Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh

 

Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh 

Hiện nay, Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia thu hút nhiều người mong muốn được định cư nhất trên thế giới bởi nền kinh tế phát triển, nhiều chương trình định cư hấp dẫn và phúc lợi xã hội cao. Trong đó định cư Mỹ EB5 là chương trình an toàn và nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin cần thiết về định cư Mỹ theo diện đầu tư để có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ sang Mỹ định cư.

1. Chương trình định cư Mỹ diện EB5 là gì:

Định cư Mỹ diện EB5 (Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ nhanh và an toàn nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng vào năm 1990 và giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có kinh tế chậm phát triển hoặc tỷ lệ thất nghiệp cao. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép những dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư thu hút vốn từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hàng năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo chương trình dinh cu My dien EB5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất và còn lại dành cho tự đầu tư với 1 triệu USD/suất. Đặc biệt, đối với diện đầu tư ủy thác thì nhà đầu tư sẽ hoàn lại vốn bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm. Thời gian chấp nhận đơn EB5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư từ 1,5 – 2 năm. Sau 2 năm có thẻ xanh, luật sư USIS sẽ giúp nhà đầu tư nộp đơn lên Sở di trú Mỹ để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

2. Đối tượng đầu tư của chương trình định cư Mỹ diện EB5:
Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất 2018
Đối với chương trình định cư Mỹ diện EB5 thì điều kiện để trở thành đối tượng đầu tư đó là

Không giới hạn về độ tuổi
Không yêu cầu về ngoại ngữ
Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính và có nhu cầu định cư Mỹ
Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp
Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

 

3. Các loại hình đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư:
Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất 2018
3.1 Đầu tư vào những khu vực trọng tâm (RC)
Số vốn đầu tư là US$ 500,000
Không yêu cầu nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.
Không yêu cầu nhà đầu tư phải tạo ra một doanh nghiệp mới vì ở trong vùng trọng tâm đã có sẵn các dự án đầu tư được Sở di trú Mỹ phê duyệt, nên nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vốn vào dự án đó.
Có thể gián tiếp hoặc trực tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm chính thức, toàn thời gian. Trong đó không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, nhân viên làm tạm thời và các thành viên trong gia đình.

3.2 Đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới
Số vốn đầu tư là US$ 1,000,000
Nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.
Có thể trực tiếp tạo ra 10 công việc chính thức, làm việc toàn thời gian, trong đó cũng không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, nhân viên làm tạm thời và các thành viên trong gia đình.

 

4. Số lượng visa được cấp hàng năm theo chương trình định cư Mỹ EB5:
Mỗi năm, có khoảng 10.000 doanh nhân định cư Mỹ diện EB5, trong đó có 7.000 visa dinh cu My dien EB5 dang cơ bản đầu tư 1 triệu USD, còn 3.000 visa theo diện đầu tư đặc thù cần 500.000 USD. Trong đó:

Tự đầu tư (1 triệu USD) là công ty mới hoàn toàn bằng cách mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động và mở thêm chi nhánh kinh doanh hoặc công ty con. Nhà đầu tư cần đầu tư 1 triệu USD/suất và tạo 10 việc làm toàn thời gian cho thường trú nhân hoặc công nhân Mỹ trong 2 năm liên tiếp.
Đầu tư ủy thác (gián tiếp) phải thông qua Regional Centers đầu tư vào một dự án hoặc công ty được sự chấp nhận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư là 500.000 USD/suất.

5. Hồ sơ xin đầu tư theo chương trình định cư Mỹ theo diện eb5:
Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất 2018
Để tham gia vào chương trình định cư Mỹ diện EB5, thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

Chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư (1 triệu hoặc 500 ngàn USD) có được là do hợp pháp từ tiền lương, lợi nhuận doanh nghiệp, cho tặng bất động sản, thừa kế, cổ phiếu, chứng khoán,…
Nộp đơn I-526 cho USCIS, sau đó trình bày cụ thể cho họ là đầu tư theo diện nào
Khi I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư tiến hành nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào đơn DSS-230, đơn xin visa định cư hoặc I-485, đơn xin thay đổi tình trạng và tùy thuộc vào việc nhà đầu tư đó đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Đây là đơn sẽ giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện có được thẻ xanh.


6. Quyền lợi khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện đầu tư:

+Khi tham gia vào chương trình dinh cu My dien EB5, các nhà đầu tư sẽ được hưởng vô số các quyền lợi hấp dẫn như

+Thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 10 – 16 tháng để được nhận thẻ thường trú nhân cho cả gia đình
+Được hai quốc tịch
+Được cấp thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình, bao gồm cả vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình
+Chương trình định cư Mỹ diện EB5 yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất và có tỉ lệ chấp thuận là cao nhất hiện nay (92%)
+Được hưởng các quyền lợi như một công dân Mỹ, trong đó con em của nhà đầu tư sẽ được miễn học phí từ lớp 1 – 12 tại trường công lập Mỹ, còn học phí đại học áp dụng như người bản xứ
+Không yêu cầu độ tuổi, khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm kinh doanh
+Có quyền học tập, sinh sống và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ
+Được ra vào Mỹ không cần visa và có thể nhập cảnh không cần visa ở hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới khi nhận được thẻ xanh có điều kiện
+Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

7. Kinh nghiệm về định cư mỹ diện eb5:
Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình nhận thẻ xanh an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài muốn định cư tại Mỹ tại thời điểm hiện nay khi cho phép các nhà đầu tư rót vốn tối thiểu 500.000 USD vào các dự án triển khai tại Mỹ và được lại hoàn lại sau 5 năm.

Thực tế, so với các hình thức đầu tư luân chuyển đồng tiền như chứng khoán, vàng hay địa ốc, đầu tư định cư Mỹ đang có một lợi thế nhất định. Vì không đơn thuần là một kênh đầu tư kiếm lợi nhuận, đầu tư định cư Mỹ EB-5 là một chiến lược đầu tư dài hạn, có chiều sâu cho tương lai.

Do đó, đối với nhiều nhà đầu tư Việt Nam, ở thời điểm bất động sản vẫn trầm lắng, chứng khoán đang điều chỉnh, vàng tăng giảm thất thường và lãi suất tiết kiệm hạ… thì đầu tư EB-5 là một nước cờ thông minh, giúp nhà tư và gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân trên nước Mỹ.

Điểm nổi bật của chương trình đầu tư định cư Mỹ so với các nước khác là không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh, khả năng tiếng anh cũng như đem đến những lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư: được kinh doanh trong môi trường cạnh tranh và phát triển, con cái được hưởng nền giáo dục hiện đại, chất lượng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc cho con đi du học, giúp cả gia đình cùng lấy thẻ xanh và đi Mỹ ngay cùng một lúc…

Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết rằng, để có được một hồ sơ thành công, “chìa khóa” nằm ở hai tiêu chí quan trọng: dự án tốt, minh bạch và một nhà tư vấn uy tín, có bề dày nhiều năm kinh nghiệm.

Liên hệ với UCA group ngay để lấy thẻ xanh cho cả gia đình đến Canada nhanh, tiết kiệm và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.281.688