Công dân toàn cầu vẫn chọn Nhập cư Canada sau đại dịch ? Vì sao ?

Sau đại dịch người ta vẫn chọn nhập cư Canada chứ ?

Sau đại dịch người dân vẫn chọn nhập cư Canada

Canada là một điểm đến cực kỳ hấp dẫn đối với tài năng toàn cầu trước đại dịch coronavirus. Hơn một triệu thường trú nhân mới, người lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế đến Canada mỗi năm.

Tất nhiên, đại dịch đã làm thay đổi rất nhiều thứ. Do đó, cần đánh giá lại liệu những thay đổi này có ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của Canada đối với những người mới đến sau đại dịch hay không.

Đại dịch thay đổi nhưng Canada vẫn được chọn vì ?

Nói chung, những người mới nhập cư bị thu hút bởi các tiêu chuẩn sống cao của Canada, bao gồm các cơ hội kinh tế, hệ thống nhập cư cởi mở và thái độ chào đón đối với mọi người trên khắp thế giới.

Nên nhớ rằng Canada là quốc gia rất chú ý các biện pháp bình đẳng quyền công dân, quyền con người và nhất là với phụ nữ điều này thể hiện qua bản dự thảo ngân sách liên bang Canada đã dành tỷ trọng lớn cho việc nhập cư: Đây

Một triệu thường trú nhân mới

Sinh viên quốc tế chọn học tại Canada
Quốc gia an toàn, đáng sống và công bằng là những lý do chính du học sinh chọn Canada

Sinh viên quốc tế chiếm tỷ lệ thậm chí còn lớn hơn những người mới đến của Canada trong thập kỷ qua. Trong các cuộc khảo sát do Cục Giáo dục Quốc tế Canada thực hiện, sinh viên quốc tế cho rằng danh tiếng của Canada là một xã hội khoan dung và không phân biệt đối xử, cũng như danh tiếng là một quốc gia an toàn là một trong những lý do hàng đầu khiến họ chọn học ở đây.

Canada là một điểm đến cực kỳ hấp dẫn đối với tài năng toàn cầu trước đại dịch coronavirus. Và gần đây chính phủ đã xây dựng 6 chương trình nhập cư cho sinh viên mới năm 2021 một nỗ lực khác của chính phủ Canada.

Những phát hiện này rất quan trọng vì chúng nhấn mạnh rằng sự quan tâm đến việc nhập cư vào Canada không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch và những người mới đến tiềm năng có thể cuối cùng chuyển đến Canada, bất chấp những thách thức kinh tế ở đây, bởi vì họ tin rằng điều kiện kinh tế ở quốc gia của họ sẽ thậm chí còn tệ hơn.

Có thể hiểu tại sao những người nhập cư trong tương lai có thể giữ quan điểm này. Canada đã vay những khoản tiền chưa từng có để trợ cấp cho nền kinh tế của mình trong thời kỳ đại dịch.

Kích thích tài chính đã được thực hiện để hỗ trợ người dân và người sử dụng lao động, và trang trải các chi phí liên quan đến COVID-19. Chính phủ Canada và Ngân hàng Canada đã biện minh cho cách tiếp cận này trên một số khía cạnh.

Ví dụ, chính phủ liên bang đã lập luận rằng lãi suất thấp hơn do Ngân hàng Canada đưa ra vào đầu cuộc khủng hoảng khiến việc đi vay trở nên rẻ và sẽ cho phép ngân hàng này trả các khoản nợ liên quan đến COVID khi nền kinh tế phục hồi.

Cựu Thống đốc Ngân hàng Canada lập luận rằng “Một lính cứu hỏa chưa bao giờ bị chỉ trích vì sử dụng quá nhiều nước.”

Ngoài ra, hiện có nhiều khả năng Canada sẽ thoát khỏi đại dịch sớm hơn hầu hết các quốc gia. Chiến dịch tiêm chủng của Canada diễn ra chậm chạp nhưng các lô hàng vắc xin và số lần tiêm chủng đã tăng lên trong những tuần gần đây. 

Hoa Kỳ đang đặt mục tiêu hoàn thành chiến dịch tiêm chủng trong vòng vài tháng tới. Điều đó xảy ra càng sớm, nền kinh tế Canada sẽ càng sớm phục hồi. Hoa Kỳ sẽ có thể giảm bớt xuất khẩu vắc xin sang các nước như Canada.

Tỷ lệ tiêm chủng cao hơn ở Canada sau đó sẽ cho phép hai nước xem xét nghiêm túc việc dỡ bỏ các hạn chế biên giới đã làm giảm tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Canada trong năm qua.

Nỗ lực tuyệt vời chính phủ Canada để vượt đại dịch

Điều này đại diện cho tin tốt cho người Canada và những người nhập cư tương lai vì sau đó họ sẽ có thể tận hưởng thành quả của một nền kinh tế Canada mạnh hơn.

Hơn nữa, với việc hoàn thành các chiến dịch tiêm chủng, Hoa Kỳ và Canada có thể làm việc cùng nhau để hỗ trợ cộng đồng toàn cầu trong việc tiêm chủng cho quần thể của họ và tự mình thoát khỏi đại dịch, điều này sẽ mang lại cho nền kinh tế toàn cầu một cú hích.

Cũng cần nhớ những lý do chính khiến Canada vẫn giữ được sức hấp dẫn đối với những người mới đến. Canada muốn chào đón những người mới đến từ mọi nơi trên thế giới và hiện có các trường hợp miễn trừ dành cho các nhóm như lao động nước ngoài tạm thời, sinh viên quốc tế, thành viên gia đình của ng dân Canada và thường trú nhân, trong số những người khác.

Chính quyền liên bang và tỉnh đã mời các ứng cử viên nhập cư mới trong suốt đại dịch, và cuối cùng họ sẽ được phép nhập cảnh vào đất nước này khi các điều kiện được cải thiện.

Hãy xem qua những bài viết tham khảo:

Canada đã tăng gấp đôi cam kết nhập cư bằng cách đặt mục tiêu chào đón hơn 400.000 thường trú nhân mới mỗi năm từ năm 2021 đến 2023. Canada là quốc gia duy nhất trên thế giới cung cấp hơn 100 con đường khác nhau cho những người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế. Do những con đường này đa dạng như thế nào, Canada sẽ gặp ít khó khăn trong việc tìm kiếm đủ ứng viên sau đại dịch.

Ngoài ra, Canada vẫn nên thu hút người lao động nước ngoài tạm thời (TFW) và sinh viên quốc tế do có nhiều cơ hội giáo dục, kinh tế và nhập cư dành cho họ ở đây. Một số TFW, chẳng hạn như những người thuộc Dòng tài năng toàn cầu, đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động nhanh.

Thanh niên từ các nước ng nghiệp phát triển có đủ điều kiện để có được giấy phép lao động mở (và làm việc trong bất kỳ ng việc nào hoặc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào họ chọn) theo Chương trình Lớp học Kinh nghiệm Quốc tế.

Canada cung cấp một trong những gói hấp dẫn nhất trên thế giới cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể có được một nền giáo dục chất lượng với chi phí cạnh tranh toàn cầu, làm việc trong và sau khi học, và sau đó có lợi thế khi đăng ký chương trình nhập cư.

TFW cũng được hưởng lợi từ lợi thế tương tự. Ưu điểm là các chương trình liên bang và tỉnh bang khác nhau sẽ trao nhiều điểm hơn, hoặc cung cấp các lộ trình dành riêng cho các ứng viên có kinh nghiệm Canada.

Tư vấn miễn phí các chương trình định cư Canada

Tương lai vẫn tươi sáng cho người chọn nhập cư Canada

Những thách thức liên quan đến đại dịch ở Canada và ở nước ngoài đang gây khó khăn, nhưng tất cả những gì được xem xét, chúng là những thách thức tương đối ngắn hạn mà Canada có thể giải quyết để hỗ trợ các nỗ lực thu hút người mới đến.

Ngoài những lý do đã đề cập ở trên, Canada cũng nên tiếp tục hấp dẫn những người mới đến do hai trong số những đặc điểm độc đáo hơn của nó.

Trước đại dịch, Canada đã chào đón những người mới đến từ khoảng 175 quốc gia khác nhau mỗi năm. Các cộng đồng người nước ngoài đa dạng và mạnh mẽ của đất nước sẽ tiếp tục thu hút làn sóng người mới đến trong tương lai.

IRCC chi khoảng 2 tỷ đô la mỗi năm cho các dịch vụ định cư dành cho người nhập cư như đào tạo ngôn ngữ và hỗ trợ việc làm. Việc chi tiêu như vậy sẽ nhấn mạnh thông điệp sau đây cho những người mới đến: Canada cam kết giúp bạn thành ng ngay cả khi có những thách thức liên tục có thể nảy sinh sau đại dịch.

Nguồn https://www.cicnews.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo