Ngày của mẹ ở Canada diễn ra thế nào ?

Ngày của mẹ ở Canada

Ngày của Mẹ ở Canada là một cách hay để kỷ niệm và tri ân những người mẹ trong cuộc đời bạn (mẹ, bà, mẹ kế và bạn bè trong gia đình). Và để tạo ra những kỷ niệm đặc biệt với trẻ em.

Đây là một ngày rất quan trọng và đặc biệt để người dân đất nước Canada thể hiện lòng biết ơn và tôn vinh những người mẹ trong cuộc đời họ cũng là 1 nét văn hóa rất riêng.

Lịch sử ngày của mẹ Canada ?

Trải qua hàng nghìn năm, nhiều lễ kỷ niệm truyền thống của các bà mẹ và tình mẫu tử đã tồn tại trên khắp thế giới. Canada’s Mother’s day bắt nguồn từ năm 1907 khi giáo viên trường học người Mỹ Anna Jarvis tổ chức Ngày của Mẹ đầu tiên để vinh danh người mẹ quá cố của .

Năm 1915, ngày này cũng trở thành một ngày lễ chính thức ở Canada và người dân Canada kể từ đó đã ăn mừng ngày đặc biệt này. Ngày của Mẹ không phải là ngày lễ mà mọi người được nghỉ làm mà nó luôn rơi vào Chủ nhật thứ hai của tháng Năm.

Các em nhỏ tạo ra những món quà và thiệp thủ ng, tặng mẹ những bông hoa và nấu những bữa sáng đặc biệt vào ngày hôm đó. Các em bắt đầu tìm hiểu về ngày này ở trường mẫu giáo, nơi giáo viên giúp các em làm quà và thảo luận về các ý tưởng của Ngày của Mẹ.

Ở Canada, trẻ em thường gọi mẹ của chúng: Mẹ hoặc Mẹ, và cả hai cách viết đều đúng. Phiên bản tiếng Mỹ “Mẹ” là chủ yếu, nhưng phiên bản tiếng Anh “Mẹ” cũng phổ biến. Và tất nhiên có Mama, Maman, Mommy, Mumzee, tất cả các biến thể phản ánh sự đa dạng của Canada.

Trải nghiệm của tôi ?

Các bậc cha mẹ nhập cư không dễ dàng gì, đặc biệt là khi con cái họ bắt đầu đi học ở Canada. Cố gắng tìm hiểu hệ thống trường học và học các quy tắc của trường học cả nói và không thành văn, giúp con cái họ làm bài tập về nhà, và cố gắng khiến bạn bè của chúng chào đón ở nhà. Tất cả những điều này làm tăng thêm những thách thức trong vài năm đầu tiên định cư tại Canada.

Khi tôi nhập cư cách đây 15 năm, các con tôi bắt đầu năm học đầu tiên và tôi hoàn toàn bị choáng ngợp với các yêu cầu của nhà trường và xã hội, trách nhiệm của cha mẹ, giúp trẻ vượt qua từng ngày và cố gắng làm cho quá trình chuyển đổi của chúng sang đất nước mới suôn sẻ nhất có thể .

Không phải tất cả các quốc gia đều kỷ niệm Ngày của Mẹ hoặc họ tổ chức ngày lễ khác nhau.

Tôi đến từ Nga, nơi có ngày lễ gần nhất là Ngày Quốc tế Phụ nữ vào ngày 8 tháng 3 khi tất cả phụ nữ đều được tặng hoa và trẻ em cũng tặng mẹ những bông hoa và tấm thiệp.

XEM THÊM:

  • Visa Úc 400 Làm Việc Tạm Thời: Thông Tin Hồ Sơ, Thủ Tục

Ngày của mẹ đầu tiên của tôi

Ngày của mẹ đầu tiên thế nào ?

Ngày của Mẹ đầu tiên của tôi thật tuyệt vời và ngọt ngào làm sao. Các con tôi đã làm những tấm thiệp đẹp cho tôi, và cũng cố gắng làm một bữa sáng đặc biệt. Tôi rất cảm động như bất kỳ người mẹ nào.

Đã có rất nhiều lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ kể từ đó. Các con tôi đã lớn, vì vậy những ngày này, chúng tôi dành Ngày của Mẹ để làm điều gì đó đặc biệt cùng nhau. Chúng ta sẽ đi bộ đường dài, tham quan phòng trưng bày Nghệ thuật hoặc đi dã ngoại trên một trong những bãi biển của Vancouver, nếu thời tiết cho phép. Họ vẫn làm những tấm thiệp đẹp cho tôi mà tôi trân trọng.

Cũng là một đứa con gái, tôi đã tự mình áp dụng truyền thống này và hàng năm tôi dành một khoảng thời gian đặc biệt với mẹ tôi, người đang sống ở Nga vào ngày đó qua Skype. Và mẹ tôi cho rằng đây là truyền thống tử tế nhất phản ánh văn hóa Canada và tầm quan trọng của mối quan hệ gia đình.

Đối với các bà mẹ nhập cư, lễ kỷ niệm này còn có một ý nghĩa nữa. Là một phần của cuộc sống Canada và hòa nhập thành ng vào xã hội, ng việc khó khăn của họ với tư cách là cha mẹ được đánh giá cao như bất kỳ ng việc của người mẹ nào ở Canada. Đó chắc chắn là một cảm giác tuyệt vời.

Chúc tất cả các bà mẹ ngoài kia có một Ngày của Mẹ vui vẻ! Hãy là một phần của truyền thống đẹp đẽ này và tạo ra những kỷ niệm đặc biệt với con cái của bạn và với những người mẹ trong cuộc đời bạn.

Bài viết trích nguồn từ : Prepareforcanada.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo