Dân số Canada tăng 100 triệu mong muốn từ Cựu thủ tướng

Canada muốn tăng dân số 100 triệu người

Brian Mulroney ủng hộ sáng kiến ​​xây dựng tương lai thịnh vượng cho Canada thông qua nhập cư. Cựu Thủ tướng Brian Mulroney có một thông điệp dành cho người dân Canada, “chúng ta cần thêm nhiều người— nhiều hơn nữa”.

Mulroney, người được nhớ đến với việc nhập cư tăng gấp ba lần trong nhiệm kỳ thủ tướng của mình, đã kêu gọi Canada tăng dân số lên 100 triệu người vào năm 2100.

Tuần trước, ông đã phát biểu tại một diễn đàn do Globe and Mail and Century Initiative, một tổ chức tư vấn lập kế hoạch tổ chức. vì sự thịnh vượng trong tương lai của Canada.

Sáng kiến đẩy dân số Canada tăng 100 triệu vì sao ?

Cựu thủ tướng đưa ra những ý tưởng đã có trong chương trình nghị sự của Sáng kiến ​​Thế kỷ, để đẩy nhanh tốc độ tăng dân số của Canada. Hiện tại, tỷ lệ sinh của Canada không đủ để tự bổ sung dân số.

Nếu không có nhập cư, tỷ lệ sinh thấp cùng với lực lượng lao động già đi sẽ gây áp lực tài chính lên nhóm dân số trong độ tuổi lao động. Những tác động sẽ được cảm nhận trong thập kỷ này khi 9 triệu trẻ em bùng nổ đến tuổi nghỉ hưu.

Để chống lại những thách thức nhân khẩu học này, Canada đã chuyển sang mức nhập cư cao. Vào năm 2019, nhập cư là nguyên nhân dẫn đến hơn 80% sự gia tăng dân số của Canada.

Năm nay Canada đặt ra mục tiêu chào đón 1,2 triệu người nhập cư từ năm 2021 đến 2023. Tuy nhiên, Tổ chức Sáng kiến ​​Thế kỷ cho biết cần phải làm nhiều hơn nữa.

Báo cáo của Sáng kiến ​​Thế kỷ cho biết: “Cách tiếp cận kinh doanh thông thường này đối với sự gia tăng dân số sẽ không tạo ra một tương lai sôi động về kinh tế, hào phóng về mặt xã hội mà người Canada mong muốn và mong đợi”.

Tại sao 100 triệu?

Tại sao là con số 100 triệu dân
100 triệu dân giúp Canada có thể tăng trưởng GDP lên 2.6%

Sáng kiến ​​Thế kỷ vẽ nên bức tranh thế giới vào năm 2100. Dân số toàn cầu đã tăng lên 11,2 tỷ người, nhờ vào sự phát triển ở châu Phi và châu Á. Hoa Kỳ nằm trong số 10 quốc gia phát triển nhanh nhất với dân số ước tính khoảng 450 triệu người.

Trong tương lai dự kiến ​​này, dân số Canada là 49,7 triệu người, là quốc gia đông dân thứ 48 trên thế giới, giảm 10 bậc so với hiện tại là 38. Tỷ lệ sinh vẫn chưa đạt đến mức thay thế là 2,1 trẻ sơ sinh / phụ nữ và nhập cư tỷ giá không thay đổi. Canada này là một quốc gia có dân số già và tốc độ tăng trưởng kinh tế giảm xuống còn một nửa so với 50 năm qua.

Thay vào đó, một Canada với dân số 100 triệu người. Đây là dân số lớn thứ 27 trên thế giới và nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh hơn một điểm phần trăm với tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm là 2,6%.

Canada sẽ có dân số trẻ hơn, có nghĩa là sẽ có lượng lao động lớn hơn và cơ sở người đóng thuế. Khi có cơ sở người nộp thuế lớn hơn, người nộp thuế sẽ có nhiều tiền hơn để sử dụng cho các chương trình xã hội và cơ sở hạ tầng.

Con đường để đi định cư Canada hiện hữu với người Việt, một số chương trình bạn có thể tham khảo sau:

500.000 người nhập cư mới vào năm 2026

Sáng kiến ​​Thế kỷ cho thấy mục tiêu dân số Canada tăng 100 triệu người vào năm 2100 là “không triệt để và không thể đạt được.” Mục tiêu nhập cư đã gần đến nơi họ cần, với tỷ lệ 1% dân số.

Đến năm 2026, Century Initiative cho biết Canada nên chốt mục tiêu nhập cư hàng năm ở mức 1,25% dân số mỗi năm. Điều này có thể làm tăng thêm 500.000 người nhập cư mới vào năm 2026.

Canada hiện đang chuẩn bị chào đón 401.000 người nhập cư mới vào năm 2021 và lên đến 421.000 người vào năm 2023. Ngoài ra, Sáng kiến ​​Thế kỷ kêu gọi 450.000 người vào năm 2024 và 475.000 người vào năm 2025.

Bước tiếp theo là một trang giấy trắng, Mulroney nói

Tại diễn đàn tuần trước, Mulroney đã kêu gọi một chính sách quốc gia mới sẽ cam kết tăng gấp ba dân số Canada vào cuối thế kỷ này, Globe đưa tin. Mulroney đề xuất động lực khởi đầu với một sách trắng để đưa ý tưởng này vào một cuộc thảo luận chính trị nghiêm túc.

Trong cơ quan lập pháp Canada, sách trắng là một đề xuất có thể thay đổi chính sách theo cách lớn, nếu nó được công chúng và chính phủ chấp thuận.

Một trong những tài liệu quan trọng nhất trong lịch sử nhập cư Canada là sách trắng năm 1966, mở đường cho phương pháp tiếp cận dựa trên điểm để tiếp nhận những người nhập cư mới.

Trước đây, Canada đánh giá người nhập cư theo hệ thống phân cấp, trong đó người nhập cư từ các quốc gia thịnh vượng chung và Hoa Kỳ được ưu tiên hơn. Tìm hiểu NOC là gì ? 

Nó đến vào thời điểm mà thái độ đối với các quyền công dân đang thay đổi, và Canada muốn thoát khỏi chính sách nhập cư phân biệt đối xử như vậy. Những ý tưởng được trình bày trong sách trắng đã có hiệu lực một năm sau đó. Cho đến ngày nay, Canada vẫn duy trì cách tiếp cận theo hệ thống điểm để nhập cư thông qua các chương trình kinh tế của mình.  Hệ thống Express Entry là một trong những ví dụ nổi bật về điều này.

Dư luận là một yếu tố chính trong việc tán thành hay không tán thành các thay đổi chính sách được trình bày trong sách trắng. Nếu ý tưởng này được thực hiện, một sách trắng về gia tăng dân số sẽ mở ra cuộc tranh luận về các chủ đề như giá trị của việc nhập cư ở Canada, cách Canada có thể lập kế hoạch để nhập cư cao hơn và cách Canada có thể củng cố hệ thống nhập cư đã được coi là một trong những mẫu mực nhất thế giới.

Rõ ràng là dù là ý tưởng hay là kế hoạch đi nữa, vẫn thể hiện cái tâm và khát khao của cựu lãnh đạo trước thực trạng thiếu hụt nhân lực của Quốc gia Lá Phong này. Hẳn là bây giờ con số mục tiêu 401.000 người nhập cư vẫn còn vì thế, đừng bỏ qua cơ hội Định cư Canada nhé

Tư vấn định cư Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo