Luật định cư Canada 2018 và các hình thức định cư Canada bạn nên biết

luật định cư Canada 2018

Bạn có ý định nhập cư vào Canada? Liệu bạn có đáp ứng được các điều kiện của luật định cư Canada 2018?

Canada là quốc gia nằm trong top 2 thế giới về số lượng người nhập cư. Không chỉ có nền kinh tế phát triển, xứ sở cây phong còn được biết đến với nhiều chính sách hỗ trợ tốt dành cho người nhập cư. Vậy, bạn biết gì về luật định cư Canada 2018?

luật định cư Canada 2018

Định cư Canada liệu có dễ?

Điều kiện định cư theo luật định cư Canada 2018

Mặc dù Canada là đất nước có luật định cư khá thông thoáng. Thế nhưng để có thể định cư tại Canada, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể tùy theo hình thức định cư mà bạn lựa chọn. Sau đây là một số hình thức định cư phổ biến và điều kiện tương ứng theo luật định cư Canada 2018

Đầu tư định cư Canada

Canada là đất nước có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới. Để có được kết quả đó, chính sách định cư theo diện đầu tư chính là một chiến lược vô cùng sáng suốt của chính phủ Canada.

luật định cư Canada 2018

Đầu tư định cư là con đường ngắn nhất để sinh sống tại Canada

Theo luật định cư Canada 2018, các nhà đầu tư chỉ cần chứng minh được khả năng tài chính là đủ điều kiện để được chính phủ cấp thị thực định cư tại Canada. Cụ thể, con số theo yêu cầu là khoản đầu tư trên 1 triệu CAD cùng tài sản giá trị trên 1.6 triệu CAD. Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ mang tính thủ tục khác.

Định cư Canada diện du học

Du học là con đường dễ dàng nhất để đến với Canada. Và sau thời gian du học, việc định cư Canada cũng không phải là quá khó đối với du học sinh. Theo luật định cư Canada 2018, du học sinh sẽ được định cư Canada nếu đáp ứng được các điều kiện sau :

 • Trong thời gian học tập, có ít nhất 6 tháng làm việc tại Canada
 • Có 6 tháng đến 1 năm phụ trách các công việc chuyên môn hoặc kỹ thuật tại đây
 • Định cư Canada diện tay nghề

Chính sách thu hút nguồn nhân lực tay nghề cao hiện đang được cả thế giới áp dụng và Canada cũng không phải ngoại lệ. Do đó, chương trình định cư Canada diện tay nghề có sức hút rất lớn đối với nguồn nhân lực từ khắp các quốc gia trên thế giới. Để có thể đăng ký thành công chương trình định cư Canada diện tay nghề, người đăng ký cần đáp ứng đủ các điều kiện của luật định cư Canada 2018 như sau:

luật định cư Canada 2018

Canada thu hút nhân tài trên thế giới bằng các chương trình định cư diện tay nghề

 • Được tuyển dụng vào một doanh nghiệp tại Canada
 • Có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn theo danh mục được chấp thuận
 • Chứng minh được thu nhập, khả năng tài chính phục vụ cho việc trang trải cuộc sống tại Canada
 • Định cư Canada diện gia đình

Nếu bạn có người thân mang quốc tịch Canada, chương trình này chính là dành cho bạn. Người thân của bạn sẽ phải đáp ứng được một vài yêu cầu về tài chính của luật định cư Canada 2018 như sau:

 • Chứng minh khả năng tài chính đảm bảo chu cấp đủ cho con trong vòng 10 năm
 • Mức thu nhập phải đảm bảo cho cuộc sống của người bảo lãnh và người được bảo lãnh trong vòng 3 năm

Luật định cư tại Canada 2018 theo các bang, tỉnh

 • Bang Ontario: khuyến khích định cư đối với nhân lực nghề phi công và sinh viên quốc tế theo học thạc sĩ.
 • Tỉnh bang Québec: Là tỉnh bang duy nhất có chính sách định cư không phụ thuộc vào chính Phủ. Tỉnh bang này tự xây dựng cho mình những luật định cư Canada 2018 riêng nhằm thu hút định cư lâu dài. Chính vì thế, Québec chú trọng chương trình đầu tư định cư và dành nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, Québec cũng chính là nơi tập trung thu hút nhiều người định cư theo diện đầu tư nhất Canada.
 • Tỉnh bang Prince Edward Island: là một tỉnh bang tại miền Đông Canada. Tỉnh bang này có khá nhiều chính sách đổi mới so với các chương trình đầu tư cũ của chính phủ Canada. Theo luật định cư Canada 2018 tại đây, có tới 3 diện đầu tư định cư đó là diện sở hữu toàn phần, sở hữu một phần và giấy phép lao động. Chính sách linh hoạt này đã có tác dụng lớn trong việc thu hút nhiều nhà đầu tư đến với Prince Edward Island.

Sau khi tìm hiểu luật định cư Canada 2018, các bạn thấy rằng định cư có dễ? Tôi khẳng định với bạn rằng nếu tài chính không phải là vấn đề của bạn thì định cư Canada là cực kỳ dễ dàng. Hãy tìm hiểu thật kỹ luật định cư Canada 2018 để có những lựa chọn định cư thật phù hợp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *