Canada Day 2021 Ngày mang ý nghĩa thế nào với người dân Lá Phong

Canada Day 2021 – ngày Canada mang ý nghĩa thế nào với người dân ?

Canada Day 2021 ngày lễ quốc gia đất nước

Ngày Canada Day 2021 đánh dấu sinh nhật lần thứ 154 của đất nước! Hay còn gọi là quốc khánh Canada vậy.  Ngày 1 tháng 7 là một ngày rất đặc biệt đối với người Canada! Đây là một ngày lễ toàn quốc tập hợp người dân Canada từ khắp nơi trên đất nước để kỷ niệm. Mọi người gặp nhau và ăn mừng tất cả những điều tuyệt vời mà đất nước này mang lại. Với hy vọng và ước mơ về tương lai, đây cũng là ngày để suy ngẫm về ý nghĩa của việc trở thành người Canada.

Tại sao Ngày Canada Day được tổ chức vào ngày 1 tháng 7?

Vào ngày 1 tháng 7 năm 1867, các thuộc địa của Anh là Nova Scotia, New Brunswick và Tỉnh của Canada (Quebec và Ontario) đã hợp nhất với nhau để tạo thành Liên Bang Canada. Sự kiện này được gọi là Liên bang Canada và là lý do chúng tôi kỷ niệm Ngày Canada.

Sau năm 1867, các thuộc địa khác như British Columbia, Manitoba và Alberta tham gia liên minh để trở thành một phần của Canada. Ngày nay, Canada bao gồm mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ.

Xem thêm:

Ngày Canada 2021 sẽ là năm thứ hai chúng ta kỷ niệm ngày lễ trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, nó khác với năm ngoái về nhiều mặt. Năm ngoái có sự bối rối và không chắc chắn về tương lai. Giờ đây, với việc người dân Canada tiêm chủng trên khắp đất nước, chúng ta có thể kỷ niệm Ngày Canada năm 2021 với nhiều hy vọng hơn.

Tuy nhiên, một số yếu tố khác đã ảnh hưởng đến cảm nhận của người Canada về lễ kỷ niệm năm nay. Ngày Canada năm 2021 đến với nhiều cảm xúc lẫn lộn. Trong khi người Canada có nhiều điều để kỷ niệm, chúng tôi phải suy ngẫm về những điều khác.

Canada đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi thành lập vào năm 1867, vượt qua nhiều thử thách. Tuy nhiên, người Canada vẫn còn nhiều điều để học hỏi… và hãy bỏ học nếu chúng ta muốn cùng nhau phát triển trong tương lai. Hãy xem Canada đang hoạt động như thế nào trong năm nay.

Đạt được các Mục tiêu Tiêm chủng của Canada

Canada đạt các mục tiêu tiêm chủng Covid-19

Mặc dù Canada bắt đầu chậm triển khai vắc xin trong vài tháng đầu tiên, nhưng chúng tôi đang làm tốt hơn nhiều với tỷ lệ tiêm chủng liều đầu tiên. Canada hiện đang cung cấp vắc-xin cho bất kỳ ai trên 12 tuổi. Trong số những người đủ điều kiện, 70% đã được tiêm liều đầu tiên. Điều này có nghĩa là hơn 60% người Canada đã tiêm liều vắc-xin đầu tiên. Hơn nữa, gần 10% người Canada đủ điều kiện đã được tiêm chủng đầy đủ, nhận cả hai liều vắc-xin COVID-19.

“Chúng tôi sẽ nhận được 40 triệu liều từ Pfizer vào cuối tháng 9. Đó là một phần lý do tại sao chúng tôi có thể tự tin nói rằng tất cả những ai muốn có vắc-xin ở Canada sẽ được tiêm vắc-xin vào cuối tháng 9 ”

 Thủ Tướng Justin Trudeau

Thủ tướng Justin Trudeau hứa rằng bất kỳ ai muốn có vắc xin sẽ có thể tiêm vào cuối tháng 9. Mục tiêu này nằm trong tầm tay khi ngày càng có nhiều người tiêm chủng. Cách tốt nhất để chống lại đại dịch là tiêm vắc xin và tạo miễn dịch cho đàn.

Tin tuyệt vời là Canada đang trên đường tiêm chủng cho hơn 75% người Canada với liều đầu tiên và 20% với liều thứ hai trước Ngày Canada 2021. Hiện nay, với gần 400.000 vắc xin được tiêm mỗi ngày, Canada đang trên đà phát triển đạt được mục tiêu của nó! Với nhiều người hơn được tiêm chủng đầy đủ, Canada có thể giảm bớt các hạn chế về đại dịch, mở cửa biên giới và chào đón những người mới đến lần nữa!

Trong vài năm qua và trong suốt lịch sử của Canada, định kiến ​​về các nhóm người khác đã góp phần gây ra phân biệt chủng tộc và những bất công khác. Ngày Canada là cơ hội để tất cả người dân Canada tiến lên phía trước và tập trung vào việc hàn gắn các mối quan hệ không có những thành kiến ​​có thể chia rẽ chúng ta.

XEM THÊM:

  • Visa Úc 400 Làm Việc Tạm Thời: Thông Tin Hồ Sơ, Thủ Tục

Xây dựng một Canada Hòa nhập

Xây dựng một Canada Hòa nhập
Chính sách Định cư Canada vẫn tiếp diễn mạnh mẽ cho một nền văn hóa đa vắn hóa này

Năm nay, Ngày 1-7 Canada có thể là về sự thật, hòa giải và tưởng nhớ. Điều quan trọng là phải suy ngẫm về các sự kiện lịch sử và gần đây, đồng thời nhìn xa hơn sự khác biệt của chúng ta. Làm như vậy, chúng tôi tiếp tục đưa Canada trở thành một quốc gia mạnh mẽ và toàn diện.

Có một cuộc tranh luận đang diễn ra về cách chúng ta kỷ niệm Ngày Canada vào năm 2021. Điều này là để đáp lại các sự kiện gần đây đòi hỏi sự phản ánh. Một số người tin rằng chúng ta nên dành năm nay để nhìn lại quá khứ của chúng ta và xem xét làm thế nào để cùng nhau tiến lên trong tương lai.

Những người khác nghĩ rằng sẽ không thích hợp để kỷ niệm các sự kiện gần đây. Thỏa thuận chung là Ngày Canada năm 2021 phải giáo dục người dân Canada và cho mọi người thấy người Canada phải là người như thế nào. Để tìm hiểu thêm về lịch sử Thổ dân của Canada, hãy xem lời chào này dành cho những người mới đến từ Những người đầu tiên của Canada.

Cũng có nhiều điều để kỷ niệm cho Ngày Canada 2021!

Canada Day 2021 là một cách để thể hiện niềm tự hào Canada của bạn. Năm nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải cho thế giới và mọi người xung quanh chúng ta thấy người Canada thực sự là ai. Có nhiều cách tuyệt vời để kỷ niệm Ngày Canada, ngay cả trong thời kỳ đại dịch.

Từ các dàn nhạc trực tuyến đến các tiệm thịt nướng ở sân sau, người Canada đã không để đại dịch ngăn cản họ kỷ niệm Ngày Canada vào năm ngoái. Và Ngày Canada 2021 cũng không phải là ngoại lệ! Bởi vì đại dịch sắp kết thúc, tinh thần và hy vọng rất cao.

Cách tốt nhất để thể hiện niềm tự hào của bạn là suy ngẫm về lý do tại sao bạn chọn Canada là quê hương mới của mình và cho thế giới thấy ý nghĩa của việc là một người Canada tự hào! Chúc mừng ngày Canada!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo