Đố bạn Canada nổi tiếng vì điều gì? Bật mí ngay nhé

Đố bạn Canada nổi tiếng vì điều gì? Bật mí ngay nhé

Canada nổi tiếng vì điều gì?

Nếu như những chủ đề trước UCA đã chia sẻ về quốc gia Canada nào là đặc sản, món ăn ngon hay các biểu tượng nổi tiếng của đất nước này, thì chủ đề hôm nay sẽ là câu hỏi” Canada nổi tiếng vì điều gì? Chà sẽ có bạn suy nghĩ và tìm trên google, nhưng đừng lo đáp án sẽ được bật mí ngay sau đây, bạn chỉ cần đọc kỹ là sẽ tìm ra được thôi nhé.

Canada nổi tiếng vì phong cảnh

Cảnh đẹp tuyệt vời ở Canada

Hãy đối mặt với nó, Canada thật xinh đẹp và nổi tiếng như vậy. Từ dòng nước ầm ầm của thác Niagara – có thể là thác nước nổi tiếng nhất trên thế giới – đến những đỉnh núi hiểm trở của Dãy núi Canada, có vẻ đẹp tự nhiên ở mọi nơi trên đất nước Canada.

Canada có đường bờ biển dài nhất thế giới, tất cả 125.566 dặm, có nhiều hồ hơn bất kỳ quốc gia nào khác và Công viên Quốc gia là một kỳ quan thiên nhiên thực sự. Ghé thăm bất kỳ vùng nào của Canada và bạn sẽ được trải nghiệm những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp không nơi nào có được.

Khúc côn cầu trên băng

Đối với 1 số quốc gia Việt Nam bóng đá là vua bóng chuyền nữ hoàng thì ở xứ lạnh này thì khác. Môn thể thao mùa đông quốc gia của Canada và hầu hết người dân Canada cảm nhận về khúc côn cầu giống như người Anh về bóng đá; nó gần như là vấn đề của sự sống hay cái chết.

Người ta cho rằng trận đấu đầu tiên được chơi ở Montreal vào những năm 1870 và kể từ năm 1893, đỉnh cao là chiến thắng Cúp Stanley. Đây là chiếc cúp thể thao lâu đời nhất ở Bắc Mỹ – được đặt theo tên Lord Stanley của Preston – và hiện là chiếc cúp vô địch được trao cho người chiến thắng trận playoff trong Giải khúc côn cầu quốc gia.

Các thành phố lớn của Canada là sân nhà của một số đội nổi tiếng nhất bao gồm Toronto Maple Leafs, Calgary Flames, Montreal Canadaiens và Vancouver Canucks.

Một chuyến thăm đến bất kỳ thành phố nào có quán bar thể thao trong mùa khúc côn cầu là điều bắt buộc nếu bạn không thể tự mình tham gia trận đấu, nhưng những người mới đến có thể cần một bản tóm tắt giải thích các quy tắc; nó chắc chắn không phải là cricket.

Maple Syrup xi rô lá phong

Si rô lá phong món lạ mà độc của quốc gia này
Siro Lá phong đóng chai Nguồn hình (Frontier-canada.co.uk)

Khoảng 80% xi-rô cây phong trên thế giới được sản xuất ở Canada, trong đó Quebec là nhà sản xuất lớn nhất do có nhiều cây phong. ‘Sugaring’ là thuật ngữ được sử dụng để thu thập và làm giảm nhựa cây từ cây cối để sản xuất xi-rô, một quy trình lần đầu tiên được phát hiện bởi người dân bản địa của Canada.

Nó là một chất làm ngọt tự nhiên và có thể được tìm thấy trên khắp Canada từ siêu thị đến cửa hàng quà tặng và nó là một món quà lưu niệm tuyệt vời để mang về nhà.

Nó có thể được sử dụng để làm ngọt nhiều món ăn, nhưng ở Canada, nó chắc chắn là món ăn không thể bỏ qua khi có liên quan đến bánh kếp. Xem sách nấu ăn của bạn và dự trữ một ít trong tủ cửa hàng của bạn để phòng khi cần làm ngọt tự nhiên.

XEM THÊM:

Cực kỳ lịch sự

Có thể là một mục bất thường trong danh sách những điều nổi tiếng, nhưng người Canada hầu như luôn lịch sự và sẽ nổi tiếng xin lỗi về những điều không phải lỗi của họ. Nếu bạn đã từng xem qua văn hóa Canada có gì thú vị hẳn sẽ thấy đặc tính này của họ.

Khi họ hỏi thăm sức khỏe của bạn, hoặc hỏi bạn đến từ đâu, họ thực sự quan tâm vì họ rất dễ thương! Cách cư xử của họ là hoàn hảo, với sự vui lòng và cảm ơn bạn tràn ngập vì họ được dạy theo cách này từ khi còn rất nhỏ.

Một trong những điều tuyệt vời nhất của du lịch chắc chắn là con người, và du khách đến Canada thường bị choáng ngợp bởi mức độ lịch sự của người Canada trung bình. Thật là một danh tiếng tuyệt vời để có!

Con nai sừng tấm

con nai sừng tấm Canada
Nai sừng tấm một trong đáp án Canada nổi tiếng vì điều gì? Nguồn hình Moose in Algonquin Park (Frontier-canada.co.uk)

Trong khi nhiều người đến Canada để xem gấu – có thể là gấu Bắc Cực trên lãnh nguyên, hoa râm trong Rừng nhiệt đới Great Bear hay gấu đen bên đường – thì nai sừng tấm là loài động vật nổi tiếng nhất của Canada và là một trong những biểu tượng tiêu biểu nhất của nước này.

Con nai sừng tấm được tìm thấy ở một số tỉnh của Canada với số lượng lớn, đặc biệt là NewfoundlandOntario, và trên thực tế, con nai sừng tấm được gắn trên quốc huy của cả Newfoundland & Labrador và Ontario.

Nó cũng xuất hiện dưới dạng những bức tượng và trên một số đồng xu Canada có thể sưu tầm được. Thường bị nhầm lẫn với họ hàng của nó, tuần lộc, con nai sừng tấm biểu tượng đã thay thế người anh em họ của nó vào quý Canada vào năm 2012, vì vậy cơ hội bạn nhìn thấy ít nhất một con trong bất kỳ chuyến thăm nào – không nhất thiết phải bằng xương – thực sự là rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo