Chấp nhận đơn xin bảo lãnh diện vợ chồng Canada [Tin Di Trú]

bảo lãnh diện vợ chồng Canada

Quốc gia Canada chấp nhận đơn xin bảo lãnh theo diện vợ chồng hoặc theo luật chung từ những công dân nước ngoài không có tư cách lưu trú. Nếu bạn đang ở Canada với vợ / chồng Canada hoặc đối tác thông luật và đã hết tư cách, bạn vẫn có thể nộp đơn xin diện bảo lãnh gia đình tại đây.

Tìm hiểu Đơn xin bảo lãnh diện vợ chồng tại Canada

Trong số những thách thức gần đây phát sinh từ đại dịch coronavirus là nhiều người không thể đi đến nơi họ đã lên kế hoạch và do đó bị mắc kẹt ở nơi họ đang ở. Một ví dụ đáng chú ý của hiện tượng này là tình trạng khó khăn của những công dân nước ngoài phải đến Canada để thăm vợ / chồng hoặc người bạn đời của họ là công dân hoặc thường trú nhân Canada.

Họ đến với tình trạng tạm thời, với mục đích làm cho họ ở lại lâu dài. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khác nhau, họ đã bị rơi khỏi tình trạng. Có lẽ tài liệu của họ đã hết hạn hoặc họ không có giấy tờ cần thiết để ở lại Canada.

Thông thường, trong tình huống này có nghĩa là công dân nước ngoài bây giờ sẽ ở Canada bất hợp pháp. Họ có khả năng phải tuân theo lệnh xóa, yêu cầu họ phải rời khỏi Canada. Một số lệnh xóa có thể nghiêm ngặt đến mức cấm đối tượng quay trở lại Canada.

Tôi có thể bảo lãnh vợ / chồng hoặc người bạn đời của mình để nhập cư Canada không?

Đây là cách bạn có thể bảo lãnh người thân của mình cho tình trạng thường trú nhân Canada.
Gắn kết các gia đình lại với nhau là một trong những mục tiêu chính của hệ thống nhập cư của Canada.

Cách chính Canada thực hiện điều này là thông qua danh mục tài trợ nhập cư Vợ / chồng, Đối tác và Con cái. Canada có vẻ sẽ chào đón khoảng 80.000 người nhập cư theo diện này mỗi năm.

Công dân Canada và thường trú nhân có thể bảo lãnh vợ / chồng, người bạn đời chung sống với vợ hoặc chồng của họ để có được thường trú nhân Canada. Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công nhận các mối quan hệ đồng giới.
Tiêu chí đủ điều kiện cho nhà tài trợ

Tiêu chí đủ điều kiện để bảo lãnh như sau?

 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên
 • Bạn là công dân Canada, thường trú nhân hoặc đã đăng ký là người Ấn Độ theo Đạo luật Người da đỏ của Canada. Nếu bạn là công dân Canada hiện đang sống ở nước ngoài, bạn sẽ cần phải chứng minh với IRCC rằng bạn dự định sống ở Canada với đối tác của mình khi họ có được thường trú nhân. Thường trú nhân muốn bảo lãnh phải cư trú tại Canada vào thời điểm nộp đơn xin tài trợ.
 • Bạn phải chứng minh rằng bạn không nhận trợ cấp xã hội trừ khi bạn bị khuyết tật.
 • Bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các nhu cầu tài chính của người thân yêu của bạn ở Canada.

 Ai có thể tài trợ?

 • Các cá nhân được tài trợ phải từ 18 tuổi trở lên và thuộc một trong các nhóm sau:
 • Vợ / chồng: Điều này có nghĩa là đối tác của bạn đã kết hôn hợp pháp với bạn.
 • Đối tác thông thường: Điều này có nghĩa là đối tác của bạn không kết hôn hợp pháp với bạn, nhưng đã sống với bạn ít nhất 12 tháng liên tục.
 • Bạn đời: Điều này có nghĩa là bạn đời của bạn không kết hôn hợp pháp với bạn, đã có mối quan hệ với bạn ít nhất một năm, cư trú bên ngoài Canada và không thể kết hôn với bạn do trở ngại về văn hóa, tôn giáo hoặc pháp lý. Ví dụ: các cuộc hôn nhân giữa các cặp vợ chồng bị hạn chế ở quốc gia của đối tác của bạn.

Cách gửi đơn xin tài trợ của bạn

Bạn cần nộp hai đơn cho IRCC: đơn xin tài trợ và đơn xin thường trú. IRCC yêu cầu bạn gửi cả hai đơn đăng ký cùng nhau.

 • Bước 1: Xác nhận bạn đáp ứng đủ điều kiện để tài trợ.
 • Bước 2: Nhận gói ứng dụng từ trang web của IRCC.
 • Bước 3: Thanh toán tất cả các khoản phí bắt buộc trên trang web của IRCC. Ví dụ về các khoản phí bao gồm phí xử lý, quyền thường trú và sinh trắc học.
 • Bước 4: Gửi cả hai ứng dụng cùng nhau đến IRCC.

Sau khi IRCC chấp thuận đơn đăng ký, bạn và đối tác của bạn phải thực hiện các nghĩa vụ nhất định. Bạn chịu trách nhiệm về tài chính cho người thân của bạn trong ít nhất ba năm. Đối tác của bạn không được phép tài trợ cho người khác trong năm năm sau khi họ có được thường trú nhân Canada.

Bộ di trú đã giải quyết ?

May mắn thay, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) duy trì một chính sách cân bằng trật tự với lợi ích hấp dẫn của vợ / chồng hoặc đối tác nước ngoài không có tư cách lưu trú của người Canada. Nhóm trước đây là những người, thường không do lỗi của họ, trở nên mắc kẹt ở Canada.

Đây là những cá nhân có quan hệ hôn nhân với một người Canada ở Canada, những người rõ ràng có mối liên hệ chặt chẽ với Canada và có nhiều khả năng trở thành người Canada trong tương lai.

Do đó, IRCC đã thiết lập một chính sách cung cấp một lộ trình cho những cá nhân này. Về cơ bản, chính sách nêu rõ rằng, đối với những người như vậy, IRCC sẽ không xem xét việc thiếu tư cách yêu cầu người đó rời khỏi Canada, sau đó đăng ký lại để nhập cảnh và được bảo lãnh với tư cách là vợ / chồng.

Thay vào đó, miễn là cặp vợ chồng người Canada cam kết hỗ trợ, họ vẫn có thể tài trợ cho nửa người nước ngoài theo các quy tắc chi phối tài trợ Vợ chồng trong đất liền và Đối tác thông luật.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự miễn trừ này chỉ áp dụng cho những người nếu không sẽ phải chịu đựng vì thiếu địa vị. Nó không áp dụng cho những người nhập cư vào Canada có thể có vấn đề do các yếu tố như tội phạm nghiêm trọng hoặc rủi ro an ninh quốc gia. Các đối tác cũng phải đủ điều kiện để được tài trợ.

Chính sách tài trợ vợ / chồng nội địa là một công cụ quan trọng cho phép IRCC cứu trợ các cặp vợ chồng mà nếu không có chính sách này, họ có thể phải chịu nhiều bất ổn, đau lòng và tốn kém.

Tư vấn định diện bảo lãnh vợ chồng miễn phí

Nguồn tin: cicnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo