Canada chấp nhận đơn xin bảo lãnh theo diện vợ chồng [Tin Di Trú]

Canada chấp nhận diện bảo lãnh vợ chồng

Quốc gia Canada chấp nhận đơn xin bảo lãnh theo diện vợ chồng hoặc theo luật chung từ những công dân nước ngoài không có tư cách lưu trú. Nếu bạn đang ở Canada với vợ / chồng Canada hoặc đối tác thông luật và đã hết tư cách, bạn vẫn có thể nộp đơn xin diện bảo lãnh gia đình tại đây.

Vì sao lại như vậy ?

Trong số những thách thức gần đây phát sinh từ đại dịch coronavirus là nhiều người không thể đi đến nơi họ đã lên kế hoạch và do đó bị mắc kẹt ở nơi họ đang ở.

Một ví dụ đáng chú ý của hiện tượng này là tình trạng khó khăn của những công dân nước ngoài phải đến Canada để thăm vợ / chồng hoặc người bạn đời của họ là công dân hoặc thường trú nhân Canada. Họ đến với tình trạng tạm thời, với mục đích làm cho họ ở lại lâu dài. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khác nhau, họ đã bị rơi khỏi tình trạng. Có lẽ tài liệu của họ đã hết hạn hoặc họ không có giấy tờ cần thiết để ở lại Canada.

Thông thường, trong tình huống này có nghĩa là công dân nước ngoài bây giờ sẽ ở Canada bất hợp pháp. Họ có khả năng phải tuân theo lệnh xóa, yêu cầu họ phải rời khỏi Canada. Một số lệnh xóa có thể nghiêm ngặt đến mức cấm đối tượng quay trở lại Canada.

Bộ di trú đã giải quyết ?

May mắn thay, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) duy trì một chính sách cân bằng trật tự với lợi ích hấp dẫn của vợ / chồng hoặc đối tác nước ngoài không có tư cách lưu trú của người Canada. Nhóm trước đây là những người, thường không do lỗi của họ, trở nên mắc kẹt ở Canada. Đây là những cá nhân có quan hệ hôn nhân với một người Canada ở Canada, những người rõ ràng có mối liên hệ chặt chẽ với Canada và có nhiều khả năng trở thành người Canada trong tương lai.

Do đó, IRCC đã thiết lập một chính sách cung cấp một lộ trình cho những cá nhân này. Về cơ bản, chính sách nêu rõ rằng, đối với những người như vậy, IRCC sẽ không xem xét việc thiếu tư cách yêu cầu người đó rời khỏi Canada, sau đó đăng ký lại để nhập cảnh và được bảo lãnh với tư cách là vợ / chồng. Thay vào đó, miễn là cặp vợ chồng người Canada cam kết hỗ trợ, họ vẫn có thể tài trợ cho nửa người nước ngoài theo các quy tắc chi phối tài trợ Vợ chồng trong đất liền và Đối tác thông luật.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự miễn trừ này chỉ áp dụng cho những người nếu không sẽ phải chịu đựng vì thiếu địa vị. Nó không áp dụng cho những người nhập cư vào Canada có thể có vấn đề do các yếu tố như tội phạm nghiêm trọng hoặc rủi ro an ninh quốc gia. Các đối tác cũng phải đủ điều kiện để được tài trợ.

Chính sách tài trợ vợ / chồng nội địa là một công cụ quan trọng cho phép IRCC cứu trợ các cặp vợ chồng mà nếu không có chính sách này, họ có thể phải chịu nhiều bất ổn, đau lòng và tốn kém.

Tư vấn định diện bảo lãnh vợ chồng miễn phí

Nguồn tin: cicnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.281.688