Định cư Canada diện doanh nhân

Chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân dành cho chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư định cư tại Canada.

Quyền lợi được hưởng khi định cư canada diện doanh nhân:

– Thông thường đương đơn được cấp visa tạm trú trong khoảng 02 năm cho cả gia đình. Sau khi ứng viên đạt các điều kiện, sẽ được xin thường trú. Tuy nhiên có một số dạng, ứng viên sẽ được cấp luôn thường trú khi hồ sơ được phê duyệt.

– Hưởng nhiều quyền lợi về an sinh xã hội cũng như chăm sóc y tế tại Canada.

– Sau 1 thời gian sống nhất định có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada.

Loại hình visa này gồm 2 loại:

+ Visa doanh nhân theo diện Liên bang: thời gian xử lý khoảng 3-4 năm.

+ Visa doanh nhân có tỉnh bang bảo lãnh: Thời gian xử lý khoảng 1.5 – 2 năm.

Nhìn chung, diện doanh nhân Canada phù hợp với ứng viên Việt Nam vì số tiền đầu tư không cao, thủ tục đơn giản và các yêu cầu để xin visa thường trú không quá phức tạp, đặc biệt là các chương trình doanh nhân bảo lãnh của các tỉnh bang. Tùy từng tỉnh bang sẽ có yêu cầu về số tiền, kinh nghiệm làm việc và chấm điểm khác nhau. Đối với các tỉnh bang đang có chính sách phát triển kinh tế thì mức đầu tư thấp hơn, nhiều ưu đãi hơn và yêu cầu với ứng viên cũng thấp hơn. Ngược lại, các tỉnh bang đông dân, sầm uất thì chỉ có nhu cầu thu hút đầu tư với số tiền lớn, do vậy số tiền đầu tư thường lớn và các yêu cầu cũng phức tạp hơn. Ứng viên Việt Nam có thể tham khảo các chương trình của các tỉnh bang theo link đính kèm ở bảng dưới đây.

Bảng so sánh một số đặc điểm của các loại visa doanh nhân ở Canada thường gặp:

Tỉnh bang/
Liên bang
Tên chương trìnhYêu cầu tài sản tối thiểuYêu cầu số tiền đầu tư tối thiểuSố tiền đặt cọcTình trạng
Liên bangChương trình thử nghiệm nhà đầu tư vốn liên doanh                    10,000,000               2,000,000 0Đang mở
Liên bangCanada Star-up Visa Không                  200,0000Đang mở
AlbertaAlberta PNPĐã đóngĐã đóngĐã đóngĐã đóng
Bristish ColumbiaBC PNP                         600,000                  200,0000Đang mở
ManitobaMB PNP                         350,000                  150,000         100,000Đang mở
YukonYukon PNP                         500,000                  300,0000Đang mở
SaskatchewanSaskatchewan PNP                         500,000                  300,0000Đang mở
Prince Edward InslandPEI PNP                         600,000                  350,000         200,000Đang mở
QuebecQuébec Entrepreneur ProgramĐã đóngĐã đóngĐã đóngĐã đóng
QuebecQuébec Investor Program                      1,600,000                  800,000         0Đang mở
OntarioOntario PNP                         800,000                  500,0000Đang mở
Nova ScotiaNova Scotia PNP                         600,000                  300,0000Đang mở
New BrunswickNB PNP                         300,000                  125,000           75,000Đang tạm dừng

 

Xem thêm: 

Các loại định cư Canada diện doanh nhân được các tỉnh bảo lãnh

Định cư Canada diện doanh nhân sẽ được các tỉnh bảo lãnh tuy nhiên ở mỗi tỉnh sẽ có những điều kiện tối thiểu khác nhau nên mọi người có thể tham khảo:

– Diện đầu tư Ontario cho định cư Canada diện doanh nhân thì đương đơn cần nhận được thư mời của bộ trưởng Ontario, phải tiến hành đầu tư tối thiểu là 3.000.000 USD, cần tạo ít nhất 5 công việc để làm toàn thời gian.

– Diện đầu tư Quebec cho diện doanh nhân cần mức tài sản ròng tối thiểu là 1.600.000 CAD tích lũy hợp pháp cùng với người phối ngẫu nếu đi chung. Ít nhất hai năm trong việc điều hành kinh doanh cho doanh nghiệp hợp pháp cũng như có lợi nhuận. Cần sở hữu ít nhất 25% vốn chủ sở hữu đối với doanh nghiệp đó và có dự định sinh sống taahi Quecbec cũng như kí hợp đồng đầu tư 800.000 CAD.

định cư Canada diện doanh nhân

Định cư Canada diện doanh nhân cần đáp ứng được nguồn vốn

– Diện đầu tư Saskatchewan cho định cư Canada diện doanh nhân cần sở hữu hợp pháp các tài sản tối thiểu là 500.000 CAD. Kinh nghiệm 3 năm trong quản lý cấp cao, sở hữu các doanh nghiệp và lập ra các dự án đầu tư vào tỉnh Saskatchewan ít nhất là 300.000 CAD. Tuy nhiên, bạn cũng cần trực tiếp tham gia vào các công việc điều hành cho quản lý doanh nghiệp.

– Diện đầu tư Prince Edward Island cho định cư Canada diện doanh nhân cần mua tài sản tối thiểu là 400.000 CAD, đầu tư tối thiểu 200.000 CAD để xây dựng doanh nghiệp mới hoặc góp 33% mua vốn tại doanh nghiệp đang hoạt động. Lên các dự án kinh doanh để điều tư vào Prince , ký vào quỹ đầu tư kinh doanh 100.000 CAD do công ty ủy thác giữ. Nộp 25.000 CAD cho chính phủ vùng PEI và được trả sau 1 năm, nếu trình độ tiếng anh hay tiếng pháp chưa đủ cần nộp 20.000 CAD, được trả sau khi chứng minh được khả năng nói tiếng Anh, Pháp.

– Diện đầu tư Newfoundland và Labrador cho định cư Canada diện đầu tư cần ít nhất 5 năm kinh nghiệm đối với vị trí quản lý cao cấp, chủ doanh nghiệp. Tài sản tối thiểu lên đến 450.000 CAD trong đó tài sản luân chuyển được 350.000 CAD, cần đầu tư 200.000 CAD lập doanh nghiệp.

– Diện đầu tư New Brunswick cho định cư Canada diện doanh nhân cần đủ tiêu kiện, khả năng tài chính, đầu tư và đạt 50 điểm trong thang điểm đối với doanh nhân.

định cư Canada diện doanh nhân

Định cư Canada diện doanh nhân cần đáp ứng vấn đề tài chính

– Diện đầu tư British Columbia cho định cư Canada cần 2 năm kinh nghiệm kinh doanh, tổng tài sản ít nhất 800.000 CAD và đầu tư ít nhất 400.000 CAD. Chứng minh đầy đủ tài chính của bản thân, gia đình khi nhập cư và thỏa mãn các điều kiện pháp luật, sức khỏe. Cuối cùng đạt 35 điểm trên thang doanh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *