Cuộc sống ở Úc đầy sự năng động : Người Việt cực thích 1 điều này !!

Cuộc Sống Di Cư Australia

Con Người

Úc là một quốc gia đa dạng sắc tộc khi người dân ở đây đến từ nhiều sắc tộc và tôn giáo khác biệt, bao gồm những người dân từ quần đảo Torres Strait và thổ dân bản địa

Người dân Úc được biết đến với tính cách hòa đồng cũng như là sự bình dị trong cuộc sống. Khi an cư tại Australia, bạn sẽ cảm nhận được không khí vui vẻ được đối xử bình đẳng và khi chuyện trò với  người dân tại Australia.

Bên cạnh đó, người Úc với những hoạt động vui chơi giải trí phong phú, nhiều vẻ, nhiều dạng thể hiện sự thư giãn tận hưởng cuộc sống .

 

Con người tại Úc

Điều Kiện Cơ Sở, Cơ Sở Vật Chất

Úc là một đất nước thịnh vượng với nền kinh doanh thị phần vững mạnh cho nên điều kiện cơ sở và cơ sở vật chất cực kỳ tốt.

Các tỉnh thành tại Úc có hệ thống giao thông  từ bến cảng, sân bay đến đường sắt, đường bộ có sự gắn kết với nhau hoàn hảo giúp người dân thông suốt trong việc đi lại.

Cơ sở năng lượng, hạ tầng viễn thông và còn được chú trọng đầu tư tính khởi sắc kinh tế và ổn định cho quốc gia.

 

Chế Độ PhÚc Lợi, An Sinh

Chính sách an sinh xã hội và chế độ phÚc lợi của Úc cao hơn nhiều nếu so với Mỹ, Anh hay Canada.

Chế độ phÚc lợi của cơ quan nhà nước đối với người:

  • Thất nghiệp,
  • Sinh viên
  • Người khuyết tật

đều được theo dõi tại Úc. Người dân Úc được nhận những chính sách về các gói chăm sóc sức khỏe hay trợ cấp sinh đẻ, vì thế cuộc sống ở Úc rất tích cực.

Đặc biệt trong ngành nghề giáo dục, Úc có chính sách rất khả quan khi hết thảy học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được miễn học phí hoàn toàn tại các trường công lập.

Các Địa Điểm Quy Tụ Nhiều Người Việt Tại Australia

Hiện giờ, người Việt di cư Úc thường tụ hội ở các khu vực như:

  • Cabramatta
  • Bankstown
  • Marrickville tại Sydney và Richmond,
  • Sunshine, Footscray ở Melbourne.

Đây đều là những nơi cộng đồng người Việt an cư kết nối cùng nhau, tạo nên khu vực sầm uất và sôi nổi. Trong đó, Footscray (Melbourne) được xem là thủ phủ của người Việt tại Australia.

Khi an cư ở đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí quê nhà khi có các cơ sở kinh doanh, quán xá mang đặc chất vn.

 

Mức Thu Nhập Trung Bình

Mức thu nhập trung bình tại Australia theo công việc

 

 

Các Loại Thuế Phí

Cuộc sống ở nước Úc với chính sách và chế độ phúc lợi xuất sắc tức thị là nghĩa vụ nộp các loại thuế phí của người dân. Dưới đây là các loại thuế phí bạn nên trả khi ổn định gia đình tại đây.

Thuế Suất

Chính Sách Y Tế

Phí chăm sóc hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Úc rơi vào 2% doanh thu chịu thuế của bạn. Nếu có doanh thu thấp, mức phí này sẽ được giảm hoặc miễn tuyệt đối. Thậm chí, người dân còn nhận được chương trình bảo trợ giá thuốc giúp họ có thể mua những loại thuốc chất lượng với giá thành đúng đắn.

Đặc biệt đối với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe cho con nít, nước Úc đặc biệt theo dõi với các khoản thanh toán không tốn phí cho trẻ lọt lòng và con nhỏ cũng như thế chế độ nghỉ phép trả lương cho ba má.

 

Những người định cư Australia sẽ được hưởng hết thảy các chế độ an sinh, phÚc lợi lý tưởng của cơ quan nhà nước nước này. Thậm chí cơ sở cơ sở vật chất đương đại, văn minh cũng góp phần đưa đến cuộc sống ở Úc càng ngày càng tốt đẹp hơn đối với người nhập cư.

Được hưởng một cuộc sống văn minh hơn sẽ là hạ tầng cho con người sở hữu những bước tiến vững mạnh trong công việc dường như cũng học tập.