Canada tiếp tục nhận đơn xin thường trú, tạm trú và các quy trình kèm theo

Canada đang cung cấp thêm thời gian cho các ứng viên nộp hồ sơ nhập cư.

Canada đang thực hiện các bước để tiếp tục thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới trong thời gian nỗ lực ngăn chặn đại dịch coronavirus (COVID-19).

Hiện nay, chính phủ Liên bang và Tỉnh bang Canada đã ban hành hơn 80 hình thức nhập cư theo diện kinh tế, cộng với nhiều con đường khác dành cho những người đến theo diện người thân hoặc người tị nạn, cũng như sinh viên quốc tế, người lao động nước ngoài và khách du lịch. Chính phủ liên bang hôm nay cũng tuyên bố rằng chương trình bốc thăm Express Entry hàng tuần được lên lịch thường xuyên. Chương trình đã diễn ra vào thứ Tư, ngày 18 tháng 3.

Gần đây, Canada đã công bố các biện pháp đặc biệt để giúp hạn chế sự lây lan của COVID-19, cũng như giúp những người quan tâm đến việc chuyển đến Canada định cư hoặc ở lại Canada với tư cách là cư dân tạm thời.

Theo Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), các cá nhân vẫn được tiếp tục gửi hồ sơ Express Entry và đơn xin thường trú, thậm chí còn dễ dàng hơn đối với người nộp đơn tạm trú.

Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tuyên bố rằng họ sẽ không từ chối các hồ sơ không tuân thủ và họ sẽ tiếp tục xử lý các hồ sơ đang được tiến hành tại các trung tâm xử lý hồ sơ tại Canada và trên toàn thế giới.

Hơn nữa, khi đến lúc nộp sinh trắc học, ứng viên sẽ có 90 ngày để hoàn thành bước này thay vì 30 ngày như thường lệ.

Thêm thời gian cho các đơn xin thường trú

Nếu một ứng cử viên Express Entry được mời nộp đơn xin thường trú không thể gửi đơn đăng ký đã hoàn thành trước khi hết 60 ngày, họ có đủ điều kiện để giải thích cho IRCC về lý do tại sao họ không thể gửi tất cả các tài liệu họ được yêu cầu. IRCC có toàn quyền cung cấp cho các ứng viên đó gia hạn 90 ngày để thu thập và gửi tất cả các tài liệu cần thiết.

Những người có xác nhận thường trú cũng có thể nộp đơn xin gia hạn thời hạn đến Canada. Họ chỉ cần liên lạc với IRCC thông qua mẫu web IRCC.

Tiện ích mở rộng dành cho cư dân tạm thời

Cư dân tạm thời ở Canada cũng có thể gia hạn thời gian lưu trú trong thời gian dịch bệnh ở Canada.

Họ có thể gửi đơn xin gia hạn trực tuyến trên trang web IRCC. Điều này áp dụng cho các cá nhân muốn ở lại Canada lâu hơn khi học tập, làm việc hoặc du lịch.

Nếu một cá nhân đã nộp đơn xin gia hạn, họ sẽ nhận được thông báo và sẽ có thể ở lại Canada trong khi đơn đăng ký của họ đang được xem xét.

Làm thế nào bạn có thể chuẩn bị đơn xin nhập cư trong thời gian này

Các ứng viên quan tâm đến việc nộp hồ sơ Express Entry hoặc đơn xin thường trú có thể bị ảnh hưởng bởi một số gián đoạn trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều này cũng không quá gây trở ngại đến việc chuẩn bị tài liệu với hồ sơ một cách tốt nhất.

Chẳng hạn, một số ứng viên không thể có được các chứng chỉ ngoại ngữ một cách nhanh chóng vì một số trung tâm khảo thí đang gặp phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, các ứng viên đang chờ đến kỳ thi có thể sử dụng cơ hội này để dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho kỳ thi để có thể đạt điểm cao hơn.

Đảm bảo số điểm cao có thể là một lợi thế lớn cho các ứng viên Express Entry. Các ứng viên cũng có thể sử dụng thời gian này thu thập nhiều tài liệu hỗ trợ hơn để gửi hồ sơ Express Entry hoặc đơn xin cấp tỉnh hoặc liên bang trong tương lai.

Canada sẽ chào đón hơn một triệu người nhập cư trong ba năm tới

Đại dịch coronavirus chắc chắn tạo ra một số thách thức nhưng điều quan trọng là Canada vẫn mở cửa cho những nhân tài toàn cầu và gần đây nhất, Canada đã công bố Kế hoạch cấp nhập cư 2020-2022. Theo đó, họ đang nhắm mục tiêu phê duyệt hơn một triệu hồ sơ cư dân thường trú mới trong ba năm tới.

Kế hoạch cung cấp cho Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) rất linh hoạt, bao gồm khả năng chào đón nhiều người nhập cư hơn so với các mục tiêu. Chẳng hạn, Canada có thể chào đón tới 390.000 người nhập cư vào năm 2022.

Điều này cho thấy rằng cánh cửa của Canada có thể mở rộng hơn nữa sau khi đã giải quyết được mối lo ngại về COVID-19.

Nguồn: David CohenNoah Turner. 20/03/2020. Canada continues to accept permanent and temporary residence applications and adapt processes. https://www.cicnews.com/2020/03/canada-continues-to-accept-permanent-and-temporary-residence-applications-and-adapt-processes-0313943.html#gs.44an7q

 

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.