Làm sao định cư Canada?

Làm sao định cư Canada? Đây chắn chắn là câu hỏi mà nhiều người có ý định định cư tại đất nước lớn thứ hai thế giới muốn được giải đáp. Có rất nhiều cách để bạn có thể định cư ở Canada. Điều quan trọng là bạn phải tìm được hướng đi đúng.

Định cư ở Canada, bạn đã bao giờ từng nghĩ đến chưa? Với nhiều người đây là niềm mơ ước và họ đang phấn đầu hằng ngày, hằng giờ để ước mơ đó trở thành hiện thực. Chính phủ Canada và các tỉnh, bang cũng có rất nhiều chương trình, chính sách rộng mở để đón những người có ý định nhập cư vào đất nước này. Vậy làm sao định cư Canada? Hãy cùng tìm hiểu để xem xem bạn có đạt tiêu chuẩn định cư canada theo chương trình nào không nhé.

Làm sao định cư Canada

Canada là một đất nước mà nhiều người muốn hướng đến

Để định cư ở Canada, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách với những chương trình, điều kiện, yêu cầu khác nhau và bạn phải đáp ứng đầy đủ. Nên nhớ rằng, chính phủ Canada và các tỉnh, bang chấm điểm điều kiện của bạn rất khắt khe và sau khi các điều kiện được đáp ứng bạn mới được mời nộp hồ sơ. Đừng vội vàng mà hãy nghiên cứu kỹ, làm đúng và đi bước nào chắc bước đó thì câu hỏi Làm sao định cư Canada? Đối với bạn lại trở nên dễ dàng.

Định cư diện đầu tư

Đây là chương trình được rất nhiều người lựa chọn nhất là những người có kinh tế ổn đinh. Điều kiện quan trọng nhất để bạn được xét duyệt nhập cư theo diện đầu tư đó là chứng minh tài chính với số tiền 1.000.000 USD và tài sản cá nhân ở mức từ 600.000 đến 1.600.000 USD. Như vậy thì các nhà quản lý mới thấy được khả năng có thể sinh sống tại quốc gia này của bạn.

Định cư diện du học

Canada có rất nhiều chươn trình du học dành cho tất cả mọi người ở những cấp học khác nhau. Nếu trong quá trình du học, bạn có ý định định cư tại Canada thì bạn phải đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

  • Trong quá trình học tập bản phải có ít nhất 6 tháng làm việc tại đất nước này. Tức là bạn phải vừa học vừa làm.
  • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc theo đúng chuyên môn mà mình đang học tại Canada và đã làm lành nghề, có kỹ thuật.

Bạn phải nghi nhớ 7 tỉnh bang tạo điều kiện cho du học sinh định cư tại Canada là: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador. Nếu có ý định hãy lựa chọn 1 trong 7 tỉnh, bang này nhé.

Làm sao định cư Canada

Bạn có thể định cư theo diện đầu tư

Định cư diện tay nghề

Đây cũng là một cách mà nhiều người lựa chọn nhất để định cư tại Canada vì nó khá rộng mở. Bạn cần phải theo dõi danh sách các nghề có thể định cư tại Canada National Occupational Classification (NOC) được chính phủ quy định để lựa chọn.

Đối với diện này, bạn phải xem xét kỹ các nghề nghiệp mình phù hợp rồi sau đó chọn các chương trình định cư và đăng ký. Sau khi đăng ký thành công với số điểm cao bạn sẽ được mới nộp hồ sơ định cư.

Điều kiện chung dành cho các bạn có ý định định cư theo diện này đó là:

  • Có thư mời làm việc hoặc hợp đồng làm việc tại Canada thời gian ít nhất 1 năm.
  • Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm tại ngành nghề đó.
  • Chứng minh tài chính đủ nuôi sống bản thân và những người đi theo. Chi phí để sinh sống tại Canada vô cùng đắt đỏ, bạn phải tính toán thật kỹ.

Định cư diện đoàn tụ gia đình

Nếu trong nhà bạn có một người đã mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú gì gia đình bạn có thể xin định cư tại đấy theo diện này.

Điều kiện bạn phải đảm bảo đó là:

  • Chứng minh tài chính: Người đã có quốc tịch Canada phải chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để bảo lãnh người thân sang sinh sống.
  • Thu nhập hằng tháng của bạn phải đảm bảo cả gia đình sống được trong vòng 3 năm tại Canada.
  • Có thể bảo trợ tài chính cho con cái trong 10 năm tới.

làm sao định cư Canada

Định cư theo diện du học cũng được nhiều người lựa chọn

Vậy là câu hỏi làm sao định cư Canada? Đã được giải đáp. Mỗi một diện định cư lại có những điều kiện khác nhau, bạn hãy xem xét thật kỹ trước khi quyết định nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *