Toronto ở đâu của Canada – Thành phố tuyệt vời dành cho giới trẻ

Toronto là một trong những thành phố nằm phía Bắc của hồ ontario. Đây được đánh giá là một trong những thành phố lớn nhất và sôi động nhất của Canada. Nơi đây là một trong những trung tâm thương mại tài chính công nghiệp và làm văn hóa quốc gia của đất nước Canada. Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn nhất của vùng Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều cao ốc chọc trời, trường đại học Toronto và ngọn tháp cao nhất thế giới. 

Toronto ở đâu và những thông tin tuyệt vời của tỉnh bang này sẽ được chúng tôi chia sẻ tỉ mỉ đến bạn đọc. Dành cho những ai yêu thích tỉnh bang tuyệt vời này.

Toronto ở đâu

Toronto thành phố đáng sống nhất Canada

Toronto ở đâu? Và những điều mà chúng ta cần khám phá

Lịch sử

Ngay từ thời kỳ cuối kỷ băng hà thì tỉnh ban Toronto đã có người sinh sống. Ban đầu Toronto chỉ là một trong những thị trấn nhỏ bao quanh khu vực hồ ontario do Etienne Brule phát hiện năm 1615.

Mãi đến năm 1763, thì người anh mới bắt đầu chiếm đóng và xây dựng khu đô thị lấy tên là Fork York. Khu đô thị này phát triển đến năm 1834 với số lượng người dân sống tại đây là 9000 người. Sau đó được đổi tên thành thành phố Toronto.

Đến năm 1867 thì Toronto mới chính thức trở thành thủ phủ của tỉnh bang ontario Canada giành được độc lập. 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và mở rộng của mình, Toronto nổi lên là một trong những đô thị dễ sống và đa dạng văn hóa nhất trong thế giới ngày nay. Mặc dù đây không phải là một trong những thủ đô của Canada nhưng Toronto đã trở thành một thành phố quan trọng tại Canada. Chính vì thế người ta mệnh danh Toronto chính là trái tim của đất nước lá phong.

Địa lý

Toronto ở đâu? Tìm hiểu về địa lý sẽ giúp chúng ta xác định được vị trí địa lý của thành phố này. 

Thành phố Toronto nằm ở phía Nam bang ontario. Đây là một trong những thành phố có tổng diện tích là 630 km2. Thành phố này là trung tâm của vùng greater Toronto, được bao quanh bởi các thành phố lớn như York, East York, North York, Etobicoke và Scarborough. Nơi đây có địa hình chủ yếu là đất bằng, với những khoảng đồi tương đối cao so với mực nước biển.

Thành phố Toronto có khí hậu lục địa ôm với mùa hè ấm và ẩm. Mùa đông thì lạnh. Thành phố trải qua bốn mùa riêng biệt với sự chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là không đáng kể. Do quá trình đô thị hóa và nằm sát hộ nên thành phố Toronto có chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khá thấp. Không gian đô thị đông đúc khiến cho ban đêm ấm hơn quanh năm và trong mùa đông không lạnh như những khu vực xung quanh.

Toronto ở đâu

Toronto thành phố sôi động, hiện đại

Đặc biệt thành phố Toronto sẽ mát hơn đáng kể vào chiều mùa xuân và đầu hè do ảnh hưởng của gió thổi từ hồ. Những ảnh hưởng Thủy vực quy mô nhỏ khác lên khí hậu Toronto gồm có hiệu ứng tuyết đóng trên thành hồ sương mù và trễ mùa.

Mùa Đông của torent đôi khi bất chợt có nhiệt độ dưới âm 10 độ C. Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện bão tuyết kèm theo đóng băng và mưa. Cũng có những khoảng thời gian thời tiết ôn hòa trong hầu hết mùa đông và làm tan đi những khu vực bị đóng tuyết. Mùa hè ở Toronto đặc trưng là thời tiết ẩm kéo dài. Nhiệt độ dao động từ 23 đến 31 độ C, với nhiệt độ ban ngày thỉnh thoảng vượt quá 35 độ C kèm theo độ ẩm cao. Mùa xuân và mùa thu ở thành phố Toronto có nhiệt độ ôn hòa hoặc mát.

Kinh tế

Trong bài viết Toronto ở đâu? Chúng chúng tôi cũng muốn chia sẻ sơ qua một vài điểm về tình hình kinh tế của tỉnh bang này. 

Toronto là một trong những trung tâm quốc tế lớn cho các doanh nghiệp và tài chính. Đây được đánh giá là một trong những thủ đô tài chính của Canada. Toronto tập trung rất nhiều ngân hàng, công ty môi giới, dịch vụ và các sàn giao dịch chứng khoán. Đây là một trong những thành phố đứng đầu trong các bảng xếp hạng.

 • Năm 2014: xếp thứ 4 là thành phố của PWc
 • Năm 2013: Xếp thứ 9 trong 54 trung tâm tài chính toàn cầu do tạp chí Banker bình chọn
 • Xếp thứ 14 trong 83 thành phố là Trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó thành phố cũng là một trong những nơi tập trung các trụ sở lớn của các công ty tài chính trên thế giới. Với số lượng người làm việc trong lĩnh vực này chiếm đến 245.000 người. Toronto hiện nay là một trong những trung tâm tài chính lớn thứ Ba ở Bắc Mỹ chỉ sau New York và Chicago. Người lao động làm việc trong ngành dịch vụ tài chính tại Toronto chiếm đến 64%.

 • Là nơi đặt trụ sở của 5 ngân hàng lớn nhất Canada
 • Nơi tập trung phần lớn các quỹ hưu trí
 • Nơi tập trung và đặt trụ sở của TMX Group. Một trong những tập đoàn sở hữu và trao đổi vốn lớn thứ ba Bắc Mỹ và lớn thứ 8 trên thế giới.
 • Nơi có số lượng các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán lớn nhất
 • Hơn 50% dự án đầu tư Canada được đăng ký tại Toronto
 • Nơi tập trung các công ty dịch vụ hàng đầu
 • Nơi tập trung 80% Quỹ tương hỗ của ngành công nghiệp Canada
 • Trụ sở của 35 công ty bảo hiểm nhân thọ và 7 hội kín chiếm 53% tổng số vốn của quốc gia. Đây cũng chính là trụ sở của 60% công ty Bảo hiểm Tài sản và thiên tai.

Toronto ở đâu

Toronto thành phố với nền kinh tế phát triển vượt bậc

Nhân khẩu

Trong bài viết Toronto ở đâu? Chúng chúng tôi cũng muốn chia sẻ sơ qua một vài điểm về tình hình nhân khẩu của tỉnh bang này. 

Đây là một trong những thành phố được đánh giá là một trong những thành phố an toàn, sạch và xanh nhất trên thế giới. Cũng là một trong những nơi cung cấp cơ hội giáo dục tốt nhất và hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

 • Top 4 buzziest cultural capitals trong năm 2013 – theo Vogue Magazine
 • Top 5 nơi đáng đến thăm nhất thế giới năm 2013 – theo Conde Nast Traveler
 • Top 10 nơi đáng để đi nhất Bắc Mỹ năm 2013 – theo Stylist Magazine

Đây là một trong những thành phố toàn cầu bởi 50% dân số của thành phố này là người nước ngoài đến từ khắp mọi nơi trên mọi miền. Chính vì lý do đó mà thành phố Toronto là một bức tranh sống động và nền văn hóa đa sắc tộc. Chưa có nơi nào lại có nhiều khu phố của các dân tộc như tại Toronto. Với một nền văn hóa đa dạng như vậy thì bạn không phải lo lắng và cảm thấy lẻ loi khi đến với thành phố sôi động này.

Toronto là một trong những thành phố đông dân và lớn nhất tại Canada. Nhưng đây được biết đến là một trong những trung tâm đô thị an toàn nhất Bắc Mỹ. Có tỉ lệ phạm tội thấp nhất ở Canada so với bất kỳ thành phố nào.

Bên cạnh được đánh giá là một thành phố an toàn thì Toronto còn được mệnh danh là một trong những thành phố sạch sẽ nhất thế giới. Đường phố không chỉ được quy hoạch thoáng mát mà nó còn có rất nhiều không gian xanh.

 • 1.500 công viên vui chơi giải trí dành cho người dân
 • 54.000 chương trình giải trí phục vụ cho hơn một triệu người tham gia
 • 1800 tòa nhà cao hơn 30m
 • Hàng trăm hồ bơi sân chơi sân tennis thể thao trong nhà, ngoài trời, trung tâm cộng đồng.

Toronto thành phố sạch sẽ, an toàn tại Canada

Toronto ở đâu còn thu hút bạn đọc bởi nơi đây là một trong những địa điểm tập hợp rất nhiều danh lam nổi tiếng.

 • Tháp CN là một trong những ngọn tháp truyền hình của Toronto. Đây là tòa tháp đơn cao bậc nhất thế giới và được đánh giá là 7 kỳ quan của thế giới hiện đại.
 • Khu phố ngầm PATH: là khu phố mua sắm sầm uất phía dưới trung tâm thành phố Toronto. Khu phố này đã được đưa vào Sách kỷ lục Guinness là một trong những khu mua sắm ngầm lớn nhất thế giới.
 • Bảo tàng ontario: là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Bắc Mỹ trưng bày hơn 24000 hiện vật.

Khi đến Toronto bạn không cần phải lo lắng về vấn đề giao thông đi lại. Bởi bạn có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố bằng việc đi bộ, đi xe đạp hoặc tham gia các phương tiện công cộng. Người sống gần nơi làm việc thường lựa chọn việc di chuyển đến nơi làm việc bằng xe đạp hoặc đi bộ.

Với sự đa dạng chưa từng có về các chương trình văn hóa và giải trí. Thành phố Toronto chính là trung tâm văn hóa của quốc gia. Nơi đây thường tổ chức các sự kiện thể thao và nghệ thuật đẳng cấp thế giới. Thành phố Toronto đã từng tổ chức hội nghị thượng đỉnh g20 năm 2010, liên hoan phim điện ảnh Ấn Độ năm 2010…

Toronto là một trong những thành phố có chất lượng cao nhất thế giới về giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Nơi đây từ lâu đã biết đến là một trong những nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân với việc tập trung hàng loạt các tổ chức phi lợi nhuận, bệnh viện và các trung tâm y tế. Chương trình bảo hiểm y tế ontario là một trong những chương trình đảm bảo người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá rẻ.

Toronto có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Giáo dục

Việc nhiều người tìm kiếm Toronto ở đâu? Về bên cạnh được biết là một trong những thành phố có sự phát triển về kinh tế vượt bậc. Thì đây cũng là một trong những nơi chú trọng việc học tập và phát triển một hệ thống giáo dục tiêu chuẩn thế giới. Thành phố Toronto là một trong những nơi tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng cấp nhất thế giới.

Với sự đa dạng và phong phú và các chuyên ngành học cùng với sự không ngừng nâng cao chương trình giảng dạy nâng cao, chương trình thực tế hàng chục ngàn sinh viên đã lựa chọn nơi đây làm môi trường học tập.

Thành phố Toronto là nơi tọa lạc của 8 trường đại học danh giá và nổi tiếng tại Canada. Trong đó đại học Toronto được thành lập vào năm 1827 là trường đại học xưa nhất của tỉnh bang ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở đây. Đây là ngôi trường dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ Ba ở Bắc Mỹ chỉ sau đại học Harvard và đại học yale. 

Toronto tập trung nhiều đại học, cao đẳng nổi tiếng

Bên cạnh các trường đại học, Toronto có trên 30 trường cao đẳng đào tạo trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Là một trong những trường cao đẳng nổi tiếng điển hình có chất lượng đào tạo giảng dạy tốt nhất tại Toronto.

Toronto ở đâu với những thông tin chia sẻ, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu thêm về thành phố xinh đẹp và sầm uất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *