Cách mở tài khoản ngân hàng Canada như thế nào ?

[Hướng dẫn] Cách mở tài khoản ngân hàng Canada

Cách mở tài khoản ngân hàng Canada
Mở tài khoản ngân hàng Canada là một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ người mới đến nào cũng nên làm. Nhất là những trường hợp đi du lịch, định cư hay công tác tại quốc gia này.

Lợi ích của mở tài khoản ngân hàng Canada là ?

Bạn sẽ cần nó để có thể dễ dàng truy xuất vào tiền của bạn và để trả tiền cho hàng hóa và dịch vụ khác nhau. Ngoài ra, hầu hết các nhà tuyển dụng thích gửi tiền lương trong các tài khoản kiểm tra khác.
Truy cập tiền tại các ngân hàng từ quốc gia của bạn thường đi kèm với phí chuyển khoản đáng kể, chưa kể rằng bất kỳ sự cố nào cũng có thể biến thành cơn ác mộng dịch vụ khách hàng.
Nó luôn luôn là tốt nhất để giữ tiền của bạn, nơi bạn có thể nhìn thấy nó; đó là, trong một tổ chức ngân hàng địa phương đáng kính mà bạn có quyền truy cập trực tiếp.
Các ngân hàng Canada cung cấp:
 • Tấm séc
 • Tiết kiệm
 • Tài khoản kết hợp
Các tài khoản khác nhau đi kèm với các gói phí hàng tháng khác nhau và đôi khi là ưu đãi. Một số ngân hàng có ưu đãi đặc biệt cho người mới đến (ví dụ: tài khoản chequing không phí hoặc tài khoản tiết kiệm lãi suất cao), vì vậy hãy dành thời gian của bạn để xem tiền thưởng bạn có thể nhận được.
Bạn có thể có nhiều hơn một loại tài khoản cùng một lúc và bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn ngân hàng. Bạn có thể quản lý tài khoản của mình bằng cách đến chi nhánh trực tiếp, sử dụng Máy rút tiền tự động (ATM), qua internet hoặc qua điện thoại.

Ngân hàng trực tuyến

Đó là một ý tưởng tốt để thiết lập ngân hàng trực tuyến nếu bạn có internet ở nhà. Nó là thích hợp hơn để truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn chỉ từ máy tính cá nhân của bạn và chỉ với một kết nối an toàn. Ưu điểm là bạn có thể kiểm tra số dư của mình, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền giữa các tài khoản và thực hiện một số thay đổi nhất định đối với các tính năng tài khoản của bạn mà không cần phải đến chi nhánh.
Sự linh hoạt này sẽ có ích khi bạn phải sắp xếp một công việc và một cuộc sống cá nhân và sẽ cho phép bạn xử lý tiền của bạn mà không phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng.

Chọn ngân hàng

Một số người chọn mở tài khoản tại nhiều ngân hàng vì họ thấy mỗi ngân hàng đều mang lại những lợi thế đặc biệt. Mặc dù phí ngân hàng khá giống nhau, nhưng các tính năng cụ thể như:
 • Kéo dài giờ làm việc
 • Nhân viên nói tiếng nước ngoài, hoặc
 • Vị trí thuận tiện có thể tạo ra sự khác biệt lớn.
 • Mặc dù không có gì sai khi có tài khoản tại nhiều ngân hàng, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả nhiều phí hàng tháng hơn.

Cách mở tài khoản

Để mở tài khoản ngân hàng, bạn cần trực tiếp đến chi nhánh địa phương và có hai giấy tờ tùy thân ban đầu. Bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn với một nhân viên ngân hàng sẽ:
 • Thảo luận về các lựa chọn ngân hàng khác nhau
 • Đưa ra đề xuất dựa trên nhu cầu của bạn
 • Giải thích các quyền và trách nhiệm của bạn, và
 • Giúp bạn điền vào các thủ tục giấy tờ.
Hãy yêu cầu một lời giải thích nếu có bất cứ điều gì bạn không hiểu. Vai trò của nhân viên ngân hàng là cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng và bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc đặt câu hỏi hoặc chiếm quá nhiều thời gian của họ.
Quan trọng nhất, yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết và chỉ ký hợp đồng khi bạn tự tin rằng bạn hiểu tất cả các điều khoản một cách chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo