Chuyên Tư Vấn Định Cư Mỹ, Úc và Châu Âu

Ngân sách Canada năm 2021 tỷ trọng nhập cư cao

Ngân sách Canada năm 2021 ưu tiên nhập cư

Ngân sách Canada được mong đợi nhiều năm 2021 có một số tác động đối với hệ thống nhập cư của Canada. Chính phủ Canada vừa lập bảng Ngân sách đầu tiên kể từ năm 2019.

Thông báo lớn này thường diễn ra vào quý đầu tiên hàng năm, tuy nhiên nó đã không diễn ra vào năm ngoái do đại dịch coronavirus. Ngân sách liên bang Canada nhận được rất nhiều sự quan tâm trong nước vì nó bao gồm các ưu tiên chính sách mà chính phủ Canada sẽ theo đuổi, các dự báo về chi tiêu và doanh thu của chính phủ, cũng như tổng quan về tình trạng của nền kinh tế Canada.

Ngân sách Ngày nay có tầm quan trọng hơn vì một số lý do. Đây là lần đầu tiên trong vòng hai năm do thời điểm chúng ta đang sống chưa từng có. Hơn nữa, đảng Tự do cầm quyền có một chính phủ thiểu số và được đồn đại là đang xem xét kêu gọi một cuộc bầu cử sớm vào năm 2021, có nghĩa là nó có thể cần dựa Ngân sách để thuyết phục người Canada cho họ đa số.

Ví dụ, Budget 2014 đề xuất chấm dứt Chương trình Doanh nhân và Nhà đầu tư Nhập cư phổ biến của liên bang. Chính Ngân sách đó đã vạch ra rằng chính phủ liên bang sẽ đầu tư hàng triệu đô la để đảm bảo rằng Express Entry sẽ ra mắt thành ng vào tháng 1 năm 2015.

Dưới đây là các ưu tiên nhập cư được nêu trong Ngân sách 2021. Điều quan trọng cần lưu ý là đây là các đề xuất và Ngân sách cần giành được sự chấp thuận của đa số Nghị viện để Đảng Tự do tiếp tục theo đuổi các ưu tiên này.

Có khả năng là Nghị viện sẽ thông qua Ngân sách này vì nếu đánh bại nó sẽ kích hoạt một cuộc bầu cử— một kết quả mà các đảng liên bang của Canada có thể không mong muốn trong khi đất nước tiếp tục chiến đấu với đại dịch coronavirus.

Gần 430 triệu đô la để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT

Có lẽ đề xuất nhập cư quan trọng nhất trong Ngân sách là khoản đầu tư gần 430 triệu đô la mà chính phủ liên bang muốn thực hiện để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng ng nghệ thông tin (CNTT) của mình.

Ngân sách kêu gọi đầu tư để thay thế Hệ thống Quản lý Hồ sơ Toàn cầu (GCMS), được sử dụng để quản lý các đơn xin nhập cư. Mục đích của khoản đầu tư, theo Ngân sách, bao gồm việc cho phép chính phủ liên bang đáp ứng lượng khách nước ngoài đến cao hơn trong tương lai, bảo mật tốt hơn và xử lý đơn đăng ký được cải thiện.

Ngân sách dùng nâng cấp với Express Entry

Ngân sách lưu ý rằng chính phủ liên bang đang hướng tới việc cải cách Express Entry. Chính phủ muốn trao cho bộ trưởng di trú nhiều quyền hơn để “chọn những ứng viên đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường lao động của Canada”. Những thay đổi này có thể kéo theo những gì không được nêu rõ trong Ngân sách.

Một số tin tức express entry

Express Entry là cách chính mà Canada lựa chọn những người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế. Nó chiếm khoảng một phần tư tổng số người nhập cư mà Canada chào đón mỗi năm.

Những cải tiến đối với Chương trình Lao động Nước ngoài ngắn hạn

Ngân sách kêu gọi khoảng 110 triệu đô la chi tiêu bổ sung trong ba năm tới cho Chương trình ng nhân Nước ngoài Tạm thời (TFWP). Khoản chi sẽ hướng tới việc cung cấp thông tin và hỗ trợ cho người lao động nước ngoài dễ bị tổn thương, tăng cường kiểm tra người sử dụng lao động để đảm bảo họ đối xử tốt với người lao động nước ngoài và cải thiện việc cung cấp dịch vụ cho người lao động dễ bị tổn thương để họ có thể nhận được giấy phép lao động ng khai nếu họ đã bị người sử dụng lao động trước đó lạm dụng. ở Canada.

Hỗ trợ phụ nữ mới nhập cư

Ngân sách đề xuất 15 triệu Đô la hỗ trợ lao động nữ mới nhập cư

Phụ nữ mới nhập cư đôi khi phải đối mặt với các rào cản trong việc làm ở Canada do các yếu tố như phát triển kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, thiếu kinh nghiệm Canada, thiếu dịch vụ chăm sóc trẻ em hợp lý và phân biệt đối xử.

Ngân sách đề xuất thêm $ 15 triệu chi tiêu trong hai năm tới để xây dựng dựa trên các sáng kiến ​​hiện có nhằm giúp cải thiện kết quả việc làm và thăng tiến nghề nghiệp của phụ nữ mới nhập cư.

Các con đường cấp tốc để có Thẻ xanh PR

Ngân sách 2021 đề cập đến các chương trình nhập cư mới do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đưa ra vào tuần trước để cung cấp các lộ trình thường trú nhanh chóng cho những người lao động cần thiết và sinh viên tốt nghiệp quốc tế trong năm nay.

Hẳn là bạn quan tâm: Những chương trình để định cư Canada

Khoảng 90.000 cá nhân sống ở Canada sẽ có thể bắt đầu nộp đơn xin thường trú nhân bắt đầu từ ngày 6 tháng 5.

Tư vấn định cư Canada miễn phí

Exit mobile version