Canada mở lại biên giới cho khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ

Canada mở lại biên giới cho khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ

Canada mở cửa lại cho khách du lịch

Giai đoạn tiếp theo của việc mở cửa lại biên giới của Canada bắt đầu vào tháng 8 đối với khách du lịch Hoa Kỳ và tháng 9 đối với khách du lịch từ tất cả các quốc gia khác. Canada đang mở lại biên giới để khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ vào mùa hè này.

Tóm tắt các chính sách mới:

  • Khách du lịch Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ có thể vào Canada bắt đầu từ ngày 9 tháng 8
  • Chính sách cách ly khách sạn kết thúc vào ngày 9 tháng 8
  • Trẻ em của người Canada đã được tiêm phòng đầy đủ và những du khách được miễn khác sẽ có chế độ cách ly sửa đổi bắt đầu từ ngày 9 tháng 8
  • Khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ từ tất cả các nước có thể nhập cảnh vào ngày 7 tháng 9
  • Lệnh cấm bay của Ấn Độ kéo dài đến ngày 21 tháng 8
  • Nhiều sân bay chấp nhận các chuyến bay quốc tế

Với điều kiện tình hình COVID được kiểm soát, Canada sẽ bắt đầu chấp nhận công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân đến từ Hoa Kỳ sớm nhất là vào ngày 9 tháng 8. Cùng ngày hôm đó, Canada cũng sẽ loại bỏ biện pháp cách ly khách sạn đối với tất cả khách du lịch.

Biên giới sẽ mở cửa trở lại cho du khách được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia vào ngày 7 tháng 9. Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không còn phải làm xét nghiệm khi đến nơi và ngày thứ tám, nhưng họ có thể được kiểm tra ngẫu nhiên tại biên giới.

Canada ưu tiên du khách đến từ Mỹ

Để được coi là “đã được tiêm phòng đầy đủ”, khách du lịch phải có liều lượng khuyến cáo của loại vắc xin được phép sử dụng ở Canada. Mũi tiêm cuối cùng phải được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh. Không quan trọng khách du lịch nhận vắc xin từ quốc gia nào.

Hiện tại, Canada chấp nhận các nhà sản xuất vắc xin sau: Astra Zeneca, Pfizer, Moderna và Janssen (Johnson & Johnson). Tất cả các kết quả phải được trình bày bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, nếu không các quan chức biên giới sẽ cần phải xem một bản dịch có chứng thực.

Trước khi đến Canada, tất cả các tài liệu cần phải được nộp cho ứng dụng hoặc trang web của ArriveCan. Tất cả khách du lịch vẫn cần có kế hoạch cách ly 14 ngày. Các biện pháp mới sẽ không bắt đầu có hiệu lực cho đến ngày 9 tháng 8 lúc 12:01 sáng theo giờ miền Đông.

Các biện pháp cho trẻ chưa được tiêm chủng

Canada sẽ cập nhật các quy định đối với trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện nhận vắc xin. Bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, những người phụ thuộc chưa được tiêm phòng của những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không còn phải hoàn thành quá trình cách ly 14 ngày đầy đủ.

Thay vào đó, họ sẽ phải tuân theo các biện pháp y tế công cộng trong khoảng thời gian đó. Họ vẫn sẽ phải tuân theo tất cả các yêu cầu đầu vào và kiểm tra, bao gồm kiểm tra khi đến và kiểm tra ngày thứ tám.

Điều này bao gồm những người đi du lịch từ Hoa Kỳ cho các mục đích tùy ý. Các quan chức cũng cho biết rằng đến tháng 9, khi khách du lịch từ tất cả các quốc gia được phép nhập cảnh, các biện pháp này cũng sẽ được áp dụng cho trẻ em chưa được tiêm phòng của họ.

Không có danh sách các hoạt động mà trẻ em có thể và không thể làm vào lúc này, nhưng trẻ em sẽ phải tránh các môi trường nhóm như trường học và nhà trẻ trong hai tuần sau khi đến Canada.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có thể có những quy định riêng đối với những người mới đi du lịch trở về. Chính phủ cho biết sẽ có thêm thông tin chi tiết trong những ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo