Canada dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19 dành cho khách du lịch mới đến

Canada dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19 dành cho khách du lịch mới đến

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, Canada dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19. Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ đến Canada sẽ không cần xét nghiệm COVID-19 trước khi đến nữa.

Canada dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19 cho khách du lịch mới đến

Canada dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19

Chính phủ Canada thông báo các biện pháp mới sẽ ảnh hưởng đến du khách đến các cảng nhập cảnh. Mặc dù Canada dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19 trước khi đến, chính phủ vẫn có thể kiểm tra ngẫu nhiên khách du lịch khi đến. Mục đích của các cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên sẽ là xác định và theo dõi các biến thể COVID-19. Nếu những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ được chọn để làm xét nghiệm khi đến, họ sẽ không cần phải cách ly trong khi chờ kết quả.

Những người ủng hộ ngành du lịch ở Canada đã vận động để chống lại các yêu cầu thử nghiệm, vì giá của họ có thể ngăn cản khách du lịch. Hội nghị bàn tròn về Du lịch và Lữ hành Canada đã gọi yêu cầu kiểm tra là một trở ngại “phi khoa học”. Giá của một xét nghiệm COVID-19 có thể vào khoảng $200 CAD đối với xét nghiệm phân tử và dưới 100 USD đối với xét nghiệm kháng nguyên. Nhóm trích dẫn thực tế là một số quốc gia đã bỏ yêu cầu kiểm tra, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Đan Mạch, Thụy Sĩ và Ireland.

Canada đã nới lỏng các yêu cầu kiểm tra trước đó

Trước khi Canada dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19 thì trước đó ngày 28 tháng 2 Canada đã nới lỏng các yêu cầu kiểm tra. Hiện tại, du khách đến Canada phải xuất trình xét nghiệm kháng nguyên trước khi đến trong vòng 24 giờ sau khi chuyến bay khởi hành hoặc đến biên giới đất liền. Xét nghiệm kháng nguyên phải được sự chấp thuận của quốc gia mà khách du lịch đến và không thể thực hiện tại nhà. Ngoài ra, du khách có thể làm bài kiểm tra phân tử trong vòng 72 giờ sau khi đến Canada. Du khách cần tải lên tài liệu thông qua ứng dụng ArriveCAN  trước khi qua biên giới. Cũng kể từ ngày 28 tháng 2, trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng vào Canada không còn phải cách ly trong hai tuần.

> Xem thêm: Các biện pháp mới về dịch Covid ở Canada

Du khách chưa được tiêm phòng đến Canada trong một số trường hợp nhất định

Du khách nước ngoài chưa được tiêm phòng chỉ có thể đến Canada trong một số trường hợp nhất định

Quy định về vắc xin cho khách du lịch đến Canada vẫn có hiệu lực. Thường trú nhân, cư dân tạm thời và du khách đã được cấp thị thực đã được tiêm phòng đầy đủ có thể nhập cảnh vào đất nước này. Du khách nước ngoài chưa được tiêm phòng chỉ có thể đến Canada trong một số trường hợp nhất định được liệt kê trên trang web của chính phủ , chẳng hạn như công dân Ukraine, lao động nước ngoài tạm thời đến làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc chế biến thực phẩm và những người thường xuyên đi qua biên giới để làm việc, cùng những người khác. Những du khách chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm phòng một phần sẽ vẫn phải được kiểm tra khi đến và cách ly trong 14 ngày. Họ cũng sẽ cần phải làm một bài kiểm tra vào ngày thứ tám của thời gian cách ly của họ.

Để được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ, tuy chính phủ Canada dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19 nhưng vẫn yêu cầu khách du lịch phải có đủ liều lượng khuyến cáo của loại vắc xin đã được phê duyệt. Tại thời điểm này, không cần tiêm bổ sung. Liều cuối cùng phải được thực hiện trong vòng 14 ngày sau khi đến Canada. Khách du lịch phải tải bằng chứng đã tiêm phòng của họ lên ứng dụng ArriveCAN.

> Xem thêm: Các chương trình định cư Canada phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin mới nhất về dịch COVID-19 ở Canada. Bạn đang có kế hoạch nhập cư Canada hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ cho bạn một lộ trình rõ ràng để địch cư thành công

UCA – Immigration & Study Abroad
☎️ Hotline:
0901.661.688 (Ms. Thy)
(Mr. Kevin Hùng)
0909.281.688 (Mr. Hải)
+1 ( ). Văn phòng Canada.
? Văn phòng tại Việt Nam: Tầng trệt, tòa nhà Smart View,
Số 163-165 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM
? Văn phòng tại Canada: 4586 Georgia Street, Burnaby, V5C 2V3, Canada
?Website: http://uca.com.vn/

Vui lòng để lại địa chỉ email với nội dung cần hỏi, UCA sẽ liên hệ giải đáp ngay. Và bạn có thể đến trực tiếp văn phòng 

Địa chỉ tư vấn định cư canada uy tín (đảm bảo)

Canada dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19 đối với du khách nước ngoài, Chính phủ Canada dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo