CRS 717 điểm Express Entry thấp nhất năm 2021

CRS 717 điểm Express Entry thấp nhất năm 2021

Express Entry CRS 717

Yêu cầu CRS trong vòng mời mới thấp hơn 36 điểm so với lần rút thăm chỉ PNP trước đó. Canada đã mời 381 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 28 tháng 4.

Các ứng cử viên được mời cần phải nhận được đề cử trước đó từ Chương trình Đề cử cấp tỉnh bang (PNP).

Đây là lý do tại sao điểm giới hạn là 717 vì các ứng viên PNP tự động được cộng 600 điểm vào điểm vốn nhân lực của họ.

Đây là yêu cầu về điểm số thấp nhất trong bất kỳ lễ bốc thăm chỉ dành cho PNP nào được tổ chức cho đến nay trong năm nay. Nếu không có sự đề cử, các ứng cử viên có điểm thấp nhất sẽ có 117 điểm.

Theo quy tắc tie-break, các ứng viên có điểm tối thiểu là 717 chỉ được mời nếu họ gửi hồ sơ Express Entry trước ngày 16 tháng 3 năm 2021 lúc 21:20:50 UTC.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) ng bố thời gian giới hạn cho quy tắc ràng buộc như một yêu cầu hành chính, bất kể có ràng buộc thực tế hay không.

David Cohen, Luật sư Cấp cao của Campbell Cohen cho biết: “Các tỉnh đề cử ứng viên dựa trên nhu cầu của thị trường lao động khu vực của họ.

“Nếu không có PNP do tỉnh quản lý, tình trạng thiếu lao động địa phương có thể bị bỏ qua ở cấp liên bang, nơi mà trọng tâm là trên toàn quốc.”

Canada tập trung vào các ứng viên trong nước

Kể từ đầu năm 2021, IRCC chỉ tổ chức các đợt rút thăm Express Entry nhắm mục tiêu đến các ứng viên có khả năng ở Canada.

Nguyên nhân vì sao Canada chỉ tập trung ứng viên nhập cư trong nước

Đây là một phần trong nỗ lực thu nhận 401.000 thường trú nhân mới vào năm 2021. Trong số này, 108.500, dự kiến ​​sẽ đến thông qua các chương trình do Express Entry quản lý.

Mục tiêu nhập cư Express Entry và chỉ tiêu 2020
Mục tiêu nhập cư Express Entry và chỉ tiêu 2020-21

Canada đã mời 55.771 ứng viên Express Entry vào năm 2021. Đây là số lời mời nhiều hơn đáng kể so với số lượng được cấp cùng thời điểm năm ngoái vì vào ngày 13 tháng 2, IRCC đã mời mọi ứng viên đủ điều kiện tham gia Lớp trải nghiệm Canada. Theo ước tính của IRCC, khoảng 90% những ứng cử viên này ở Canada

Các ứng viên PNP thường cần kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm học tập, hoặc một số mối liên hệ khác với tỉnh bang để nhận được đề cử. Như vậy, những ứng viên này cũng có tỷ lệ ứng viên đã có trong nước cao.

Trung bình, IRCC tổ chức hai đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần. Một ứng cử viên chỉ mời PNP và ứng cử viên chỉ mời CEC khác.

Các đợt rút thăm PNP có xu hướng yêu cầu điểm số cao hơn do giải thưởng 600 điểm tự động. Các đợt rút thăm CEC có xu hướng yêu cầu điểm số thấp hơn vì có ít ứng viên từ các chương trình Express Entry khác cạnh tranh cho Lời mời nộp đơn (ITA).

Trong nỗ lực đạt được mục tiêu chào đón 401.000 người nhập cư mới vào năm 2021, chính phủ đã tạo ra sáu chương trình mới nhằm vào những người lao động thiết yếu và sinh viên quốc tế tốt nghiệp.

Bắt đầu từ ngày 6 tháng 5, Canada sẽ mở cửa cho 90.000 người nhập cư mới cộng với số lượng không giới hạn các ng nhân và sinh viên tốt nghiệp nói tiếng Pháp.

 

XEM THÊM:

Express Entry là gì?

Express Entry là một hệ thống quản lý ứng dụng cho ba chương trình Tay nghề cao của Liên bang: Lớp Trải nghiệm Canada

Chương trình Lao Động Có Tay nghề Liên bang và Chương trình Thương nhân Tay nghề Liên bang. Một số PNP cũng sử dụng hệ thống Express Entry để mời các ứng viên đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Nếu bạn muốn nhập cư vào Canada thông qua hệ thống Express Entry, trước tiên bạn phải xem liệu bạn có đủ điều kiện hay không.

Nếu vậy, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS), hệ thống này sẽ trao cho bạn điểm dựa trên kinh nghiệm làm việc có kỹ năng, trình độ học vấn, tuổi tác, kỹ năng ngôn ngữ chính thức và các yếu tố khác.

Điểm giới hạn CRS 10 lần gần nhất
Điểm giới hạn CRS 10 lần gần nhất

IRCC cấp ITA cho những ứng viên có điểm số cao nhất thông qua bốc thăm Express Entry. Sau khi bạn gửi đơn đăng ký của mình, nhân viên nhập cư IRCC sẽ xem xét nó.

Nếu họ chấp thuận đơn của bạn, bước cuối cùng là hoàn tất quá trình hạ cánh và chính thức trở thành thường trú nhân Canada.

Đăng ký tư vấn định cư Canada Express Entry

Ai đã được mời?

Sau đây là một ví dụ giả định về một người có thể đã được mời trong đợt rút thăm mới.

Satish và Amiti kết hôn và lần lượt 34 và 31 tuổi. Mỗi người đều có bằng cử nhân, và mỗi người đều viết IELTS và đạt điểm 8 về nghe và 7 về đọc, nói và viết.

Amiti đã làm kỹ sư phần mềm trong ba năm qua trong khi Satish đã làm việc trong lĩnh vực nhân sự trong bốn năm.

Họ lọt vào nhóm Express Entry với Amiti là người nộp đơn chính và điểm CRS là 421. Amiti sau đó đã nhận được đề cử cấp tỉnh từ Tỉnh Ontario.

Điểm CRS của Amiti tăng lên 1,021 và cô ấy đã nhận được Thư mời đăng ký thường trú trong đợt rút thăm Express Entry mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo