Tỉnh bang Northwest Territories Canada có gì nổi bật?

Tỉnh bang Northwest Territories nằm ở Tây Bắc Canada, là một trong những tỉnh bang đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tạo nền tảng định cư tốt nhất nhì hiện nay.

Khi tìm hiểu định cư Canada, hầu hết mọi người đều chú trọng đến những tỉnh bang lớn, có nền kinh tế phát triển vượt trội. Tuy nhiên, những tỉnh bang đang trên đà phát triển luôn có chính sách định cư cởi mở, điều kiện sinh hoạt dễ chịu và giá nhà thấp.

Ngược lại, thu nhập và cơ hội việc làm cũng không hề kém cạnh các tỉnh bang lớn. Northwest Territories là một điển hình. Tỉnh bang này nằm ở Tây Bắc Canada và đang trở thành điểm đến định cư lý tưởng hiện nay. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về tỉnh bang Northwest Territories với những thông tin dưới đây. 

Northwest Territories – Tỉnh bang được thiên nhiên ưu đãi

Northwest Territories - Tỉnh bang được thiên nhiên ưu đãi
Northwest Territories – Tỉnh bang được thiên nhiên ưu đãi

Vài năm trở lại đây, Northwest Territories được nhiều người biết đến vì tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt. Vùng đất này có vị trí khá đắc địa: Phía Bắc giáp với 3 tỉnh bang lớn là British Columbia, Alberta, Saskatchewan; phía Đông là tỉnh bang Yukon, phía Tây là Nunavut. Những tỉnh bang này có nền kinh tế rất ổn định, góp phần tạo đà phát triển chung cho khu vực. 

Tỉnh bang này được thiên nhiên ưu đãi với nhiều loại khoáng sản: Vàng, kim cương, dầu mỏ, khí tự nhiên…. Đây cũng là đặc trưng của các tỉnh bang phía Bắc Canada. Ngoài ra, tại đây có hàng triệu cánh rừng nguyên sinh, là nhân tố quan trọng giúp bầu không khí thanh sạch và trong lành. 

GDP vùng đất này cũng đang đạt mức cao nhất thế giới, cao hơn nhiều những tỉnh bang phát triển khác của Canada, vì vậy cuộc sống nơi đây cũng rất thoải mái và tệ nạn hầu như rất ít xảy ra.

Trang web chính thức: https://www.gov.nt.ca/

Kinh tế và việc làm tại Northwest Territories

Kinh tế và việc làm tại Northwest Territories

Nền kinh tế của Northwest Territories rất ổn định. Nhờ đó, chính quyền tỉnh bang có sự tập trung cho các vấn đề an sinh xã hội. Điều kiện định cư nơi đây không hề thua kém bất cứ nơi nào thuộc Canada. Bên cạnh môi trường sống thoải mái, khi hậu mát mẻ dễ chịu thì cơ hội việc làm rất rộng mở. Bạn có thể định cư theo diện lao động tay nghề cao, lao động phổ thông, công nhân hoặc đầu tư diện doanh nhân.

Đặc biệt, dân số nơi đây hiện tại chỉ ở mức 40.000 người. Nền kinh tế đang phát triển vượt bậc nên lượng lao động thiếu hụt rất lớn. Do đó, chính sách định cư tại Northwest Territories cũng dễ chịu và điều kiện không quá gắt gao như nhiều tỉnh bang khác của Canada.

Người dân nơi đây đa phần đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, không quá mệt mỏi trong việc kiếm tiền hay bon chen trong những thành phố chật hẹp.

Xã hội Northwest Territories

Ngoài kinh tế, thì con người ở Northwest Territories cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có thể cân nhắc chọn lựa vùng đất này để định cư. Người dân Northwest Territories rất lạc quan, thân thiện, yêu đời. Môi trường sống dễ chịu.

Đặc biệt, tính dân chủ ở Northwest Territories rất cao và họ tuyệt đối tôn trọng đời sống riêng tư. Phí sinh hoạt và giá nhà ở tại đây cũng rất dễ chịu. Cơ hội để bạn có được đời sống ổn định cao hơn hẳn so với những vùng khác tại Canada. 

Định cư tại Northwest Territories như thế nào?

Cơ hội định cư Canada tại Northwest Territories sẽ được triển khai theo chương trình NTNP – Đây là chương trình đề cử tỉnh bang của vùng lãnh thổ Tây Bắc Canada.

So với những chương trình đề cử tỉnh bang khác, thì chương trình này có chính sách cởi mở hơn. Nguyên nhân vì khu vực Tây Bắc hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực lớn, cần thu hút thêm nhiều nguồn lao động trong ngoài Canada đến đây để có thể đảm bảo cho nền kinh tế đồ sộ đang dần hình thành ở khu vực này.

Có thể thấy được, tỉnh bang Northwest Territories đang là một miền đất hứa mới cho những ai đang có nhu cầu định cư Canada. Không cần phải bon chen nơi các thành phố lớn, bạn vẫn có thể tận hưởng đời sống chất lượng, tìm kiếm những cơ hội việc làm bền vững cũng như đảm bảo mọi vấn đề về y tế, giáo dục khi sinh sống tại Northwest Territories. Cần tư vấn thêm các chương trình định cư tại đây, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.