Các nghề có thể định cư Canada

Để có thể định cư ở Canada không phải là chuyện đơn giản mà để có thể thực hiện được, bạn phải trải qua những yêu cầu rất khắt khe. Hãy tìm hiểu thật kỹ các nghề có thể định cư Canada để lựa chọn cho mình một hướng đi đúng và chính xác nhất.

Các nghề có thể định cư Canada được chính phủ đất nước này quy định trong National Occupational Classification (NOC). Ở đây có rất nhiều ngành nghề và được phân loại theo các nhóm để những người quan tâm có thể theo dõi một cách dễ dàng.

các nghề có thể định cư Canada

Làm việc và định cư tại Canada là điều hoàn toàn có thể

5 nhóm phân chia các nghề có thể định cư Canada

  • Trình độ loại 0 (Skill type 0) là nhóm của những công việc quản lí. Nhóm này đòi hỏi bạn phải có trình độ cũng như bằng cấp ở mức độ cao.
  • Trình độ cấp độ A (Skill level A) nhóm những công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, đòi hỏi bạn phải tay nghề cao hoặc có bằng đại học chuyên ngành công việc đó.
  • Trình độ cấp độ B (Skill level B) những công việc thuộc nhóm này là kĩ thuật hoặc nghề thủ công. Bạn phải có tay nghề và kinh nghiệm làm việc.
  • Trình độ cấp độ C (Skill level C) là nhóm ngành nghề với những công việc trung gian. Bạn chỉ cần có bằng cấp 3 hoặc được thực tập tại những công ty, doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề mà bạn sẽ nhập cư.
  • Trình độ cấp độ D (Skill level D) nhóm ngành nghề lao động chân tay. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm làm việc là được.

các nghề có thể định cư Canada

Rất nhiều ngành nghề bạn có thể chọn để định cư tại Canada

Chương trình nhập cư dành cho 5 nhóm các nghề có thể định cư Canada

Không phải cứ làm việc ở những ngành nghề ở trên hoặc có bằng cấp là bạn có thể được định cư ở Canada, đấy chỉ là điểm xuất phát cho hành trình dài của bạn mà thôi. Tiếp theo, bạn phải tìm hiểu về các chương trình nhập cư của Canada để đăng ký, nộp hồ sơ nếu đủ tiêu chuẩn.

Federal Skilled Worker (Lao động trình độ cao liên bang)

  • Làm việc trong các ngành nghề thuộc nhóm: 0, A hoặc B.
  • Kinh nghiệm làm việc: 10 năm trở lại đây làm việc trong các ngành nghề của các nhóm trên.
  • Được nhận lương tối thiểu trong vòng 1 năm liên tục theo thang tính của Canada là 1560 giờ/năm hoặc 30 giờ/tuần.
  • Trình độ ngoại ngữ: Đạt 7 điểm mức điểm chuẩn ngôn ngữ Canada và bài kiểm tra ngôn ngữ được Citizenship and Immigration Canada (CIC) chấp thuận với một trong 2 thứ tiếng Anh hoặc Pháp.
  • Đơn xét tuyển của bạn phải được chính phủ Canada chấm trên 67 điểm.

Federal Skilled Trades Program (Thương nhân liên bang trình đô cao)

  • Ngành nghề thuộc trình độ cấp độ B.
  • Lập kế hoạch sinh sống tại Canada trừ Quebec.
  • Trong vong 5 năm trở lại đây, bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm ngành nghề mà bạn đăng ký.
  • Có thư mời làm việc toàn thời gian trong đó hợp đồng phải ít nhất 1 năm được thông qua bởi tỉnh, bang bạn làm việc.
  • Trình độ ngoại ngữ: Đạt 5 điểm khả năng nghe nói, 4 điểm khả năng đọc viết theo mức điểm chuẩn ngôn ngữ Canada.

Canadian Experience Class (Hạng có kinh nghiệm làm việc ở Canada)

  • Ngành nghề thuộc các nhóm 0, A hoặc B.
  • Lập kế hoạch sinh sống tại Canada trừ Quebec.
  • Trong 3 năm trở lại đây, phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trình độ cao toàn thời gian tại Canada.
  • Trình độ ngoại ngữ: Đối với NOC nhóm 0 và A phải đạt 7 điểm; nhóm B đạt 5 điểm theo mức điểm chuẩn ngôn ngữ Canada.

các nghề có thể định cư Canada

Hãy lựa chọn chương trình định cư tại Canada phù hợp nhất với mình

Những lưu ý khi nộp đơn nhập cư theo diện ngành nghề vào Canada

  • Trình độ học vấn phải có một trong số những loại giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận trung học của Canada.

+ Bằng tốt nghiệp sau cấp trung học của Canada.

+ Chứng chỉ, bằng cấp nước ngoài và báo cáo đánh giá Chứng nhận giáo dục của 1 cơ quan CIC chấp thuận.

  • Người được mời nộp đơn được gọi là người nộp đơn chính những người trong gia đình được theo.

Như vậy nếu muốn định cư Canada theo diện tay nghề, bạn phải nghiên cứu thật kỹ về các nghề có thể định cư Canada để lựa chọn thật phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *