Mendicino: “ Nhập cư nhằm duy trì giá trị lâu dài, sau dịch coronavirus”

Trong hai cuộc phỏng vấn gần đây với giới truyền thông Canada, Bộ trưởng Di trú Liên bang Marco Mendicino nhấn mạnh “tầm quan trọng sống còn” của những người nhập cư đối với Canada và nền kinh tế sau khi đại dịch coronavirus.

COVID-19 cho chúng ta thấy sự cần thiết về nhập cư vào Canada và sự đóng góp quan trọng của người lao động nhập cư vào nền kinh tế Canada. Mendicino đã trả lời các câu hỏi gần đây được đưa ra bởi các nhà phân tích về việc chỉ tiêu nhập cư cao vào Canada và các chính sách nhập cư mở tại thời điểm khủng hoảng kinh tế sẽ kìm hãm nền kinh tế Canada sau đại dịch corona virus.

Trong nhiều thập kỷ, việc thúc đẩy khả năng tiếp cận và hòa nhập đã tạo nền tảng vững chắc cho nhập cư Canada, nhưng đại dịch đã làm gián đoạn sự hình thành và phát triển của quá trình này. Mendicino vẫn giữ sự tự tin và hy vọng, tuy nhiên, Cách tiếp cận tổng thể của Canada để chào đón và giúp đỡ những người mới đến sẽ không thay đổi.

“ Tôi có niềm tin rằng người Canada tin tưởng vào nhập cư”. Mendicino phát biểu:“ Về cốt lõi, nhập cư là về việc mọi người cùng nhau xây dựng một đất nước mạnh hơn, đó là những gì chúng ta đã thấy trong suốt lịch sử của mình, trong đại dịch này và, tôi tự tin về những gì chúng ta sẽ thấy trong tương lai.”

Nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Canada phụ thuộc nhiều vào lao động nhập cư. Và trong đại dịch, người nhập cư đang được kêu gọi duy trì và tăng cường ở nhiều dịch vụ thiết yếu. Ở Canada, những công nhân ở tuyến đầu về chuỗi cung ứng thực phẩm, bệnh viện và các cơ sở chăm sóc dài hạn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của công nhân nước ngoài.

Qua nhiều năm, mức nhập cư ngày càng tăng đã giúp phát triển các chính sách của Canada, bởi vì điều này giúp duy trì lực lượng lao động của mình, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đổi mới thúc đẩy.

Kế hoạch cấp nhập cư 2020-2022 của Canada đã đặt ra mục tiêu 341.000 cư dân thường trú vào năm 2020, 351.000 vào năm 2021 và tổng số người nhập cư có thể tăng lên tới 390.000 cư dân thường trú mới vào năm 2022. Điều này thể hiện một mức độ nhập cư gần một tram phần trăm dân số của Canada, điều Chính phủ Canada đã nói phải đạt được vào năm 2030 để đảm bảo dân số và tăng trưởng kinh tế.

Mendicino không loại trừ khả năng những con số này có thể được sửa đổi vào tháng 11 khi Chính phủ dự kiến ​​sẽ công bố các mục tiêu nhập cư mới.

Bộ trưởng Bộ Di trú cũng nói với Báo chí Canada rằng Chính phủ đã liên tục theo dõi tình hình và tìm cách cải thiện quy trình nộp đơn cho thường trú nhân và lao động nước ngoài tạm thời.

Chẳng hạn, một chính sách tạm thời được công bố vào thứ ba tuần trước bởi Ottawa sẽ cho phép người lao động nước ngoài làm việc cho một chủ lao động không phải là người có giấy phép trong khi chờ giấy phép mới được cấp. Bộ di trú hứa sẽ xử lý đơn cho ứng viên trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp thay vì 10 tuần như thường lệ.

Cũng có lo ngại rằng sinh viên quốc tế, những nhân tố có đóng góp cho nền kinh tế Canada ước tính khoảng 21,6 tỷ đô la, sẽ không thể đăng ký và tham dự các tổ chức giáo dục đại học vào mùa thu này trong khi biên giới vẫn đóng cửa.

Chính phủ đã tìm cách giải quyết vấn đề này và gần đây đã đưa ra các biện pháp và chính sách mới cho phép sinh viên quốc tế đếm các lớp học trực tuyến ở Canada đối với các chương trình giáo dục và cho mục đích nhập cư. Một trong những cải cách chương trình lớn được công bố trong tuần này sẽ cho phép sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học trực tuyến cho kỳ học mùa thu khi họ ở nước ngoài và vẫn đủ điều kiện để có Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp sau khi chuyển đến Canada.

Nguồn: Alexandra Miekus. May 20, 2020. Mendicino: Immigration to remain “enduring value” after coronavirus. Retrieved from https://www.cicnews.com/2020/05/mendicino-immigration-to-remain-enduring-value-after-coronavirus-0514404.html#gs.6olmnc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.