BCPNP mời 87 ứng viên nhập cư Canada tham gia rút thăm

BC PNP mời 87 ứng viên nhập cư trong vòng rút thăm Thử nghiệm Công nghệ mới

BC PNP mời 87 ứng viên nhập cư

Chương trình Đề cử của Tỉnh bang British Columbia đã mời các ứng cử viên trong các hạng mục Express Entry BC và Định cư Kỹ năng.

British Columbia đã mời 87 ứng cử viên nhập cư nộp đơn đề cử

Buổi rút thăm Thí điểm Công nghệ của Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP) định cư Canada  đã đưa ra lời mời cho các ứng viên thuộc các hạng mục nhập cư Express Entry BC và Skills.

Các ứng viên được mời thuộc các danh mục phụ Công nhân lành nghề và Sau đại học quốc tế cần có điểm tỉnh tối thiểu là 75, thấp hơn năm điểm so với các lần rút thăm thí điểm kỹ thuật cụ thể trước đó vào năm 2021.

Các ứng viên Tech Pilot được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh hàng tuần. Các ứng cử viên được mời có 30 ngày theo lịch để đăng ký đề cử.

BC PNP Tech Pilot là một lộ trình nhập cư nhanh chóng dành cho các nhân viên công nghệ có nhu cầu và sinh viên quốc tế. Dự án thử nghiệm được khởi động vào năm 2017 và đã được gia hạn nhiều lần, gần đây nhất là đến tháng 6 năm 2021.

Để được coi là đủ điều kiện tham gia chương trình này, ứng viên cần phải đăng ký một trong các luồng nhập cư tỉnh bang hiện có của B.C. và có lời mời làm việc hợp lệ ít nhất 12 tháng ở một trong 29 nghề đủ điều kiện của Tech Pilot. Để đăng ký các hạng mục Nhập cư Kỹ năng hoặc Nhập cảnh nhanh BC, trước tiên, ứng viên phải tạo hồ sơ thông qua cổng thông tin trực tuyến của BC PNP và đăng ký theo Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng (SIRS).

XEM THÊM:

Các ứng viên được đánh giá và đưa ra điểm số để xác định liệu họ có thể được mời nộp đơn trong một vòng mời nhất định hay không. Điểm dựa trên một số yếu tố như trình độ học vấn, số năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp và có bằng B.C. hợp đồng làm việc.

Ứng viên Express Entry nhận được đề cử từ B.C. sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry (CRS) và được đảm bảo một cách hiệu quả về Lời mời nộp đơn (ITA) trong một đợt rút thăm Express Entry liên bang trong tương lai.

Các đợt rút thăm Express Entry thường được tổ chức hai lần một tháng. Kể từ đầu năm 2021, Canada đã tổ chức rút thăm nhắm mục tiêu chỉ các ứng viên PNP nộp đơn xin thường trú. Xu hướng này bắt nguồn sau khi Canada ngừng hoạt động vào tháng 3 năm 2020 và đã tiếp tục trong năm mới.

Đây là một cách để chính phủ liên bang đảm bảo quyền thường trú cho các ứng viên nhập cư đã ở Canada, vì các ứng viên PNP có thể đã có quan hệ với tỉnh mà họ dự định chuyển đến. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng đang tổ chức các buổi rút thăm chỉ dành cho Lớp Trải nghiệm Canada, vì khoảng 90% những ứng viên này đang sống và làm việc tại Canada.

Đợt rút thăm Express Entry mới nhất, được tổ chức vào ngày 13 tháng 2, dẫn đến 27.332 lời mời đăng ký thường trú— vòng mời lớn nhất kể từ khi ra mắt hệ thống vào năm 2015. IRCC đang nhắm đến việc kết nạp 108.500 ứng viên Express Entry làm thường trú nhân vào cuối thời gian này năm.

Cho đến nay vào năm 2021, B.C. đã có bảy lần rút thăm thông qua các hạng mục và luồng PNP khác nhau và mời 1.395 ứng cử viên đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Bạn cần thông tin tư vấn định cư ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo