Canada dự định mở lại biên giới Hoa Kỳ

Canada dự định mở cửa biên giới Mỹ

Biên giới quốc tế dài nhất thế giới đã bị đóng cửa hơn một năm. Theo Bloomberg, chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau đã bắt đầu làm việc hướng tới việc mở lại biên giới Canada-Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận chỉ mới bắt đầu và việc mở lại biên giới có thể chưa diễn ra. Một cách tiếp cận là áp dụng một hệ thống mới cho phép những người được tiêm chủng đi lại giữa hai quốc gia mà không cần xét nghiệm COVID-19 hoặc kiểm dịch bắt buộc 14 ngày. Điều này đang được xem xét, theo một nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg.

Điều này phù hợp với Bộ trưởng Bộ Y tế Patty Hajdu nói rằng Canada sẽ xem xét việc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” cho phép những người đã tiêm vắc-xin đi lại. Có một số trở ngại cần được xem xét đầu tiên, chẳng hạn như các biện pháp thích hợp cho những người được chủng ngừa bằng vắc-xin không được Bộ Y tế Canada chấp thuận.

Trudeau đã đề cập rằng Canada đang làm việc với Liên minh châu Âu để điều chỉnh cách tiếp cận của họ. Liên minh châu Âu. đang làm việc để chấm dứt các hạn chế đi lại nội bộ của nó.

Biên giới Canada-Hoa Kỳ đã bị đóng cửa vào tháng 3 năm 2020 và giới hạn đối với các chuyến du lịch thiết yếu, trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của COVID-19. Đúng như dự đoán, việc đóng cửa biên giới đã ảnh hưởng đến kinh tế Canada. Các ngành du lịch và hàng không bị ảnh hưởng nặng nề.

Việc mở lại biên giới dự kiến ​​sẽ diễn ra từ từ và sẽ phụ thuộc vào số lượng trường hợp COVID-19 ở cả hai quốc gia. Canada bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt đại dịch COVID-19 thứ ba, nhiều hơn cả Hoa Kỳ Điều này là do việc triển khai vắc-xin ở Canada đã bị chậm lại do các vấn đề về nguồn cung.

Trudeau đã nói rằng người Canada có thể sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào tháng 9. Tuy nhiên, chiến dịch vắc xin của Canada đã đạt được thành ng trong những tuần gần đây và quốc gia này hiện đang ghi nhận tỷ lệ tiêm chủng trên đầu người cao nhất trong số các quốc gia OECD.

Người đi du lịch cần phải làm gì?

Các hạn chế đối với du khách của tất cả các quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ dự kiến ​​vẫn sẽ được gia hạn vào cuối tuần này, ít nhất là cho đến khi việc mở cửa trở lại được hoàn tất.

Các chuyến bay quốc tế sẽ tiếp tục được chấp nhận chỉ qua bốn trong số các sân bay của Canada: Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary. Những khách du lịch đến Canada được miễn các hạn chế đi lại sẽ phải xuất trình bài kiểm tra COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến Canada.

Họ cũng sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra khác khi đến nơi, và cách ly trong một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong ba ngày trong khi chờ đợi kết quả.

Ngoài ra, du khách sẽ phải tuân theo yêu cầu cách ly 14 ngày. Thời gian lưu trú tại khách sạn ba ngày có thể được tính vào thời gian cách ly của bạn. Vào ngày thứ tám, khách du lịch phải thực hiện bài kiểm tra COVID-19 thứ ba và cuối cùng.

Những du khách thiết yếu sẽ không cần phải cách ly. Điều này bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp, tài xế xe tải, một số kỹ thuật viên hoặc chuyên gia, những người sống trong cộng đồng xuyên biên giới và những người thường xuyên qua biên giới để làm việc.

Ai hiện có thể đi du lịch Canada?

Cho đến khi việc mở lại biên giới được thực hiện, chỉ một số người nhất định mới được phép đến Canada. Những người đó bao gồm ng dân Canada và thường trú nhân, cũng như các thành viên gia đình của họ.

Một số lao động nước ngoài tạm thời, cũng như sinh viên quốc tế đang theo học tại một cơ sở học tập có kế hoạch sẵn sàng COVID-19, cũng được miễn các hạn chế đi lại.

Những người được bảo vệ và những người đến Canada vì lý do nhân ái cũng được miễn trừ. Để có danh sách đầy đủ những người có thể đến Canada, hãy truy cập trang web của chính phủ này. Trong mọi trường hợp, các quan chức biên phòng Canada có tiếng nói cuối cùng về việc ai được phép vào nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chỉ đường
Gọi trực tiếp
Đăng Ký Tư Vấn Với Chuyên Gia
Chat trên Zalo