Chính sách định cư Canada cách điều chỉnh mới nhất cho người nhập cư

Gần một triệu người sẽ định cư tại Canada trong khoảng từ 2018 đến 2020. Mục tiêu đầy tham vọng này được đặt ra trong chính sách định cư mới nhất của Chính phủ Canada. Do đó, các tỉnh bang Canada ngày càng tạo nhiều điều kiện để thu hút người nhập cư trên toàn thế giới.

Chính sách định cư Canada bang British Columbia

British Columbia là một trong những vùng đất có thiên nhiên tuyệt vời nhất Bắc Mỹ cùng với những đặc trưng về văn hóa và cảnh quan. Do đó, nơi đây trở thành địa điểm  định cư lý tưởng của nhiều người trên thế giới. Sau đây là một số chính sách định cư Canada tỉnh bang British Columbia:

 • Chương trình định cư dành cho sinh viên quốc tế: Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc có bằng sau đại học đều có đủ điều kiện tham gia chương trình PNP (Chương trình định cư tỉnh bang) của British Columbia.
 • Chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang dành cho đối tượng là quản lý, nhà chuyên môn, thợ có tay nghề.
 • Định cư theo chương trình Skill Immigration cho những đối tượng là bác sĩ, y tá và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế được thuê bởi Chính phủ.

 Chính sách định cư Canada bang Ontario

Bang Ontario – một trong những khu vực đô thị hóa cao nhất thế giới, tập trung các đô thị thịnh vượng nhất của Canada. Tỉnh bang Ontario luôn đưa ra những chính sách định cư khuyến khích sinh viên, lao động có tay nghề định cư tại đây.

Một số chính sách định cư Canada bang Ontario tiêu biểu:

 • Chính sách định cư Canada nghề phi công: phi công là một nghề có mức lương cao nhưng lại có yêu cầu chuyên môn khắt khe. Với tình trạng thiếu nhân lực, Canada có chính sách định cư dành riêng cho phi công tại tỉnh bang Ontario.
 • Chính sách định cư Canada bang Ontario cho sinh viên quốc tế theo học Thạc sĩ: thạc sĩ là nguồn lao động có chất lượng cao góp phần lớn vào sự nghiệp phát triển của đất nước. Tuy nhiên, sinh viên có bằng Thạc sĩ ở Ontario có số lượng khá thấp nên tỉnh bang này có nhiều chính sách khuyến khích sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ có thể định cư tại Ontario, Canada.

Chính sách định cư tỉnh bang Québec

Québec là bang duy nhất ở Canada có chính sách định cư riêng không phụ thuộc vào sự chi phối của Chính phủ liên bang. Québec với quyền lập pháp của riêng mình đã đảm bảo được tính ổn định của chính sách định cư nơi đây. Québec có nhiều chính sách thu hút định cư hấp dẫn, trong đó chương trình  đầu tư định cư Québec là chương trình thu hút sự quan tâm từ nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế nhiều nhất.

Québec – Thiên đường định cư cho nhà đầu tư khắp thế giới

Chương trình đầu tư định cư Québec được chính phủ Canada áp dụng từ năm 1986 và được quản lý bởi chính quyền Québec. Các ứng viên theo chương trình định cư Québec diện đầu tư sẽ được cấp thị thực thường trú Canada và được sinh sống, làm việc, kinh doanh ở bất cứ nơi nào trong nước. Con cái của người định cư theo diện đầu tư có thể bắt đầu học tập tại Canada, thi vào đại học và được hưởng những quyền lợi khác giống như một thường trú nhân của đất nước này.

Mặc dù những người định cư theo diện đầu tư tỉnh bang có thể được phép sống ở bất kì đâu tại Canada cùng gia đình họ, nhưng chất lượng cuộc sống tuyệt vời ở Québec khiến bang này trở thành điểm đến được ưa thích với người định cư. Québec có một nền kinh tế thịnh vượng, một xã hội an toàn được xây dựng trên niềm tin về quyền bình đẳng giữa con người. Québec còn là một tỉnh bang thuộc Canada có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng. Ngoài ra, Québec sở hữu bầu không khí trong lành và nguồn nước sạch đảm bảo cuộc sống an toàn, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.

Chính sách định cư tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

Prince Edward Island (đảo Hoàng Tử) là một tỉnh bang ven biển thuộc miền Đông, Canada. Đây là một trong những tỉnh bang có chính sách định cư thu hút nhất của Quốc gia này. Chương trình định cư tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) được giới thiệu lần đầu vào năm 2001. Chương trình này là một sự đổi mới so với các chương trình đầu tư cũ, gồm 3 diện: diện sở hữu 100%, diện sở hữu một phần, diện giấy phép lao động. Thời gian qua, Chính phủ Canada đã phối hợp với chính quyền tỉnh bang PEI thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ người nhập cư. Vì vậy, nhiều doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài đã lựa chọn PEI là nơi đầu tư và định cư lý tưởng của mình.

Prince Edward Island là một trong những tỉnh bang có chính sách định cư thu hút nhất Canada

PEI – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan tươi đẹp và khí hậu ôn hoà. Nơi đây được mệnh danh là “Khu vườn của Vịnh” bởi những nông trại ngút ngàn, xanh mướt. Hơn thế, tỉnh bang này đã sớm phát triển một nền kinh tế vững mạnh. Chất lượng sống được đánh giá là một trong những Quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nhờ vậy, nhà đầu tư cùng gia đình có nhiều cơ hội kinh doanh, việc làm cũng như phát triển tốt hơn khi định cư tại đây.

Nếu quý vị quan tâm đến việc định cư Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Québec và PEI, vui lòng liên hệ Interimm để:

Bật mí cho bạn các chính sách định cư Canada 2018 và kinh nghiêm để xin visa đi ra nước ngoài

Được sống và làm việc ở nước ngoài giờ đây đã không quá xa vời với đa số người Việt Nam. Nhưng để sống trên đất nước tốt về mọi mặt như Canada lại không hề dễ dàng. Sau đây là bài viết về các thủ tục, quy trình và chính sách định cư Canada 2018 cho những người chưa biết. Tổng hợp từ những kinh nghiệm của những người đi trước để giúp bạn khỏi bỡ ngỡ và tăng cơ hội thành công

Xem thêm:

Kiểm tra hồ sơ đi Canada

Bản hồ sơ cá nhân trong chính sách định cư Canada 2018

 • Passport gốc đã ký tên và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Đem theo tất cả passport cũ nếu có.
 • Photo hộ chiếu có công chứng và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào.
 • Trên tờ khai xin visa Canada có chữ ký giống như trong tờ khai phải giống chữ ký trên hộ chiếu.
 • Photo chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), quyết định ly hôn (nếu đã lý hôn), giấy chứng tử (nếu đã mất) tất cả có công chứng
 • Theo chính sách định cư Canada 2018 cần phải chuẩn bị 2 hình ảnh 4×6 hình chụp có phông trắng và không quá 6 tháng.

chính sách định cư Canada 2018

Đất nước đáng sống

Kiểm tra chứng minh nghề nghiệp

 • Cán bộ, nhân viên, công nhân: cần chuẩn bị như chính sách định cư Canada 2018 là bản sao hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và quyết định bổ nhiệm (nếu có). Nếu không có bảng lương thì sử dụng giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (nếu lương được trả bằng hình thức chuyển khoản)
 • Chủ doanh nghiệp: có bản sao công chứng đăng ký kinh doanh, giấy ký thuế các biên lai thuế thu nhập của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất đúng yêu cầu của chính sách định cư Canada 2018
 • Học sinh, sinh viên: bản sao công chứng giấy chứng nhận là học sinh, sinh viên. Có bảng điểm gần nhất và chứng minh tài chính của bố mẹ đương đơn

 

chính sách định cư Canada 2018

Nền giáo dục hàng đầu

Kiểm tra về khả năng tài chính

 • Phải chứng minh được số dư trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm tối thiểu phải trên 5000$ tương đương gần 140 triệu theo chính sách định cư Canada 2018
 • Có chứng từ về chủ quyền tài sản của đương đơn: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản sao công chứng giấy tờ nhà và xe, giấy mua bán đất nếu có
 • Chứng từ về thu nhập lợi tức như cổ đông công ty, nhà cho thuê, nhà trọ, v,v, (nếu có)
 • Bản lương hàng tháng cũng như giấy xác nhận tài khoản ngân hàng
 • Có bản sao kê chi tiêu tài khoản quốc tế 3 tháng gần nhất và xác nhận hàng mức

Các chính sách định cư Canada 2018 cho người nhập cư

 • Tại Canada đang thiếu hụt công nhân trầm trọng vì dân số nước này đang bước vào thời ký dân số già. Do đó chính phủ Canada đã có chính sách định cư Canada 2018 thoải mái hơn
 • Sự thay đổi đang chú ý là người nhập cư chỉ cần sống dài hạn ở Canada ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm gần đây nhất trước khi nộp hồ sơ. Đối với các bạn học bằng thạc sĩ thì chính sách định cư Canada 2018 cho phép kéo dài 2 năm thì bạn chỉ cần sống thêm đó 1 năm là đủ điều kiện xét định cư
 • Dòng thời sự đưa tin thì 11/2017 chính quyền Canada đã kí chính sách định cư Canada 2018 để xác nhận tiếp nhận thêm 1 triệu người nhập cư trước năm 2020. Các đối tượng hưởng ưu đãi trên là di dân kinh tế, tị nạn và đoàn tụ với gia đinh.

 

chính sách định cư Canada 2018

Học miễn phí từ lớp 1 – 12

Bài viết đã cho các bạn thấy cách xin visa và chính sách định cư Canada 2018 tuyệt vời như thế nào. Do đó năm 2018 và đầu 2019 đang là thời điểm tốt cho những bạn muốn đi định cư hoặc du học tại Canada. Cho phép tiếp cận với nền kinh tế và giáo dục bậc nhất thế giới. Không những thế còn có khả năng được phép định cư Canada cao hơn những người khác. Đừng chần chừ mà bỏ qua cơ hội vàng hiếm có này các bạn nhé