Tổng kết kết quả nhập cư Canada tháng 4 cấp tỉnh bang PNP

Tổng kết kết quả nhập cư tỉnh bang PNP Canada tháng 4

Các tỉnh bang Canada đã đưa ra 3.625 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh cho thường trú nhân vào tháng trước.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec và Nunavut, điều hành các Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) của riêng họ.

Mỗi tỉnh bang đặt ra các tiêu chí riêng để lựa chọn người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm thường trú nhân Canada theo PNP tương ứng.

Bằng cách có các chương trình nhập cư của riêng mình, chính quyền các tỉnh có thể chọn những cá nhân phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương của họ.

Cùng với Express Entry, là con đường nhập cư chính cho những người nhập cư kinh tế, PNP cung cấp một con đường chính để trở thành thường trú nhân ở Canada.

Từ nay đến năm 2023, hơn 80.000 người nhập cư mỗi năm dự kiến ​​sẽ trở thành thường trú nhân thông qua các chương trình này.

Trong những tuần gần đây, các tỉnh British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Ontario, Nova Scotia và Prince Edward Island đã đưa ra lời mời đến những người lao động có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn. Các ứng cử viên được mời có cơ hội nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh, điều này sẽ hỗ trợ cho việc nộp đơn xin thường trú nhân Canada của họ.

Đừng bỏ qua những đề tài PNP

Quy trình đăng ký PNP hoạt động như thế nào?

Quy trình đăng ký khác nhau trong các chương trình đề cử cấp tỉnh bang khác nhau khi nói đến cách các luồng khác nhau của họ hoạt động.

Nói chung, bạn có thể nộp đơn trực tiếp đến tỉnh thông qua các cổng trực tuyến tương ứng của họ hoặc quy trình nộp đơn trên giấy. Trong tháng này, một số hệ thống ứng dụng dựa trên giấy đã bắt đầu chuyển sang kỹ thuật số.

Hầu hết các PNP hoạt động dựa trên hệ thống Bày tỏ sự quan tâm (EOI) trong đó người nộp đơn tạo hồ sơ trình bày chi tiết trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng ngôn ngữ của họ, cùng những thứ khác và sau đó được tính điểm với nhau.

Quý khách quan tâm cụ thể ?

Những ứng viên có điểm số cao nhất sau đó sẽ được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh thông qua cái được gọi là “bốc thăm”.

Chỉ những ứng cử viên nhập cư nhận được lời mời mới có thể nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh và các đơn xin hoàn chỉnh phải được nộp trong một khung thời gian nhất định nếu không sẽ không được xem xét.

Sự khác biệt giữa luồng đề cử “cơ sở” và “nâng cao” là gì?

Có hai loại PNP: cơ bản và nâng cao. Sự khác biệt chính là một cái hoạt động với hệ thống Express Entry, cái kia thì không.

Các luồng đề cử cơ sở có thể được sử dụng cho những người nộp đơn không đủ điều kiện cho Express Entry, vì chúng được quản lý bởi chính các tỉnh. Họ được điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu thị trường lao động của khu vực.

Các luồng đề cử nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry. Họ cho phép các quan chức nhập cư cấp tỉnh tìm kiếm các ứng viên trong chương trình Express Entry cho những ứng viên chính phù hợp với các tiêu chí cụ thể. Sau đó, các tỉnh sẽ mời những ứng cử viên này nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Nhóm Express Entry bao gồm các ứng cử viên cho ba chương trình nhập cư có tay nghề cao của Liên bang Canada: Chương trình ng nhân có tay nghề cao của Liên bang, Chương trình Thương nhân có tay nghề cao của Liên bang và Lớp trải nghiệm Canada.

Express Entry tương tự như bất kỳ hệ thống biểu hiện quan tâm nào khác, trong đó các ứng viên được cho điểm dựa trên các yếu tố vốn con người của họ. Các ứng viên Express Entry được cộng điểm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). Họ được cộng điểm về độ tuổi, kinh nghiệm làm việc có kỹ năng, khả năng ngôn ngữ và trình độ học vấn, trong số các yếu tố khác.

Nếu các ứng cử viên nhận được đề cử cấp tỉnh thông qua các luồng cấp tỉnh nâng cao, họ sẽ được thưởng thêm 600 điểm CRS. Điều này thực tế đảm bảo rằng họ sẽ nhận được lời mời đăng ký thường trú trong đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

600 điểm này có thể đặc biệt quan trọng đối với các ứng viên Express Entry có điểm CRS cốt lõi thấp hơn điểm giới hạn trung bình trong các vòng mời liên bang.

Để được xem xét đề cử cấp tỉnh thông qua PNP phù hợp với Express Entry, bước đầu tiên là nhập hồ sơ vào nhóm Express Entry.

Nhiều tỉnh của Canada có nhiều luồng phù hợp với Express Entry. Trong những năm gần đây, phần lớn các đề cử cấp tỉnh thuộc về các ứng cử viên Express Entry. Alberta, B.C., Manitoba, Nova Scotia, Ontario, Prince Edward Island và Saskatchewan đều đã đưa ra đề cử cho các ứng viên Express Entry trong tháng qua.

Tháng 4 năm 2021 PNP nổi bật

Kể từ đầu năm, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành riêng cho PNP, trung bình hai tuần một lần. Trong tháng 4, các đợt mời này được tổ chức vào ngày 14 tháng 4 và ngày 28 tháng 4 và đã mời tổng cộng 647 ứng viên nộp hồ sơ đăng ký thường trú.

Ontario

Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario (OINP) đã tổ chức bốc thăm vào ngày 13 tháng 4, nơi 528 ứng viên Express Entry có kinh nghiệm về ng nghệ đã được mời đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Chi tiết chương trình: Định cư tỉnh bang Ontario ONIP

Ontario đã kết thúc tháng 4 bằng cách thông báo ra mắt hệ thống Bày tỏ sự quan tâm (EOI) mới cho hai trong số các chương trình nhập cư của tỉnh bang. Thông báo này rất được mong đợi và nhằm mục đích cải thiện quy trình nộp đơn xin nhập cư trong tỉnh.

Alberta

Dòng Nhập cảnh Nhanh của Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã hoạt động từ đầu năm 2021, sau nhiều tháng im lặng vào năm 2020. Tỉnh đã tổ chức hai đợt rút thăm vào tháng 4 và mời tổng cộng 400 ứng cử viên.

AINP sử dụng luồng để tìm kiếm nhóm Express Entry cho các ứng viên đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện của nó, bao gồm điểm CRS tối thiểu thường là khoảng 300.

 

XEM THÊM:

Saskatchewan

Hạng mục ng nhân có tay nghề quốc tế của Saskatchewan cũng có một vài tháng đầu năm 2021 bận rộn.

Chương trình định cư tỉnh bang Saskatchewan – SINP

Vào tháng 4, Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã tổ chức hai vòng mời thông qua các danh mục phụ Express Entry và Occupations In-Demand, phát hành tổng cộng 548 lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Manitoba

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba đã tổ chức ba đợt rút thăm vào tháng 4 và đã phát hành 1.009 Thư tư vấn nộp hồ sơ cho các ứng viên thuộc ba chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) sau: Người lao động có tay nghề ở Manitoba, Dòng giáo dục quốc tế và Người lao động có tay nghề ở nước ngoài. Trong tổng số đề cử, ít nhất 422 đã thuộc về các ứng cử viên Express Entry.

British Columbia

Tỉnh bang mời các ứng cử viên có điểm số cao nhất của tỉnh hàng tuần thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia. Các cuộc rút thăm theo Express Entry British Columbia, Nhập cư Kỹ năng, Dòng Doanh nhân cũng như Thí điểm Kỹ thuật được tổ chức hàng tháng. Tháng trước, tỉnh đã mời 984 ứng cử viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Đảo Hoàng tử Edward

Đảo Hoàng tử Edward đã tổ chức bốc thăm vào ngày 15 tháng 4 và đưa ra 156 lời mời tổng hợp cho các ứng viên trong các hạng mục Express Entry và Lao động Tác động. Tỉnh Đại Tây Dương này thường tổ chức một lần rút thăm được lên lịch trước mỗi tháng.

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo