Chọn lựa bậc giáo dục Canada nào phù hợp cho người định cư mới ?

Chọn lựa bậc giáo dục Canada nào phù hợp cho người định cư mới ?

Chọn lựa bậc giáo dục phù hợp Canada

Làm thế nào để xác định bậc giáo dục nào là có giá trị và đáng dành thời gian nỗ lực

Bạn đã quyết định: đã đến lúc tiếp tục học tập và nâng cao kỹ năng trên con đường thành công trong sự nghiệp ở Canada. Nhưng giáo dục cao hơn là một khoản đầu tư. Nếu bạn không lựa chọn một cách khôn ngoan và nhận được các chứng chỉ hoặc đào tạo phù hợp mà bạn cần để thành công ở Canada, thì việc sử dụng thời gian và tiền bạc của bạn có thể không hiệu quả – và bạn vẫn sẽ không đi đúng hướng để thăng tiến sự nghiệp của mình ở Canada. Vì vậy, bạn nên làm gì để đảm bảo rằng bạn đang có những lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình?
Có rất nhiều điều bạn cần phải xem xét, nhưng hãy bắt đầu với loại trường bạn cần. Một trường đại học? cao đẳng? Một chương trình chứng chỉ giáo dục thường xuyên? Một chương trình đào tạo hoặc bắc cầu dành riêng cho ngành? Điều quan trọng là phải hiểu các loại hình giáo dục có sẵn ở Canada.

Tổng quan:

Các trường đại học đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, giáo dục, y học, v.v … Hầu hết các trường đại học cũng có khoa giáo dục thường xuyên giúp các học viên nâng cao trình độ học vấn với việc đào tạo tập trung vào chuyên ngành hơn.

Các trường cao đẳng hoặc học viện kỹ thuật cung cấp bằng cử nhân và các chương trình chuyển tiếp đại học, cũng như các chứng chỉ và văn bằng định hướng nghề nghiệp.
Các cơ sở giáo dục sau trung học cung cấp các chương trình chứng chỉ và văn bằng ngắn hạn dành cho nghề nghiệp cụ thể, ví dụ, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế, kế toán trưởng, làm tóc. Tìm hiểu thông tin về học viên đã tốt nghiệp và kiểm tra xem họ có được công nhận ở tỉnh bạn muốn làm việc hay không.

Các cơ quan định cư người nhập cư và các tổ chức phi lợi nhuận khác cung cấp các chương trình cầu nối và nghề nghiệp miễn phí để giúpngười mới đến tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực của họ.
Việc đi học ở Canada cũng giúp những người mới đến thiết lập một mạng lưới các mối quan hệ cần thiết để giúp tận dụng tối đa các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực mà họ đã chọn.

Lựa chọn bậc giáo dục Canada phù hợp

Thực tế, chương trình giáo dục bạn chọn phụ thuộc vào nền tảng giáo dục trước đây của bạn. Đối với nhiều người nhập cư có tay nghề cao, thi lấy chứng chỉ hoặc chương trình văn bằng sẽ đủ để cập nhật các kỹ năng của bạn trong bối cảnh Canada, đặc biệt là trong các lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, chẳng hạn như tiếp thị kỹ thuật số.

Trong các ngành nghề được cấp phép, chẳng hạn như y học hoặc kỹ thuật, bạn sẽ cần phải viết và vượt qua các kỳ thi do cơ quan quản lý cung cấp, với một số khóa đào tạo có thể có.
Việc đánh giá chi phí học tập và kỳ vọng dài hạn của bạn cũng rất quan trọng. Đi học trở lại có giúp bạn có được một công việc được trả lương cao và có triển vọng tốt trong tương lai không?
Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi bạn đăng ký một chương trình có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc về lâu dài. Chọn một trường có danh tiếng tốt. Tìm kiếm các chương trình công bố kết quả học tập của họ và xem xét toàn bộ trường, các chương trình cá nhân và giáo viên hướng dẫn để đảm bảo chúng phù hợp với các giá trị, phong cách học tập và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Chúng tôi đã tổng hợp một số tổ chức giáo dục Canada bên dưới và cung cấp các liên kết để giúp bạn bắt đầu – chúc may mắn!
Cao đẳng Humber cung cấp các chương trình cầu nối ngắn hạn chuyên biệt để giúp những người mới đến nâng cao kỹ năng của họ và kết nối với các nhà tuyển dụng đang tuyển dụng, bao gồm cả kỹ năng kỹ thuật và cơ sở hạ tầng CNTT.

Michener Institute là cơ sở giáo dục duy nhất ở Canada dành riêng cho giáo dục khoa học sức khỏe ứng dụng. Chọn từ nhiều khóa học, hội thảo và chương trình chứng chỉ .
Saskatchewan Polytechnic cung cấp hơn 750 khóa học giáo dục thường xuyên và các chương trình đào tạo nhanh cho mọi thứ từ điều dưỡng đến kinh doanh.
Đại học Lethbridge cung cấp hơn 75 chương trình sau đại học độc đáo bao gồm chứng chỉ, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực .

Đại học Toronto cung cấp hơn 200 chương trình sau đại học tại ba cơ sở ở Khu vực Đại Toronto. Từ kiến ​​trúc đến y học, âm nhạc đến nghiên cứu đô thị, họ có rất nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, hãy kiểm tra các chương trình giáo dục thường xuyên của họ và các khóa học bắc cầu phù hợp với những người nhập cư có tay nghề cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo