Bất ngờ cách chăm sóc con của các mẹ ở Canada, khác biệt nhưng cực kỳ hiệu quả

Bất ngờ cách chăm sóc con của các mẹ ở Canada khác nhưng chất và ích lợi

Cách chăm sóc trẻ em của bà mẹ Canada

Chăm sóc con là nghĩa vụ thiêng liêng của người mẹ nhưng rất khó. Rất nhiều người mẹ ở VN đã từng thốt lên như vậy.

Nhưng Canada thì sao ? Hoàn toàn khác biệt. Vậy cuộc sống ở Canada như thế nào? Và cách chăm sóc con của các mẹ ở Canada có điều gì đặc biệt?  Bạn biết không nền giáo dục tại Canada rất phát triển xếp một trong những top 5 thế giới.

Vì thế mà cách chăm sóc con của các bà mẹ Canada đang là tấm gương mà các nước khác dõi theo và học hỏi. Trẻ em ở Canada hầu hết rất hạnh phúc với cuộc sống của mình. Vì sao vậy? Hãy bật mí vấn đề giấu đời sống hạnh phúc mà trẻ đang tận hưởng nhé. 

Bà mẹ Canada khi chăm sóc con quan tâm gì ?

Con không được là chính mình

Dạy cho con tự lập sớm, tư duy ứng xử khéo đó là cách các bà mẹ Canada làm. Do đó, họ không muốn con sống theo bất kỳ một khuôn mẫu nào. Họ muốn con được là chính mình, được tự do bay nhảy, làm điều mình thích và tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình.

Nếu con trẻ không có hứng học hành?

Học là vấn đề cực quan trọng với bất kỳ trẻ ở bất kỳ nước nào điều này là rõ ràng.Nhưng không đồng nghĩa thúc ép con phải nhồi tất cả những kiến thức mà bố mẹ muốn như ở các quốc gia Châu Á. 

 

Mẹ Canada sẽ không ép con học nếu con cảm thấy không hứng thú
Các mẹ Canada sẽ không ép con học nếu con cảm thấy không hứng thú

Quan trọng là con có chút đam mê nào với việc học không ? Vì ngược lại chỉ là “niềm đau khổ” hay “không hứng” thì việc học nhiều cũng chỉ là cực hình và gây trái tác dụng. Những người mẹ sẽ chỉ dẫn, giảng dạy về lợi ích những môn học sẽ đem đến với tương lai chính bé, và giúp bé ngộ ra rằng nó sẽ giúp bé trở thành gì và đạt được gì. Bé sẽ tự chọn tham gia hay không vào chương trình hay môn học đó. Đó chính là nét nhân văn của những bà mẹ Canada. 

Xem thêm: 

Vậy điều họ không bận tâm gì khi chăm sóc con ?

Con ốm

Cách chăm con ở Canada trẻ được chơi đùa tự do
Trẻ thoải mái chơi đùa tự do mà không bị bố mẹ chỉ định

Có phải việc con mắc bệnh là “Ác mộng” thảm họa với mom Việt Nam chăng ? Giả sử con gặp trục trặc sức khỏe: Cảm sốt hay ho khan hay các bệnh khác thì hẳn là các mom VN đã xin nghỉ để bên cạnh con ở nhà. Vậy là cả ngày mẹ chỉ ở bên con, ôm chầm và thúc ép con ăn hay uống thuốc theo cách nghĩ của mẹ.  

Ở Canada thì hoàn toàn ngược lại. Các mẹ Canada coi việc trẻ bị ốm sốt, cảm cúm là chuyện hoàn toàn bình thường. Tất nhiên là những bệnh nhẹ thông thường. Bé sẽ vẫn đến trường để học và sinh hoạt bình thường. 

Với bà mẹ Canada lây bệnh từ bạn bè không phải mối bận tâm. Với họ trải qua những cơn bệnh như vậy sẽ là đà hay thử thách giúp bé trở nên mạnh mẽ hơn đối chọi với sóng gió đời. Vậy có phải là cách chăm sóc con của các mẹ ở Canada thật “Khác” đúng không cả nhà. 

 Nếu trẻ biếng ăn, mẹ Canada sẽ làm gì?

Hẳn là rất nhiều tin tức về cô giáo này hay bảo dưỡng nọ hành hạ bé ở VN. Hay các bố mẹ hay ông bà múa đủ trò, mua chuộc bé bằng điện thoại, phim hay đồ chơi để bé ăn.   Vậy liệu các bạn đã bao giờ tự hỏi con ăn có ngon miệng hay không?

Với người lớn tôi không thích ăn thế là bỏ đi quá dễ dàng rồi. Nhưng với baby thì không? Chỉ có thể dùng cơ thể để diễn đạt ý muốn. Bé có thể lắc đầu với một món ăn vì bất kỳ nguyên do gì. Các bé Canada sẽ chỉ ăn lúc bé thích mà không cần ai đó ép buộc. Họ chẳng có gì lo lắng chỉ đến khi bác sỹ khuyên bổ sung khẩu phần cho trẻ. 

Cách chăm sóc con của các mẹ ở Canada

Con muốn ăn hay không tùy vào con không bị mẹ Canada ép

Với mẹ xứ sở Lá Phong thì con nói không nghĩa là bé không cần nạp thêm đồ ăn nữa. Thức ăn chỉ ngon và mang lại dinh dượng khi bé ăn lúc đói hay cả cảm nhận chân thật nhất. Vâng đó chính là phương pháp chắm sóc con các mẹ Canada. 

Tại sao trẻ em Canada tự lập sớm ?

Nguyên do gì trẻ Âu Mỹ lại tự lập sớm ? Vì mẹ cho con quyền tự ứng xử hành xử với những hành động hay suy nghĩ con đưa ra. Mẹ Canada sẽ không  tham gia vào việc vui chơi của con. Tập cho bé tự tư duy và chịu trách nhiệm hành động của mình.

Dạy cho trẻ cách yêu thương cách chia sẻ đó chính là sự cao thượng. Chỉ khi điều đó quá sai, mẹ Canada sẽ dùng cách chỉ dẫn cho con thấy và tự sửa đổi. 

Trẻ ăn uống tự do không bị ép buộc

Có thể ở VN thì cách này là bỏ thí con cái nhưng theo thống kê của các nhà nghiên cứu thì cách chăm sóc con của mẹ Canada cực tốt và có ích.  

Bằng chứng là Quốc gia Canada trở thành một trong số các quốc gia phát triển và văn minh nhất thế giới. Với người Việt Nam ngày nay, tiếp xúc văn hóa toàn cầu thì để con phát triển toàn diện và thông minh khéo léo hãy học cách chăm sóc con của các mẹ ở Canada bạn nhé.  

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo