

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) là một trong số các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) cung cấp các lựa chọn nhập cư cho các ứng viên quốc tế mà không có lời mời làm việc. Trong khi con đường nhập cư phổ biến nhất ở Canada được gọi là hệ thống Express Entry, có một con đường hứa hẹn không kém được gọi là PNP.

Express Entry dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), trong đó điểm được tích lũy dựa trên yếu tố vốn con người. Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, các ứng viên Express Entry không yêu cầu lời mời làm việc, nhưng có một lời mời làm việc sẽ dẫn đến số điểm cao hơn nhiều và do đó có cơ hội được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada cao hơn.

Mặt khác, PNP của Canada được giới thiệu để đảm bảo sự phân bổ cân bằng hơn các lợi ích của việc nhập cư trên khắp đất nước. Chương trình mang lại cho các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia cơ hội đề cử một số lượng người nhập cư kinh tế để thường trú mỗi năm.

Các PNP khá khác nhau giữa các tỉnh, mỗi tỉnh xác định các yêu cầu đề cử riêng. Để nhập cư vào Canada thông qua PNP, trước tiên bạn phải được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đề cử.

Manitoba mời 459 ứng cử viên PNP [Ngày 21/10]

Lần rút thăm mới nâng tổng số lời mời do Manitoba phát hành lên 9.150 vào năm 2021. Manitoba đã tổ chức một đợt mời mới vào ngày 21 tháng 10. Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP) đã mời tổng cộng 459 ứng viên nhập cư trên ba Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). Kết quả như sau:

 • Công nhân lành nghề ở Manitoba – 388 lời mời với số điểm tối thiểu là 375;
 • Lao động có tay nghề ở nước ngoài – 39 lời mời với số điểm tối thiểu là 716; và
 • Dòng Giáo dục Quốc tế – 37 lời mời không yêu cầu điểm số.
 • Trong số những lời mời này, 94 đã đến với các ứng viên trong hệ thống Express Entry.

Làm thế nào tôi có thể nhập cư thông qua SINP mà không có lời mời làm việc?

Chín tỉnh và hai vùng lãnh thổ của Canada tham gia PNP, Saskatchewan là một trong số đó. Saskatchewan là một tỉnh thảo nguyên nằm ở miền Tây Canada. Nền kinh tế của tỉnh chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành tài nguyên thiên nhiên như lâm nghiệp và đánh bắt cá. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm nông nghiệp cần thiết cho các nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) cung cấp các lộ trình để nhập cư vào Canada. Thông qua SINP, Saskatchewan đề cử những người không phải là người Canada muốn định cư tại tỉnh bang và trao cho các ứng viên thành công cơ hội trở thành thường trú nhân của Canada.

Trong số các luồng khác nhau được vận hành theo SINP, có hai luồng đề cử cấp tỉnh rất tích cực mà không yêu cầu lời mời làm việc. Đầu tiên là luồng liên kết với Saskatchewan Express Entry, tuy nhiên, yêu cầu một người phải có hồ sơ hoạt động trong hệ thống Express Entry liên bang để đăng ký.

Danh mục phụ Express Entry là một PNP nâng cao, có nghĩa là nó được liên kết với hệ thống Express Entry của liên bang. Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh từ tỉnh Saskatchewan được thưởng thêm 600 điểm vào điểm CRS của họ. Giải thưởng này đảm bảo hiệu quả cho họ cơ hội nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Bốc thăm kỹ thuật BC PNP mới: 85 lời mời nhập cư được phát hành [Ngày 20/10]

Tỉnh bang British Columbia hiện đã phát hành gần 10.000 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh kể từ đầu năm 2021. B.C. mời 85 công nhân kỹ thuật nộp hồ sơ đề cử cấp tỉnh vào ngày 19/10.

Các lời mời được phát hành thông qua BC PNP Tech, một kênh trực thuộc Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP). BC PNP là một con đường nhập cư kinh tế được tỉnh British Columbia sử dụng để thu hút lao động nước ngoài có kinh nghiệm và nhu cầu cao. Chương trình mang đến cho những người chọn sống và làm việc tại British Columbia một con đường dẫn đến thường trú nhân.

Các ứng viên được mời thông qua các đợt rút thăm của B.C’s Tech phải đáp ứng các yêu cầu của một trong các loại nhập cư theo diện Express Entry BC và Skills của British Columbia, được quản lý thông qua Hệ thống đăng ký nhập cư và kỹ năng (SIRS).

Các ứng cử viên nhận được lời mời trong đợt rút thăm này thuộc danh mục phụ Người lao động có tay nghề cao và Sau đại học quốc tế và cần có số điểm tỉnh bang tối thiểu là 75. Các ứng cử viên được mời hiện có 30 ngày theo lịch để đăng ký đề cử. Cho đến nay vào năm 2021, British Columbia đã phát hành gần 10.000 thư mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh bang.

PGP 2021: Cách tính thu nhập của bạn

Hướng dẫn cách tính các yêu cầu về thu nhập để bảo lãnh cha mẹ và ông bà của bạn để nhập cư Canada. Khi bạn nộp đơn bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà của bạn để định cư Canada, bạn phải chứng minh rằng bạn đã kiếm đủ tiền để đáp ứng yêu cầu thu nhập.

Cách tính thu nhập của bạn trong gia đình

Yêu cầu về thu nhập khác nhau đối với những người đăng ký Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP), tùy thuộc vào quy mô gia đình của bạn, số người được bảo trợ và liệu bạn có đang bảo trợ cho các thành viên gia đình của mình ở Quebec hay một tỉnh khác của Canada.

Đếm số thành viên trong gia đình

Quy mô của đơn vị gia đình dựa trên người mà bạn, nhà tài trợ, hiện đang hỗ trợ ở Canada, cũng như người bạn định tài trợ.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ muốn thấy rằng bạn có đủ tiền để nuôi bản thân cũng như gia đình. Khi đếm xem có bao nhiêu người trong gia đình của bạn cho mục đích của PGP, hãy bao gồm:

 • chính bạn;
 • vợ / chồng của bạn, hoặc đối tác thông luật;
 • con cái phụ thuộc của bạn;
 • vợ / chồng hoặc con cái phụ thuộc của bạn đời;
 • bất kỳ người nào khác mà bạn đã tài trợ trước đây mà bạn vẫn chịu trách nhiệm về tài chính;
 • cha mẹ và ông bà mà bạn muốn bảo lãnh; và vợ / chồng, bạn đời và con cái phụ thuộc của cha mẹ và ông bà của bạn ngay cả khi họ không đến Canada cùng họ.

Cũng nên nhớ rằng, đối với PGP, bạn chỉ có thể bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà của mình và bất kỳ trẻ em phụ thuộc nào mà họ có. Nếu con cái của họ trên 22 tuổi hoặc không được coi là “phụ thuộc”, họ sẽ phải nộp đơn xin nhập cư Canada theo một chương trình khác.

Thành viên trong gia đìnhMNI
2020
MNI
2019
MNI
2018
2 Người$32,270$41,007$40,379
3 Người$39,672$50,414$49,641
4 Người$48,167$61,209$60,271
5 Người$54,630$69,423$68,358
6 Người$61,613$78,296$77,095
7 Người$68,595$87,172$85,835
Thêm mỗi thành viên mới$6,985$8,876$8,740

Thu nhập cần thiết tối thiểu để tài trợ PGP bên ngoài Quebec

IRCC xem xét thu nhập của bạn trong ba năm đóng thuế liên tiếp trước khi bạn nộp đơn. Đối với năm nay, điều đó có nghĩa là thu nhập hàng năm của bạn từ 2018, 2019 và 2020.

Thu nhập Cần thiết Tối thiểu (MNI) áp dụng cho bạn, người bảo lãnh, không phải cha mẹ và ông bà của bạn. Nếu bạn không thể đáp ứng các yêu cầu về thu nhập, bạn có thể bao gồm vợ / chồng hoặc đối tác thông luật của bạn với tư cách là người đồng ký tên để giúp đáp ứng các yêu cầu của cam kết.

MNI cho mỗi năm thường được tính toán dựa trên số liệu Cắt giảm Thu nhập Thấp (LICO) của IRCC cộng với 30%. MNI cho năm 2020 do những thách thức kinh tế mà nhiều người Canada phải đối mặt trong đại dịch.

Nếu gia đình bạn thêm hoặc mất một thành viên trong những năm này, thì MNI sẽ áp dụng cho số người trong hộ gia đình trong năm đó. Ví dụ: nếu bạn và vợ / chồng của bạn sinh con đầu lòng vào năm 2019, thì bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu của MNI đối với đơn vị gia đình 3 người trong năm 2019 và 2020.

Đừng bỏ qua những đề tài sau

Để chứng minh thu nhập của bạn trong những năm này, bạn cần cung cấp Thông báo Đánh giá của Cơ quan Doanh thu Canada cho mỗi năm trong ba năm đóng thuế.

Nhập cư vào Canada mà không có lời mời làm việc: Ontario PNP [Ngày 18/10]

Trái ngược với những gì nhiều người có thể nghĩ, có thể nhập cư vào Canada mà không cần đảm bảo việc làm trước tiên. Không giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Canada tạo cơ hội cho người nước ngoài nhập cư mà không cần nhận lời mời làm việc trước.

Bởi vì hệ thống nhập cư Canada rất linh hoạt và năng động, có một số con đường nhập cư dành cho những người chưa tìm được việc làm có thể giúp họ nhập cư vào Canada. Trong khi con đường nhập cư phổ biến và được thèm muốn nhất ở Canada được gọi là hệ thống Express Entry, có một con đường hứa hẹn không kém được gọi là Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

Express Entry dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), trong đó điểm được tích lũy dựa trên yếu tố vốn con người. Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, các ứng viên Express Entry không yêu cầu lời mời làm việc, nhưng có một lời mời làm việc sẽ dẫn đến số điểm cao hơn nhiều và do đó có cơ hội được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada cao hơn.

Mặt khác, PNP của Canada được giới thiệu để đảm bảo sự phân bổ cân bằng hơn các lợi ích của việc nhập cư trên khắp đất nước. Chương trình mang đến cho các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia cơ hội đề cử một số lượng người nhập cư kinh tế để thường trú mỗi năm. Các PNP khá khác nhau giữa các tỉnh, mỗi tỉnh xác định các yêu cầu đề cử riêng. Để nhập cư vào Canada thông qua PNP, trước tiên bạn phải được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đề cử.

Làm cách nào để tôi có thể nhập cư thông qua OINP mà không cần lời mời làm việc?

Chín tỉnh và hai vùng lãnh thổ của Canada tham gia PNP, bao gồm cả Ontario. Tỉnh bang tiếp nhận một phần ba tổng số người mới đến Canada mỗi năm. Mọi người chọn định cư tại Ontario vì cơ hội việc làm, mức lương cao và dân số đa dạng.

Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) là một trong những PNP tích cực nhất trong nước. Khoảng 8.000 lời mời đăng ký được gửi qua nhiều luồng mỗi năm. Nếu bạn muốn định cư tại Ontario và không có lời đề nghị tuyển dụng, bạn có thể nộp đơn đăng ký theo Ontario Express Entry: Human Capital Priorities Stream. Luồng này được thiết kế cho những người lao động có tay nghề cao nước ngoài muốn làm việc và định cư lâu dài tại Ontario.

Nó cho phép tỉnh bang tìm kiếm và đề cử các ứng viên đủ điều kiện đã nộp hồ sơ bằng cách sử dụng nhóm Express Entry của liên bang và những người đáp ứng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc và một số tiêu chí khác cần thiết để gia nhập thị trường lao động của tỉnh.

Do đó, một lời mời làm việc là không bắt buộc, nhưng bạn phải có một hồ sơ Express Entry đang hoạt động và đáp ứng các yêu cầu do Ontario đặt ra, chẳng hạn như có kinh nghiệm làm việc trong các ngành hoặc lĩnh vực được nhắm mục tiêu để được xem xét và mời nộp đơn trong luồng này.

Nếu bạn đăng ký để được Ontario đề cử và nhận được Thông báo quan tâm, bạn sẽ nhận được thông báo qua tài khoản Express Entry của mình mời bạn gửi đơn đăng ký trực tuyến tới OINP.

Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ nhận được Thư chấp thuận Đề cử. Bạn sẽ được yêu cầu chấp nhận hoặc từ chối đề cử trong hệ thống Express Entry. Nếu bạn chấp nhận, bạn sẽ nhận được thêm 600 điểm vào điểm CRS Express Entry của bạn, điều này đảm bảo hiệu quả rằng bạn sẽ được mời nộp đơn xin thường trú nhân với Chính phủ Canada.

Cho đến nay trong năm nay, Luồng ưu tiên vốn con người là một trong những luồng PNP Ontario tích cực nhất với 4.851 NOI đã được cấp cho các ứng viên Express Entry.

OINP Express Entry-Yêu cầu về luồng ưu tiên vốn nhân lực:

 • Để đủ điều kiện cho Luồng ưu tiên vốn nhân lực-Nhập cảnh nhanh OINP, bạn sẽ cần:
 • Có một hồ sơ Express Entry đang hoạt động;
 • Đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện cho một trong Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) hoặc Lớp Kinh nghiệm Canada (CEC);
 • Đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc của luồng;
 • Có bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của Canada hoặc chứng chỉ giáo dục nước ngoài tương đương;
 • Chứng minh trình độ thông thạo ngôn ngữ từ 7 trở lên của Tiêu chuẩn Ngôn ngữ Canada;
 • Có ý định cư trú tại Ontario;
 • Có đủ tiền để trang trải chi phí định cư tại Ontario.

Làm thế nào để nhập cư vào Canada từ Hoa Kỳ [Ngày 18/10/2021]

Nếu mục tiêu của bạn là có được thường trú nhân Canada, bạn có một số lựa chọn tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân và mục tiêu định cư của bạn. Đối với những người mới bắt đầu, bạn sẽ muốn quyết định xem bạn sẽ đến Canada với tư cách là một người nhập cư thuộc hạng kinh tế hay hạng gia đình.

Nếu bạn không có gia đình thân thiết ở Canada, thì bạn có thể muốn khám phá hơn 100 chương trình nhập cư hạng kinh tế của Canada. Có một số cách để trở nên đủ điều kiện cho các chương trình này. Cho rằng họ thuộc tầng lớp kinh tế, chúng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với những người đến Canada để xây dựng sự nghiệp.

Vì vậy, các yêu cầu của chương trình sẽ xem xét thành tích học tập của bạn, cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn. Trình độ thông thạo ngôn ngữ cũng sẽ đóng một vai trò nhất định, ngay cả khi tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Thông thường việc học hỏi kinh nghiệm tại Canada trước khi tham gia thị trường lao động sẽ rất có lợi. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người nhập cư có kinh nghiệm làm việc và học tập tại Canada trước đây có thể thúc đẩy tiềm năng kiếm tiền của bạn.

 • Giấy phép Du học và Giấy phép Làm việc Sau khi Tốt nghiệp
 • CUSMA
 • Chương trình lao động nước ngoài tạm thời và Chương trình lưu động quốc tế
 • Express Entry
 • Chương trình đề cử cấp tỉnh
 • Bảo trợ gia đình
 • Giấy phép Du học và Giấy phép Làm việc Sau khi Tốt nghiệp
 • Nếu bạn muốn du học Canada, bạn cần có giấy phép du học. Bạn có thể đăng ký một khi bạn nhận được thư chấp nhận từ một tổ chức Canada. Giấy phép du học cho phép bạn đi học hợp pháp tại Canada, làm việc bán thời gian trong năm học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ học theo lịch trình.
 • Để đủ điều kiện cho một số chương trình nhập cư nhất định, bạn cần có nền giáo dục Canada từ một Học viện Học tập được Chỉ định (DLI). Nhiều chương trình được cung cấp tại các cơ sở này sẽ giúp bạn đủ điều kiện để được cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP), cho phép bạn làm việc tại Canada trong tối đa ba năm.
 • Thông qua kinh nghiệm làm việc và học tập kết hợp này, nó sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho nhiều con đường nhập cư.

Tuy nhiên, nếu bạn đã hoàn thành việc học của mình và chỉ muốn làm việc tại Canada, có một số lựa chọn cho bạn. Đặc biệt nếu bạn là công dân Hoa Kỳ.

Việc làm ở Canada phục hồi mức trước đại dịch vào tháng 9 [Ngày 15/10]

Việc làm đã trở lại mức tháng 2 vào tháng trước và việc làm tiếp tục tăng đối với những người nhập cư gần đây.

Nền kinh tế Canada đã đạt được 157.000 việc làm vào tháng trước, nâng tỷ lệ việc làm lên trong một điểm phần trăm của mức trước đại dịch. Cơ quan Thống kê Lực lượng Lao động của Canada đã nắm bắt thị trường lao động Canada trong tuần từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 9. Trong tuần đó, một số tỉnh đã đưa ra các yêu cầu về bằng chứng tiêm chủng để vào một số địa điểm không thiết yếu như phòng tập thể dục và nhà hàng.

Tỷ lệ việc làm là số người có việc làm tính theo phần trăm dân số từ 15 tuổi trở lên. Vào tháng 9, tỷ lệ việc làm của Canada là 60,9%, vẫn là 0,9% so với tỷ lệ tháng 2 năm 2020 do tăng dân số.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 9, xuống còn 6,9%, mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

tỷ lệ việc làm tại Canada tăng trưởng tháng 9 vừa qua

Việc làm tiếp tục tăng đối với những người nhập cư gần đây

Tỷ lệ việc làm của những người nhập cư gần đây tiếp tục có xu hướng tăng, đạt 71% vào tháng trước.

Mặc dù dân số tổng thể của những người mới nhập cư không tăng trong quá trình của đại dịch, nhưng số lượng người nhập cư gần đây làm việc trong một số ngành công nghiệp đã tăng lên. Cụ thể là trong các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật, cũng như tài chính, bảo hiểm, bất động sản, cho thuê và cho thuê. Hai ngành công nghiệp này đã có mức tăng trưởng việc làm bền vững trong suốt đại dịch.

Những người nhập cư đã ở Canada hơn 5 năm có tỷ lệ việc làm là gần 59%, giảm khoảng một điểm phần trăm so với tháng 9 năm 2019. Những người sinh ra ở Canada có tỷ lệ việc làm khoảng 61%, giảm hai điểm phần trăm. trong cùng một khung thời gian.

Khu vực sản xuất dịch vụ lần đầu tiên vượt qua mức việc làm trước COVID. Sự gia tăng được dẫn đầu bởi hành chính công, thông tin, văn hóa và giải trí, và các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật.

Ngược lại, một số ngành như dịch vụ lưu trú và ăn uống vẫn chưa trở lại mức việc làm như hồi tháng 2 năm 2020. Điều này một phần là do ngành này bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp y tế công cộng. Việc làm trong tháng 9 này trong các dịch vụ ăn uống đã giảm lần đầu tiên sau 5 tháng. Việc làm trong ngành bán lẻ cũng giảm.

Khu vực sản xuất hàng hóa nhìn chung không có nhiều thay đổi, đây là trường hợp đã xảy ra vì nó đã mất 94.000 việc làm trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6. Sản xuất và tài nguyên thiên nhiên là những ngoại lệ, cả hai ngành công nghiệp đều có một số tăng trưởng về việc làm trong tháng Chín.

Đừng quên: Danh sách công việc Canada đang tuyển dụng

BC PNP: Hơn 400 công nhân, sinh viên tốt nghiệp, doanh nhân được mời [Ngày 13/10]

BC PNP: Hơn 400 công nhân, sinh viên tốt nghiệp, doanh nhân được mời [Ngày 13/10]

B.C. Hiện đã phát hành gần 10.000 thư mời nộp hồ sơ ứng cử cấp tỉnh từ đầu năm đến nay. British Columbia đã mời hơn 400 ứng cử viên nhập cư thông qua bốn đợt rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) được tổ chức vào ngày 12 tháng 10 năm 2021.

Các ứng viên từ các dòng Nhập cư Kỹ năng (SI) và Express Entry BC (EEBC) của Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP) đã nhận được lời mời trong một cuộc rút thăm chung được tổ chức thường xuyên.

Cụ thể hơn, lời mời đã được cấp cho những người thuộc Công nhân lành nghề, Cao học quốc tế cũng như các hạng mục phụ Cấp độ đầu vào và Bán kỹ năng của các dòng SI và EEBC. Điểm số tối thiểu cho trận hòa đó dao động trong khoảng 69 đến 91 điểm. Tổng cộng có 308 ứng cử viên đã được mời.

Kể từ tháng 2, British Columbia cũng đã tiến hành một vòng mời riêng biệt hai lần một tháng như một phần của chương trình PNP của mình. Những cuộc rút thăm này đang được tổ chức do số lượng ứng viên cao từ các lĩnh vực thị trường lao động cụ thể đã đăng ký với Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng của tỉnh (SIRS).

Rút thăm riêng biệt được thực hiện theo các hạng mục SI và EEBC và các ứng viên được nhắm mục tiêu có nghề nghiệp thuộc NOC 0621 (quản lý thương mại bán buôn và bán lẻ) hoặc NOC 0631 (quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống). Kết quả bốc thăm thu được 101 lời mời với số điểm là 104.

Lần đầu tiên kể từ tháng 8, B.C. cũng đã gửi lời mời đến các ứng cử viên Nhập cư Doanh nhân (EI). Tổng cộng có 10 lời mời đã được gửi đến những người trong danh mục cơ sở EI và ít hơn năm trong danh mục thí điểm khu vực EI.

Trong khi tỉnh tiếp tục mời và hoàn thiện đơn đăng ký từ các ứng viên trong dòng doanh nhân, việc tiếp nhận các đơn đăng ký trong danh mục EI-base đã tạm thời bị đình chỉ. Con suối hiện đang được xem xét và tỉnh dự kiến ​​sẽ công bố chi tiết về việc mở cửa trở lại vào đầu năm 2022. Cho đến nay trong năm nay, B.C. đã phát hành gần 10.000 lời mời thông qua các luồng BC PNP khác nhau.

Hoa Kỳ mở lại biên giới trên bộ với Canada [Ngày 13/10]

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ Canada sẽ có thể đi qua biên giới đất liền của Hoa Kỳ bắt đầu từ tháng 11. Hoa Kỳ sẽ mở lại biên giới trên bộ cho các chuyến du lịch không thiết yếu từ Canada bắt đầu từ tháng 11.

Hoa Kỳ mở lại biên giới trên bộ với Canada

Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas thông báo rằng những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ Canada và Mexico sẽ có thể nhập cảnh vào đất nước này từ các cảng nhập cảnh trên đất liền và đường biển.

“Để phù hợp với hệ thống du lịch hàng không quốc tế mới sẽ được triển khai vào tháng 11, chúng tôi sẽ bắt đầu cho phép những du khách từ Mexico và Canada đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 vào Hoa Kỳ với những mục đích không cần thiết, bao gồm thăm bạn bè và Mayorkas cho biết trong một thông cáo truyền thông của chính phủ.

“Du lịch xuyên biên giới tạo ra hoạt động kinh tế đáng kể trong các cộng đồng biên giới của chúng tôi và mang lại lợi ích cho nền kinh tế rộng lớn hơn của chúng tôi. Chúng tôi rất vui được thực hiện các bước để tiếp tục du lịch thường xuyên một cách an toàn và bền vững. ”

Việc mở cửa trở lại sẽ diễn ra trong hai giai đoạn. Vào tháng 11, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể vào Hoa Kỳ bằng đường bộ hoặc phà nếu họ có bằng chứng đã tiêm phòng. Khách du lịch chưa được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 sẽ không được qua biên giới.

Giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào đầu tháng 1 năm 2022. Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả khách du lịch thiết yếu và không thiết yếu phải được tiêm chủng đầy đủ để có thể đi qua biên giới đất liền hoặc đường biển. Điều này bao gồm những khách du lịch cần thiết như tài xế xe tải, sinh viên và nhân viên y tế. Hiện tại không có ngày chính xác về thời điểm các quy tắc du lịch mới sẽ có hiệu lực.

Dân biểu Brian Higgins, người từ lâu đã ủng hộ việc mở cửa lại biên giới, hoan nghênh động thái này. Anh ấy đã tweet rằng nó sẽ tốt cho các doanh nghiệp và gia đình, những người đã bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa, đặc biệt là những người ở các thị trấn biên giới.

Alberta PNP mời 275 ứng viên Express Entry [Ngày 12/10]

Điểm số tối thiểu cho các đợt rút thăm của Alberta PNP vẫn ổn định ở mức 300 kể từ đầu tháng 9. Alberta đã công bố chi tiết về đợt rút thăm nhập cư ngày 30 tháng 9. Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã mời 275 ứng viên Express Entry có điểm số ít nhất là 300 nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

tin định cư tỉnh bang Alberta tháng 10/2021

Nhìn chung, tỉnh bang Alberta đã tổ chức bốn đợt rút thăm của Alberta Express Entry vào tháng 9, mỗi đợt có yêu cầu về điểm số tối thiểu là 300. Tổng cộng 1.610 lời mời đã được cấp chỉ trong tháng trước.

Alberta hiện đã mời 5.617 ứng viên Express Entry nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh kể từ khi tiếp tục các vòng mời vào tháng 1 năm 2021. Việc này đã tạm thời gián đoạn vào những tháng cuối năm 2020. Các cuộc rút thăm gửi lời mời đến các ứng viên Express Entry để đăng ký giấy chứng nhận đề cử , điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đăng ký thường trú nhân của họ. Năm nay, Alberta được phép cấp 6.250 giấy chứng nhận đề cử.

Bộ di trú của Canada, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thường xuyên tổ chức các đợt rút thăm Express Entry, mời những ứng viên có điểm số cao nhất nộp đơn xin thường trú.

Có thể nhập cư thông qua hệ thống Express Entry mà không cần đề cử của tỉnh, tuy nhiên, những người có điểm CRS thấp hơn có thể chọn PNP. Những người được đề cử cấp tỉnh sẽ tự động được cộng 600 điểm vào tổng điểm của họ. Nếu các ứng cử viên có điểm số thấp nhất trong lễ bốc thăm mới ở Alberta nhận được đề cử, điểm CRS mới của họ sẽ là 900, quá đủ để được mời trong đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

Làm thế nào để Alberta Express Entry Stream hoạt động?

Dòng Alberta Express Entry là một Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) nâng cao. Nó cho phép chính quyền tỉnh bang tìm kiếm nhóm ứng cử viên Express Entry của chính phủ liên bang để tìm hồ sơ của những người có thể đủ điều kiện để được đề cử cấp tỉnh.

Express Entry là hệ thống quản lý ứng dụng cho ba chương trình Tay nghề cao của Liên bang: Lớp Trải nghiệm Canada, Chương trình Công nhân Có Tay nghề Liên bang và Chương trình Thương nhân Tay nghề Liên bang.

Nếu bạn đủ điều kiện cho Express Entry, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). Bạn nhận được điểm tùy thuộc vào độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và các yếu tố khác.

Nova Scotia PNP mời 330 ứng viên Express Entry [Ngày 11/10]

Thợ mộc và các công nhân lành nghề khác nằm trong số những người được mời trong lễ bốc thăm ngày 7 tháng 10. Nova Scotia đã tổ chức hai đợt rút thăm vào ngày 7 tháng 10, mời tổng cộng 330 ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc lành nghề.

Trong hai lần rút thăm lớn nhất, 286 người đã được mời. Nhóm này đã có một lời mời làm việc ở Nova Scotia, và ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong một nghề có tay nghề cao. Họ cũng cần có Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) ít nhất là 5 bằng tiếng Anh.

Chương trình Đề cử Nova Scotia (NSNP) cũng mời 44 thợ mộc và những người đã có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong nghề lành nghề và một CLB 5 bằng tiếng Anh. Cả hai đợt rút thăm này đều được tổ chức theo quy trình Ưu tiên Thị trường Lao động Nova Scotia. Các ứng viên được mời từ cả hai hạng mục này có thời hạn đến ngày 6 tháng 11 để nộp đơn cho Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP).

Việc làm ở Đảo Prince Edward đang có nhu cầu do COVID-19 [Ngày 9/10]

Nhiều công việc khác nhau trên đảo bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch, trong khi những công việc khác lại tăng theo nhu cầu. Với tác động kinh tế tiêu cực của COVID-19, nhiều người trong chúng ta đã mất việc làm hoặc giảm giờ làm. Những người khác phải bắt đầu làm việc tại nhà với nỗ lực làm chậm sự lây lan của vi rút.

Đúng là có nhiều công việc bị ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, các công việc khác lại có sự gia tăng về nhu cầu. Một nghiên cứu của chính phủ về ảnh hưởng của đại dịch đối với thị trường lao động ở Đảo Prince Edward nêu bật các công việc có nhu cầu khác nhau.

Một số công việc này được liệt kê bên dưới với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) tương ứng của chúng.

1. Các công việc quản lý

Sau đây là những công việc đang có nhu cầu:

Quản lý xây dựng và cải tạo nhà (NOC 0712)

Nhiều công nhân khác nhau trong lĩnh vực này đã phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng đối với các dự án cải tạo nhà cửa. Điều này có thể đã tạo ra tình trạng thiếu lao động của các nhà quản lý xây dựng và cải tạo nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động xây dựng trong tỉnh dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển, khi dân số tăng lên do tiếp tục nhập cư.

Các nhà quản lý nông nghiệp (NOC 0821)

Nhiều nhà quản lý trong số này đã trải qua nhu cầu ngày càng tăng để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, nông dân trồng khoai tây dự kiến ​​nhu cầu sẽ giảm đáng kể do các nhà hàng đóng cửa và chế biến khoai tây chiên giảm.

2. Công việc kinh doanh, tài chính và quản trị

Nhân viên hành chính (NOC 1221)

Các nhân viên hành chính làm việc trên tất cả các ngành. Ngày càng có nhiều công nhân được thuê trong các lĩnh vực dịch vụ giáo dục và chăm sóc sức khỏe để lập kế hoạch và thực hiện các quy trình về sức khỏe và an toàn nhằm làm chậm sự lây lan của vi rút.

3. Khoa học tự nhiên và ứng dụng và các công việc liên quan

Những người lao động trong những công việc này đã có thể chuyển sang làm việc tại nhà và do đó không bị sa thải trên diện rộng vì đại dịch.

Các nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển hướng kinh doanh trực tuyến và hỗ trợ các trường học và trường đại học cung cấp hướng dẫn trực tuyến.

Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171);

Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174);

Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 2282).

4. Các công việc chăm sóc sức khỏe

Triển vọng việc làm cho những chuyên gia này rất tốt, do tốc độ tăng trưởng và dân số già của tỉnh.

Đã có sự thiếu hụt y tá có đăng ký, y tá tâm thần có đăng ký cũng như y tá thực hành được cấp phép. Đại dịch có thể đã khuếch đại sự thiếu hụt này vì nhu cầu tăng lên.

Ontario PNP mời 162 người nói tiếng Pháp trong hệ thống Express Entry [Ngày 7/10]

Ontario PNP mời 162 người nói tiếng Pháp trong hệ thống Express Entry

Tỉnh bang Ontario đã tổ chức đợt rút thăm PNP lần thứ năm trong năm cho các ứng cử viên Express Entry nói tiếng Pháp. Ontario đã mời 162 ứng viên Express Entry nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào ngày 7 tháng 10. Các ứng viên được chọn có thể đủ điều kiện nhập cư vào Canada thông qua chương trình Lao động có tay nghề nói tiếng Pháp (FSSW) của Ontario’s Express Entry. Các ứng viên cần có hồ sơ trong hệ thống Express Entry với hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) từ 461 đến 467.

Các ứng cử viên được mời sẽ được Liên hệ với Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) và có 45 ngày để nộp đơn trực tuyến cho đề cử cấp tỉnh của họ. Đây là lần rút thăm thứ tư của FSSW trong năm và nó nâng tổng số lời mời được phát qua đợt này lên 651.

Đủ điều kiện cho FSSW

Bước đầu tiên là đủ điều kiện để FSSW có hồ sơ trong hệ thống Express Entry. Chương trình này dành cho những người đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện cho Lớp Trải nghiệm Canada hoặc Chương trình Lao động lành nghề Liên bang.

Các ứng cử viên cần có Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) tối thiểu là 7 tiếng Pháp và 6 tiếng Anh. Trong số các tiêu chí về tính đủ điều kiện khác, OINP cũng sẽ muốn thấy rằng các ứng viên có đủ tiền để trang trải chi phí định cư tại Ontario.

Lợi ích của việc có PNP là gì?

Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) cho phép các tỉnh của Canada mời các ứng viên nhập cư có thể phù hợp với thị trường lao động khu vực của họ. Các ứng cử viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh được đảm bảo hiệu quả để nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân Canada trong một cuộc rút thăm tiếp theo ở cấp liên bang.

Với đề cử cấp tỉnh, các ứng cử viên nhận được phần thưởng tự động là 600 điểm CRS. Quá đủ để nhận ITA trong đợt rút thăm Express Entry trung bình cho tất cả các chương trình hoặc đợt rút thăm chỉ dành cho PNP.

Vì những người được mời trong buổi bốc thăm hôm nay có hồ sơ trong hệ thống Express Entry của liên bang, việc nhận được đề cử của tỉnh bang từ Ontario sẽ mang lại cho họ thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) vào điểm tổng thể của họ.

B.C. mời 108 nhân viên công nghệ trong lễ bốc thăm PNP mới [Ngày 6/10]

Tỉnh bang British Columbia hiện đã phát hành hơn 9.000 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh kể từ đầu năm 2021. Các lời mời được phát hành thông qua BC PNP Tech, một kênh trực thuộc Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP).

Các ứng cử viên được mời thông qua vòng rút thăm của B.C’s Tech phải đáp ứng các yêu cầu của một trong các loại nhập cư theo diện Express Entry BC và Skills của British Columbia, được quản lý bởi Hệ thống đăng ký nhập cư và kỹ năng (SIRS).

Các ứng cử viên nhận được lời mời trong đợt rút thăm này là từ các danh mục phụ Người lao động có tay nghề cao và Sau đại học quốc tế và cần có số điểm tối thiểu của tỉnh là 70. Đây là lần đầu tiên trong hơn một năm, số điểm này đã giảm 10 điểm so với 80 điểm tối thiểu tiêu chuẩn.

Giới thiệu về chương trình BC PNP Tech

BC PNP Tech được ra mắt vào tháng 5 năm 2017 như một dự án thử nghiệm sau một nghiên cứu thị trường lao động cho thấy vấn đề lớn nhất mà lĩnh vực công nghệ của B.C. phải đối mặt là khả năng tiếp cận nhân tài. Sau thành công của dự án, B.C đã biến nó thành một chương trình vĩnh viễn.

Chương trình được thiết kế để cho phép các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ của British Columbia tiếp tục thu hút và lựa chọn tài năng quốc tế khi những người lao động đủ tiêu chuẩn không có sẵn tại địa phương.

Cụ thể hơn, BC PNP Tech là một con đường nhập cư nhanh chóng cho các nhân viên công nghệ có nhu cầu và sinh viên quốc tế. Các ứng cử viên cần phải đăng ký tại một trong các luồng nhập cư tỉnh bang hiện có của B.C. và có lời mời làm việc hợp lệ ít nhất 12 tháng thuộc một trong 29 ngành nghề đủ điều kiện để đủ điều kiện tham gia luồng này.

Không giống như các dòng BC PNP khác, các thư mời làm việc theo BC PNP Tech phải có thời hạn tối thiểu là một năm, còn lại ít nhất 120 ngày tại thời điểm nộp đơn vào BC PNP. Nó cũng phải làm việc toàn thời gian và từ một nhà tuyển dụng đủ điều kiện trong tỉnh.

Lời mời thông qua chương trình công nghệ của tỉnh được gửi hàng tuần cho những ứng cử viên có điểm số cao nhất đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Các ứng cử viên được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh sẽ cần phải nộp đơn đăng ký đầy đủ. Khi điều này được thực hiện, hầu hết các ứng dụng công nghệ sẽ được xử lý trong vòng hai đến ba tháng.

Nộp đơn xin thường trú Canada có tiền án [Ngày 3/10]

Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi nộp đơn xin PR có tiền án. Canada muốn thường trú nhân (PR) mới – trên thực tế, hơn một triệu người trong số họ. Gần 60% trong số những người mới đến này sẽ đến Canada với tư cách là Lao động lành nghề. Express Entry là cách chính mà Canada xử lý các đơn xin Lao động lành nghề.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã phát hành Kế hoạch Mức độ Nhập cư gần đây nhất vào ngày 30 tháng 10 năm 2020. Kế hoạch này kêu gọi:

 • 400.000 PR mới vào năm 2020;
 • 410.000 vào năm 2021; và
 • 420.000 vào năm 2022.

Có một số cách để trở thành PR Canada. Bạn có thể đang sống ở nước ngoài, hoặc đã ở Canada. Bạn có thể từ không có tư cách ở Canada chuyển thẳng sang PR. Hoặc, nếu bạn là sinh viên quốc tế hoặc người lao động nước ngoài tạm thời, bạn có thể chuyển đổi tình trạng tạm thời thành thường trú. Bạn có thể đủ điều kiện là người nhập cư kinh tế, thành viên gia đình hoặc người tị nạn. Ngoài ra, bạn có thể là một lựa chọn liên bang hoặc một ứng cử viên của tỉnh.

Điều quan trọng cần lưu ý là tiền án có thể khiến bạn không được đăng ký thường trú. May mắn thay, có một cách để vượt qua trở ngại này nếu bạn tin rằng bạn có thể không được chấp nhận về mặt hình sự khi đến Canada.

Nếu bạn muốn nộp đơn xin thường trú nhân Canada nhưng có tiền án, bạn phải được xem xét phục hồi để nhận được tình trạng PR. Những người nộp đơn có tiền án muốn ở lại Canada có thể có tùy chọn theo đuổi Giấy phép cư trú tạm thời (TRP) thay vì Phục hồi hình sự (CR). Tuy nhiên, TRP phải được gia hạn, trong khi việc phục hồi thành công sẽ giải quyết được vĩnh viễn vấn đề không thể chấp nhận tội phạm đối với những lần ở lại Canada trong tương lai.

Chính phủ Canada cung cấp đơn xin CR cho những người có thể cho thấy một sự thay đổi lớn, tích cực, kể từ khi bị kết án tội phạm. Đây là một quá trình xóa hồ sơ của bạn với mục đích nhập cảnh vào Canada, cho dù là du khách hay thường trú nhân. Sau khi được chấp thuận, CR sẽ có hiệu lực vĩnh viễn, miễn là bạn không vi phạm thêm một lần nữa. Được cải tạo về mặt hình sự có thể giảm bớt lo lắng về việc bị quay lưng lại biên giới hoặc bị từ chối thường trú vì tiền án. Nhiều hành vi vi phạm, bao gồm trộm cắp, lái xe dưới ảnh hưởng (DUI) và hành hung có thể gây ra các vấn đề và dẫn đến việc một người bị coi là không thể chấp nhận được đối với Canada.

Phục hồi hình sự chỉ có sẵn cho những người bị kết án bên ngoài Canada. Nếu bạn bị kết án vi phạm ở Canada, tùy thuộc vào trường hợp, bạn có thể phải xin Hội đồng Tạm tha Canada ân xá.

Để đủ điều kiện cho CR, ít nhất phải năm năm trôi qua kể từ khi bạn mãn hạn tù. Bản án có thể bao gồm thời gian ngồi tù hoặc quản chế, nộp phạt và bất kỳ dịch vụ cộng đồng hoặc lớp học bắt buộc nào. Nếu bạn có một trường hợp chưa được giải quyết, hoặc một trát, bạn không đủ điều kiện để nộp đơn.

Khi ai đó quan tâm đến việc đăng ký Phục hồi hình sự, việc dịch lịch sử phạm tội của người đó sang bản tương đương của Canada có tầm quan trọng đáng kể. Quá trình này yêu cầu đọc kỹ Bộ luật Hình sự của Canada liên quan đến luật pháp của quốc gia mà người đó bị kết án. Chính phủ Canada tính phí xử lý CR. Mức phí này phụ thuộc vào việc nếu tiền án được dựa trên tội phạm không nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng. Chi phí là $ 200 CAD cho tội phạm không nghiêm trọng và $ 1,000 CAD cho tội phạm nghiêm trọng.

Không thể chấp nhận tội phạm là một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là khi một người quan tâm đến việc nhập cư vào Canada. Nó có thể ngăn cản bạn hiện thực hóa giấc mơ Canada của mình. Tuy nhiên, có một con đường để trở nên được chấp nhận. Tính đủ điều kiện và điều kiện của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Xem thêm: Phạm tội có được nhập cư Canada?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đủ điều kiện để phục hồi hình sự, bước đầu tiên cần làm là đọc thêm về các vấn đề tội phạm ở Canada để tìm hiểu cách giải quyết tình huống độc nhất của bạn một cách đúng đắn.

Việc làm ở New Brunswick đang có nhu cầu do COVID-19 [Ngày 2/10]

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi. Một số người trong chúng tôi phải chuyển sang làm việc tại nhà, và những người khác bị mất việc làm hoặc giảm giờ làm việc vì các biện pháp y tế công cộng được áp dụng.

Chính phủ Canada đã công bố một nghiên cứu về cách mà đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến thị trường lao động ở New Brunswick. Trong khi một số công việc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch, các công việc khác có nhu cầu tăng lên. Một số công việc này được liệt kê bên dưới với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) tương ứng.

1. Công việc quản lý và công việc kinh doanh, tài chính, quản trị

Sau đây là những công việc đang có nhu cầu:

 • Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính (NOC 0213): Mức độ việc làm của các nhà quản lý máy tính và hệ thống thông tin bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch. Tuy nhiên, hiện nó được cho là sẽ dần hồi phục về mức trước đại dịch. Một số nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nhà quản lý hệ thống thông tin và máy tính với các kỹ năng cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ và trách nhiệm của công việc.
 • Kiểm toán viên tài chính và kế toán (NOC 1111): Các kiểm toán viên tài chính và kế toán đã hoạt động tốt trong suốt đại dịch COVID-19 và nhân viên có thể tránh bị mất việc làm.Điều này là do các chức năng chính của công việc cho phép nhân viên chuyển sang làm việc tại nhà. Ngoài ra, thời điểm bắt đầu của đại dịch trùng với mùa thuế bận rộn. Điều này có thể đã đóng một vai trò trong việc tránh sa thải.Trong những năm gần đây, công việc này đang có nhu cầu cao và có thể sẽ thiếu hụt một số kiểm toán viên tài chính và kế toán.

2. Khoa học tự nhiên và ứng dụng và các công việc liên quan

Những công việc này thường là trong các ngành khá ít bị phơi nhiễm với đại dịch COVID-19, chẳng hạn như dịch vụ kỹ thuật và thiết kế. Trên thực tế, đối với một số công việc trong khoa học tự nhiên và ứng dụng, việc làm tăng trong tháng 3 và tháng 4 năm 2020, khi phần còn lại của nền kinh tế đang gặp khó khăn do đóng cửa của nhiều doanh nghiệp không thiết yếu. Việc làm trong những ngành này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Dưới đây là một số công việc đang có nhu cầu:

Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171);

Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174);

Kỹ thuật viên mạng máy tính (NOC 2281);

Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 2282).

3. Các công việc chăm sóc sức khỏe

Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã tăng lên đáng kể do đại dịch.

Mức độ việc làm của các công việc chăm sóc sức khỏe có xu hướng tăng lên trong hơn hai thập kỷ và ổn định trong hai năm dẫn đến đại dịch.

Dưới đây là một số công việc có tác động tích cực:

Y tá thực hành được cấp phép (NOC 3233);

Các trợ lý y tá, người đặt hàng và cộng sự dịch vụ bệnh nhân (NOC 3413).

4. Công việc trong lĩnh vực giáo dục, luật, và cộng đồng xã hội và các dịch vụ của chính phủ

Nhiều giáo viên đã thấy sự thay đổi đáng kể trong cách họ thực hiện công việc của mình sau khi chuyển sang giảng dạy từ xa. Tình trạng thiếu lao động đã được báo cáo trong hệ thống trường học nói tiếng Pháp.

Đại dịch khiến thời gian ở nhà kéo dài hơn, do đó làm gia tăng những xáo trộn trong gia đình. Điều này làm tăng nhu cầu về các dịch vụ xã hội.

Dưới đây là một số công việc đang có nhu cầu:

Giáo viên trung học (NOC 4031) – trong hệ thống trường học tiếng Pháp;

Giáo viên tiểu học và mẫu giáo (NOC 4032) – trong hệ thống trường học tiếng Pháp;

Nhân viên xã hội (NOC 4152);

Các nhà giáo dục và trợ lý mầm non (NOC 4214).

5. Giao dịch, vận chuyển và vận hành thiết bị và các công việc liên quan

Hơn một phần tư số Lao động làm những công việc này trên 55 tuổi. Điều này có nghĩa là cơ hội việc làm có thể tăng lên khi nhiều người lao động nghỉ hưu hơn.

Mất việc làm là rất ít đối với những công việc này. Điều này có thể là do rất ít công việc trong số này nằm trong các ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Các tài xế xe tải đã bị ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian đầu của đại dịch do nhu cầu của một số hàng hóa thấp hơn. Tuy nhiên, đã có sự thiếu hụt tài xế xe tải ở một số thành phố như Moncton và Saint John.

Dưới đây là một số công việc có nhu cầu tăng lên:

Thợ điện, ngoại trừ công nghiệp và hệ thống điện (NOC 7241);

Thợ mộc (NOC 7271);

Tài xế xe tải vận tải (NOC 7511);

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo