CRS Express Entry giảm điểm còn 417 khi IRCC mời 6.000 ứng viên

CRS Express Entry giảm điểm còn 417 khi IRCC mời 6.000 ứng viên

Express Entry giảm điểm còn 417

Canada đã tổ chức một buổi rút thăm bất ngờ ngay trước cuối tuần là buổi lớn thứ hai trong lịch sử của Express Entry. Canada đã tổ chức một cuộc rút thăm Express Entry mới, mời các ứng viên có số điểm từ 417 điểm trở lên vào thứ Sáu ngày 16 tháng 4 năm 2021.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời 6.000 ứng viên thuộc Lớp trải nghiệm Canada nộp đơn xin định cư Canada trong vòng mời mới. IRCC đã phát hành thêm 1.000 thư mời so với lần rút thăm chỉ dành cho CEC trước đó và yêu cầu về điểm số ít hơn 15 điểm so với lần rút thăm cuối cùng.

Lễ bốc thăm là một buổi tối thứ Sáu hiếm hoi, ngay trước cuối tuần ở Canada. Các đợt rút thăm Express Entry thường diễn ra trong tuần để cho các ứng viên nhập cư và đại diện của họ có thêm thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin thường trú của họ.

Đây cũng là lần rút thăm lớn thứ hai trong lịch sử của Express Entry. Ba kích thước rút thăm lớn nhất đã xảy ra trong vài tháng qua khi IRCC đã tăng kích thước rút thăm để bù đắp cho sự sụt giảm nhập cư đến Canada vào năm 2020 do đại dịch coronavirus. Kỷ lục trước đó là 5.000 thư mời thường trú, trước khi bị xô đổ khi 27.332 ứng viên được mời vào ngày 13 tháng Hai.

Đối với buổi rút thăm hôm nay, những ứng cử viên có số điểm tối thiểu là 417 chỉ được mời nếu họ gửi hồ sơ Express Entry của mình trước ngày 1 tháng 3 năm 2021 lúc 19:53:46 UTC, theo quy tắc. IRCC ng bố thời gian giới hạn cho quy tắc ràng buộc như một yêu cầu hành chính, bất kể có ràng buộc thực tế hay không.

David Cohen, Luật sư Cấp cao tại Campbell Cohen cho biết: “IRCC tiếp tục làm việc ngoài giờ vào năm 2021. “Lễ bốc thăm vào cuối ngày thứ Sáu này cho thấy họ cam kết đạt được mục tiêu 401.000 người mới trong năm nay như thế nào để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Canada”.

Một tuần bận rộn khi nhập cư Canada

Tuần này là một tuần đầy sự kiện trong lĩnh vực nhập cư Canada. IRCC đã tổ chức một buổi rút thăm Express Entry vào thứ Tư mời 266 ứng cử viên của Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) nộp đơn xin thường trú.

IRCC đã đưa ra thông báo lớn nhất trong tuần vào cùng ngày và là thông báo lớn nhất trong một thời gian khá dài. IRCC đã giới thiệu sáu luồng thường trú nhân mới sẽ ra mắt vào tháng Năm.

Mục đích của các luồng mới là cung cấp thêm khoảng 90.000 chỗ thường trú cho những người tạm trú đã ở Canada. Những người này bao gồm lao động nước ngoài tạm thời trong các ngành nghề thiết yếu ở Canada, sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp, và các nhà sản xuất tiếng Anh.

Những luồng này, kết hợp với việc rút thăm Express Entry và các sáng kiến ​​khác như PNP nhằm giúp Canada đạt được mục tiêu 401.000 người nhập cư vào năm 2021 bất chấp đại dịch coronavirus.

PNP cũng đã hoạt động trong tuần này với BC, Alberta, Ontario và PEI từng tổ chức rút thăm.

Express Entry rút ra vào năm 2021

Thống kê điểm số rút thăm sau 10 lần express entry

Canada hiện đã mời 55.390 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú cho đến nay vào năm 2021, gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái. Điều này phần lớn là do vào ngày 13 tháng 2, IRCC đã gửi 27.332 lời mời, một lời mời cho mọi ứng viên CEC đủ điều kiện trong nhóm.

Canada đang tăng cường tuyển sinh Express Entry để đáp ứng mục tiêu nhập cư năm 2021. Vào mùa thu năm ngoái, chính phủ liên bang đã cam kết chào đón 401.000 người mới đến trong năm nay và khoảng 1/4 trong số này sẽ đến thông qua hệ thống Express Entry.

Kể từ đầu năm 2021, Canada đã tổ chức 13 lần bốc thăm. Tất cả họ đều nhắm mục tiêu đến ứng viên CEC hoặc ứng viên PNP. IRCC đã tuyên bố họ đang ưu tiên các ứng cử viên đã ở Canada trong thời điểm hiện tại, các hạn chế biên giới COVID-19 của Canada vẫn có hiệu lực. Bộ di trú đã cung cấp cho CIC News một bản chụp nhanh về nhóm Express Entry vào ngày 7 tháng 4.

Khoảng 95% ứng viên CEC đã ở Canada, tỷ lệ lớn nhất của bất kỳ chương trình Express Entry nào được quản lý. Đã có hơn 21.000 ứng viên đủ điều kiện CEC trong nhóm.

Tất cả các ứng cử viên PNP đều đủ điều kiện cho ít nhất một chương trình Express Entry khác được quản lý, vì có thể đủ điều kiện nhập cư thông qua nhiều chương trình Tay nghề cao của Liên bang.

Những ứng cử viên này đã chứng minh cho một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ rằng họ có các mối quan hệ và kinh nghiệm để thành ng trong thị trường lao động đã đề cử họ. PNP có số lượng ứng viên ít nhất là 104, nhưng khoảng 69% trong số đó là ở Canada.

Mặc dù có hơn 141.000 ứng cử viên ng nhân lành nghề Liên bang trong nhóm, khoảng 95% trong số họ ở ngoài Canada. Gần 55% ứng viên của Federal Skilled Trades ở Canada, trong tổng số 669 ứng viên.

Express Entry là gì?

Express Entry là một hệ thống quản lý ứng dụng cho ba chương trình nhập cư liên bang: Chương trình ng nhân lành nghề Liên bang, Chương trình Thương nhân có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada.

Một số tin tức Express Entry

Thay đổi hồ sơ Express Entry

Nếu bạn muốn nhập cư vào Canada thông qua chương trình do Express Entry quản lý, bước đầu tiên là kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện hay không. Nếu vậy, bạn sẽ nhận được điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, tuổi tác và khả năng ngôn ngữ chính thức của bạn cùng với các yếu tố khác.

Tư vấn chương trình Express Entry Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo