Canada tổ chức bốc thăm định cư diện tay nghề thứ 3 năm 2021

Canada tổ chức bốc thăm định cư diện tay nghề thứ 3 năm 2021

tin tức di trú Canada cập nhật ngày 21/1
Canada đã tổ chức lễ bốc thăm nhập cảnh nhanh lần thứ ba vào năm 2021 vào ngày 20 tháng 1. Immigration, Refugee and Citizenship Canada (IRCC) Bộ di trú Canada đã mời 374 ứng cử viên Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) với số điểm tối thiểu là 741.
Định cư diện tay nghề là cách chính Canada chào đón những người lao động lành nghề muốn có được thường trú nhân Canada. Theo Kế hoạch cấp độ nhập cư 2021-2023, Canada đặt mục tiêu chào đón trung bình 110.000 người nhập cư theo Định cư diện tay nghề mỗi năm.
IRCC sử dụng Định cư diện tay nghề để quản lý các ứng dụng công nhân lành nghề cho ba chương trình sau: Chương trình Công nhân Có tay nghề Liên bang, Chương trình Giao dịch Có tay nghề Liên bang và Lớp Trải nghiệm Canada.
Định cư diện tay nghề là một quá trình hai bước. Trong bước một, các ứng viên đủ điều kiện theo ít nhất một trong ba chương trình công nhân lành nghề nói trên tải hồ sơ của họ lên trang web của IRCC. Sau đó, họ nhận được một hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) dựa trên nguồn nhân lực của họ như tuổi tác, giáo dục, kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc.
Trong bước hai, IRCC tổ chức Định cư diện tay nghề rút ra khoảng hai tuần một lần và phát hành Lời mời nộp đơn (ITAs) để có hộ khẩu thường trú cho các ứng cử viên có điểm CRS cao nhất. Nếu một ứng cử viên nhận được ITA, họ có thể tiếp tục nộp đơn xin thường trú cho IRCC.
Ứng viên có thể nhận được thêm 600 điểm CRS nếu họ nhận được lời mời thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh liên kết diện tay nghề (PNP). Điều này đảm bảo họ sẽ nhận được ita thành công để thường trú nhân.
PNP là cách chính thứ hai Canada chào đón những người nhập cư lao động có tay nghề cao. Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada vận hành hệ thống lựa chọn người nhập cư của riêng họ thông qua PNP để chào đón những người mới đến có tay nghề cao, những người có thể giúp giải quyết nhu cầu thị trường lao động địa phương của họ. Các ứng cử viên đáp ứng các tiêu chí lựa chọn của một dòng PNP liên kết Định cư diện tay nghề đủ điều kiện để có được thêm 600 điểm CRS giả sử họ nhận được một lời mời đề cử tỉnh.
Định cư diện tay nghề đã có một năm kỷ lục vào năm 2020 bất chấp đại dịch coronavirus. Canada đã ban hành 108.350 ITAs vào năm ngoái và các mục tiêu được thiết lập để tăng lên trong những năm tới khi Canada sẽ chào đón nhiều người nhập cư hơn để hỗ trợ phục hồi kinh tế sau COVID.
Canada đã tổ chức hai lễ bốc thăm đầu tiên vào năm 2021 vào ngày 6 tháng 1 và ngày 7 tháng 1. Đây là những chương trình cụ thể rút ra. Lễ bốc thăm ngày 6 tháng 1 đã mời 250 ứng cử viên PNP trong khi lễ bốc thăm ngày 7 tháng 1 đã mời 4.750 ứng cử viên CEC. IRCC đã tổ chức rút thăm theo chương trình cụ thể vào đầu đại dịch vào năm 2020 với lý do các ứng cử viên như vậy có nhiều khả năng có thể tránh được sự gián đoạn liên quan đến COVID.
Tuy nhiên, Canada đã kết thúc năm 2020 với tất cả các chương trình rút thăm cho phép các ứng cử viên FSWP và FSTP cũng có được ITAs.
IRCC đã phát hành 5.374 ITA cho đến nay, nhiều hơn số lượng it issued cùng một lúc trong năm 2020. Con số này sẵn sàng tăng hơn nữa với một trận hòa chỉ dành cho CEC dự kiến vào cuối tuần này.

Sau đây là một kịch bản giả định của một ứng cử viên

Đã nhận được một ITA ngày hôm nay: Alex 32 tuổi, độc thân, và là một y tá tâm thần đã đăng ký. Ông có bằng cử nhân điều dưỡng và nhận điểm IELTS tương ứng với CLB 7 ở cả bốn hạng mục. Ông có năm năm kinh nghiệm làm việc ở Nga và gần đây đã nhận được một lời đề nghị làm việc toàn thời gian, vô thời hạn với một bệnh viện ở Vancouver.

British Columbia sau đó đề cử Alex như một phần của dòng Định cư diện tay nghề British Columbia (EEBC) Health Care Professional. Điểm CRS của Alex trước khi nhận được đề cử cấp tỉnh (PN) là 320, nhưng với PN, anh đã giành được thêm 600 điểm. Điểm CRS của anh là 920 đủ điều kiện cho một ITA trong ngày hôm nay.
Nguồn tin: https://www.cicnews.com/2021/01/express-entry-canada-holds-3rd-draw-of-2021-0116861.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo