Điều kiện định cư Canada

Định cư Canada có dễ không?

Các chương trình định cư hiện nay ở Canada có 4 diện ưu tiên: diện đầu tư, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình, diện du học.

Dễ nhất đó là các chương trình định cư có yêu cầu đầu vào

  • Tiếng anh thấp
  • Không cần phỏng vấn
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh
  • Yều cầu bằng cấp không cao
  • Các chương trình mới mở đang trong giai đoạn thí điểm

Tuy nhiên có 3 điều kiện cơ bản bạn cần có

#1 Thành thạo ngôn ngữ

Bạn phải cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ của mình bằng bất kỳ ngôn ngữ chính thức nào của Canada, tức là tiếng Anh và tiếng Pháp, thông qua các cơ quan kiểm tra và chứng nhận đã đăng ký, tức là IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) cho tiếng Anh. Điểm số ngôn ngữ bắt buộc là CLB 7 cho ngôn ngữ chính thức đầu tiên của bạn trong 4 lĩnh vực ngôn ngữ khác nhau.

#2 Giáo dục

Bạn cần cung cấp báo cáo Đánh giá tín dụng giáo dục nước ngoài (ECA) khi nộp đơn xin nhập cư Canada. ECA thông qua WES là cách phổ biến nhất để đánh giá chứng chỉ của bạn.

#3 Yêu cầu về sức khỏe

Các yếu tố khác, chẳng hạn như Tuổi tác, Kinh nghiệm làm việc, khả năng thích ứng, vv khác nhau tùy theo chương trình nhập cư hoặc loại thị thực bạn đang nộp đơn.

Còn rất nhiều tiêu chí đánh giá khác: Bằng cấp, Tài chính, Lịch sử du lịch,…

Điểm IELTS tối thiểu cần thiết cho nhập cư Canada là bao nhiêu?

Tại Canada, việc có thể giao tiếp và làm việc bằng một hoặc cả hai ngôn ngữ chính thức giúp người nhập cư cả về mặt xã hội và thị trường việc làm.

Với mức IELTS thấp nhất để tham gia các chương trình định cư tại Canada là 4.5

Mất bao lâu để có được thường trú tại Canada?

Thông thường, phải mất khoảng 45 ngày để xử lý thẻ PR cho thường trú nhân mới sau khi IRCC nhận được gói ứng dụng hoàn chỉnh từ các cá nhân đã đáp ứng các yêu cầu cư trú của họ. Các ứng dụng cho thẻ PR được gia hạn thường mất 104 ngày

 

Tôi có thể đến Canada mà không có lời mời làm việc không (JOB OFFER) ?

Hầu hết các chương trình có sẵn để trở thành thường trú nhân không bao gồm yêu cầu cung cấp công việc. Nếu bạn muốn khám phá tất cả các lựa chọn nhập cư Canada của mình, có hoặc không có lời mời làm việc.

Định cư Canada cần chuẩn bị gì?

Cần bao nhiêu tiền để định cư ở Canada?

Định cư Canada mất bao nhiêu tiền

Thông thường, mức tài sản mà một công dân nước ngoài cần có để được cho phép định cư tại Canada tối thiểu phải là 220.000 CAD. Mức tài sản này có thể dao động tùy thuộc vào tỉnh bang mà bạn chọn lựa, diện định cư và nhiều yếu tố tác động khác.

 

Tài chính là yếu tố đầu tiên quyết định để khả năng thành công của bạn

 

Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức ở Canada, do đó bạn cũng có thể chứng minh mức độ thành thạo của bạn ở bất kì ngôn ngữ nào trong hai ngôn ngữ này. Hầu hết các ứng viên Canada PR thích sử dụng  IELTS (International Language Testing System) để cung cấp bằng chứng hợp lệ cho IRCC (Immigration Refugees and Citizenship Canada) về trình độ tiếng Anh của họ.

Ngoại ngữ – [Tiếng Anh, Tiếng Pháp] thông thường là tiếng Anh, thấp nhất là IELTS 4.0 là mức mà bạn cần bắt buộc phải có trước khi muốn tham gia các chương trình định cư tại Canada

Điều kiện của các chương trình định cư Canda 2019

Điều kiện định cư canada diện đầu tư:

Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại Canada.

định cư ở canada có dễ không

Bạn có thể định cư canada khi du học xong

Điều kiện định cư Canada diện du học:

Bạn cần có đủ điều kiện sau đây

Thứ nhất, Bạn cần có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

Thứ hai, Nếu làm về ngành kỹ thuật , chuyên môn bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm tại canada

Điều kiện định cư canada diện tay nghề Skilled Worker

Khi định cư canada diện tay nghề bạn cần đảm bảo các điều kiện sau đây: Bạn phải được các công ty Doanh nghiệp nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

Thứ nhất, Bạn phải có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

Thứ hai, khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Điều kiện định cư canada diện đoàn tụ gia đình

Bạn có thể định cư tại canada nếu người thân trong gia đình như vợ/chồng/con của bạn mang quốc tịch canada và có thẻ thường trú thì gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư canada diện đoàn tụ gia đình. Điều kiện định cư canada bạn cần đáp ứng các điều sau:

Trước tiên, Bạn phải cam kết chứng minh tài chính đủ mạnh để có thể bảo lãnh được người thân sang canada.

Thứ hai, Thu nhập phải đảm bảo cho vợ chồng con liên tục trong 3 năm khi bạn sinh sống  tại canada.

Thứ ba, Trong vòng 10 năm bạn cần có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục . Như vậy, bạn cần có tiềm lực tài chính vững mạnh để có thể định cư tại canada