David Cohen: Sự tôn vinh biểu tượng nhập cư Canada

David Cohen: Sự tôn vinh biểu tượng nhập cư Canada

Ông David Cohen người đàn ông tượng đài của chính sách nhập cư Canada

Người sáng lập CanadaVisa sẽ được ghi nhớ vì đã đưa luật nhập cư Canada trực tuyến, giúp hàng triệu người đến Canada trong suốt cuộc đời và sau này của ông.

Vào ngày 14 tháng 5 năm 2021, David Cohen qua đời tại nhà riêng ở Montreal trong khi được gia đình yêu quý bao bọc. Ông đã từng đánh bại căn bệnh ung thư nhiều lần trước đó nhưng đã thua trận này ở tuổi 74.

Vô số bạn bè, đồng nghiệp hiện tại và trước đây, thậm chí cả những đối thủ cạnh tranh đã bày tỏ sự kính trọng đối với gia đình David – bởi vì dù bạn là ai trong không gian này, bạn cũng không thể phủ nhận rằng David Cohen là một huyền thoại.

David Cohen ông là ai ?

Nói chuyện với bất kỳ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới muốn nhập cư vào Canada. Rất có thể họ đang tiến gần hơn một chút đến giấc mơ Canada nhờ David.

Anh ấy là một doanh nhân và luật sư nhập cư – anh ấy sẽ là người đầu tiên nói rằng anh ấy không phải là một chàng trai ng nghệ, nhưng anh ấy hiểu vai trò của ng nghệ đối với cuộc sống của con người.

Ban đầu, David ra mắt CanadaVisa.com để thu hút khách hàng mới đến với ng ty luật của mình, Campbell Cohen. Cuối cùng, anh ấy sẽ cung cấp các ng cụ trực tuyến miễn phí mà những người mới đến có thể cần, chẳng hạn như Loon Lounge, được Toronto Star gắn nhãn vào năm 2009 là “Facebook dành cho những người nhập cư tiềm năng”.

Ngày nay, CanadaVisa đã phát triển thành một thứ gì đó vĩ đại hơn một máy phát điện chì. Đó là sinh quyển kỹ thuật số của riêng nó, nơi bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu về nhập cư Canada và tương tác với một cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng. Nó đã trở nên có ảnh hưởng hơn những gì David có thể tưởng tượng.

Vào đầu những năm 1990, trước khi CanadaVisa ra đời, David đang ở ngã rẽ trong cuộc đời. Anh ấy là một người cha đơn thân với hai con nhỏ và một doanh nghiệp để điều hành. Vào thời điểm đó, ông đã hành nghề luật sư được khoảng một thập kỷ rưỡi. Trọng tâm của ông là đưa các chương trình nhập cư dành cho nhà đầu tư của Canada đến Đông Nam Á. Nó yêu cầu anh gặp mặt trực tiếp khách hàng ở những nơi như Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan.

Anh ta cũng vừa thuê Cheryl Kostin, một nhà tư vấn nhập cư tài năng. David bước ra khỏi cuộc phỏng vấn và nói: “Tôi không biết mình muốn thuê hay cưới cô ấy.” Sau chuyến đi đầu tiên đến châu Á, rõ ràng là họ đã yêu nhau. Họ sẽ bên nhau trọn đời và có bốn người con.

Khi Cheryl mang thai con gái của họ, David càng trở nên cấp thiết hơn khi ở nhà với gia đình, vì ng việc kinh doanh hiện tại của anh ấy kêu gọi anh ấy phải đi du lịch nhiều tuần liền. Anh cần một giải pháp cho phép anh cân bằng giữa ng việc kinh doanh và gia đình.

Cùng với Internet. David chợt nhận ra rằng anh có thể thu hút khách hàng đến với Campbell Cohen từ mọi nơi trên thế giới mà không cần rời Montreal. Anh ấy trở về nhà sau một chuyến đi khác tới châu Á và thuê người giúp đỡ để bóng lăn.

Canada visa ra đời

CanadaVisa được ra mắt vào năm 1994 và hoạt động của David đã chuyển trọng tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài sang các ng nhân lành nghề. Vào thời điểm đó, nếu bạn muốn nhập cư như một ng nhân lành nghề, bạn cần phải nói chuyện với một quan chức chính phủ hoặc luật sư để xem liệu bạn có đủ điều kiện hay không. Đó là buổi bình minh của thời đại thông tin và nhiều luật sư nhập cư nghĩ rằng việc ng khai quá nhiều trên mạng sẽ gây tổn hại cho ng việc kinh doanh của họ.

David là người ngoại lệ, kẻ phá bĩnh, người có tư tưởng tiến bộ. CanadaVisa cung cấp một máy tính điểm để bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể tự đánh giá tính đủ điều kiện nhập cư của mình. Ông cũng đưa ra một bản tin vào năm 1996 và sau đó là CIC News để có thể cung cấp thông tin cập nhật về nhập cư Canada cho khán giả toàn cầu. Những sáng kiến ​​này trở nên phổ biến đến nỗi vô số ng ty luật và đơn vị tư vấn đã làm theo.

Được giới thiệu vào năm 2000, Diễn đàn CanadaVisa đã trở thành một nguồn lực quan trọng cho những người nhập cư trong quá trình này. Họ có thể đặt câu hỏi và nhận trợ giúp từ người khác miễn phí, hoặc thậm chí giới thiệu đối thủ cạnh tranh. David đã chọn tách lợi ích của ng ty luật khỏi trải nghiệm người dùng, bất chấp một số lời khuyên của đồng nghiệp. Mục đích là để giúp càng nhiều người mới đến càng tốt.

Giúp đỡ mọi người là một phần quan trọng trong tính cách của David. Trong những ngày còn trẻ, ông đã đứng lên chống lại những kẻ bắt nạt và những tên địa chủ xấu tính. Anh sở hữu một sức mạnh nội tại bẩm sinh, luôn lựa chọn những trận chiến cho mình và chiến đấu xứng đáng. Mẹ đỡ đầu của anh ấy là người đầu tiên nói, “David, con sẽ trở thành luật sư.”

Họ là một gia đình chặt chẽ. Cha mẹ anh, Solly Cohen và Rachel Farovitch, luôn sống trong những căn hộ nhỏ hai phòng ngủ, nơi David ở chung phòng với em trai anh, Sheldon. Họ đến thăm ông bà của họ vào mỗi cuối tuần, và dành những ngày nghỉ lễ của người Do Thái với , chú và anh chị em họ của họ.

David đã nghe ông nội Sam Cohen nói về việc tự mình đến Canada trên một chiếc thuyền vào năm 16 tuổi, chạy trốn bạo lực bài Do Thái ở Ba Lan. Khi Holocaust chiếm châu Âu, anh ta cầu xin một nhân viên nhập cư Canada để em gái của anh ta đến tham gia với anh ta, nhưng lời cầu xin của anh ta đã rơi vào tai điếc. Sau đó, cô ấy không bao giờ được nghe từ một lần nữa.

Khi còn trẻ, David đã học được rằng các quyết định của chính phủ có hậu quả thực sự đối với cuộc sống của người dân. Lạm dụng quyền hành là kẻ thù của ông. Sự bất ng không tồn tại trong thế giới của David Cohen. Anh ấy đứng về sự ng bằng và đấu tranh cho kẻ dưới quyền. Anh ấy đã tạo ra con đường riêng của mình trong thế giới, nơi những người khác có thể theo nhưng không ai có thể cản đường anh ấy.

Khi còn là một thiếu niên, David Cohen từng nổi tiếng ít quan tâm đến việc học hành mà quan tâm nhiều hơn đến việc hẹn hò và thể thao. Mặc dù anh ấy đặc biệt sáng sủa, nhưng không phải lúc nào anh ấy cũng xuất sắc trong lớp học. Sau này khi lớn lên, anh ta khoe khoang rằng mình đã từng trượt một khóa học với điểm 8%.

Tất cả đã thay đổi khi ông bắt đầu học luật tại Đại học McGill vào năm 1969. Thành tích và phản hồi kém trong năm đầu tiên đã thúc đẩy ông làm việc chăm chỉ hơn. Đến cuối chương trình, anh ấy là một trong năm học sinh đứng đầu lớp.

Nhưng anh ta đã không bắt đầu hành nghề luật ngay sau khi tốt nghiệp. Thay vào đó, anh theo đuổi cơ hội kinh doanh ở New York, bán ví cao cấp với nhà thiết kế người Brazil Carlos Falchi. Anh ấy đã thích nó. Loại vải, họa tiết và màu sắc đều hấp dẫn về khía cạnh nghệ thuật và thẩm mỹ của David. Anh ấy thể hiện phong trào hippy của những năm 70, nghe Bob Dylan, The Band và bất cứ thứ gì có ca từ ý nghĩa.

Ông bắt đầu hành nghề vào năm 1976, vài năm trước khi Đạo luật Nhập cư mới có hiệu lực. Canada trở thành một trong những quốc gia duy nhất trên thế giới cung cấp các chương trình nhập cư kinh doanh, chương trình này đã trở thành chất xúc tác cho sự nghiệp ban đầu của David. Đạo luật cũng giới thiệu Chương trình Bảo trợ Tư nhân cho Người tị nạn, mà David đã sử dụng tốt vào năm 2015. Anh đã dẫn đầu sáng kiến ​​tài trợ cho một gia đình tị nạn Syria với sự giúp đỡ của luật sư nhập cư David Berger, và Đền Emanu-El-Beth Sholom. Thành ng đến nỗi cuối cùng họ đã có thể bảo lãnh được hai gia đình.

Mặc dù đôi khi anh ấy tỏ ra khắc nghiệt và đáng sợ với nhân viên của mình, nhưng David vô cùng cảm kích những người đã làm việc cho anh ấy. Họ là người tạo ra giấc mơ của anh ấy. Gia đình của anh ấy. Một số nhân viên gọi ông là người cha thứ hai của họ.

Di sản

Nếu bạn đã từng trò chuyện với David, trí thông minh của anh ấy có thể sẽ tấn ng bạn trước tiên. Anh nói chậm rãi. Thong thả. Mỗi câu đã được chế tác để hoàn thiện trước khi nó đến tai bạn. Tâm trí của anh ấy, một thư viện của những tập không thể biết được. Một số phần được mở cho ng chúng, một số phần dành cho bạn bè và gia đình, và một số phần chỉ dành cho anh ấy. Anh ấy hiếm khi nói về bản thân, thích giữ một chút bí ẩn.

Gần cuối, ít đồng nghiệp của anh biết anh ốm như thế nào. Ông tiếp tục giám sát ng ty cho đến ngày cuối cùng của mình. Yêu cầu cha mẹ ngừng chăm sóc con của họ – đó là điều giống như yêu cầu David ngừng làm việc.

Trong suốt sự nghiệp của mình, David đã giúp hàng triệu người tìm hiểu về quá trình chuyển đến Canada và tạo ra một di sản sẽ tiếp tục giúp đỡ hàng triệu người khác sau thời đại của anh ấy. Người nhập cư đóng góp vào sự thịnh vượng của Canada, nuôi dưỡng sự đa dạng và đề cao tinh thần đa văn hóa. Bằng cách giúp đỡ rất nhiều người trong một cuộc đời, David đã khiến Canada trở thành một nơi tốt hơn để sống cho tất cả chúng ta.

Khi cảm thấy cuộc đời mình sắp kết thúc, ông nói với Lisa Grushcow, giáo sĩ của ông: “Nếu đúng như vậy, tôi không cảm thấy bị lừa. Tôi cảm thấy thật may mắn vì đây là cuộc sống mà tôi đã sống. “

Nguồn bài viết: Cicnews.com

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo