Nghề làm nail Canada và cơ hội định cư thế nào ?

Làm nail Canada là nghề được xem là một trong những ngành siêu hót với mức lương siêu khủng. Hiện nay, nhu cầu nghề nail đang tăng cao và là cơ hội làm việc tốt cho nhiều người muốn sang đất nước này định cư theo diện tay nghề.

Mỹ và Canada hiện đang là hai quốc gia có nhu cầu nail rất lớn. Nail nghệ thuật không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của chị em. Rất nhiều nam giới ở hai quốc gia này cũng rất chuộng những tiệm nail để chăm sóc móng. Với nghề nail ở Canada, một thợ lành nghề có thể thu nhập đến 5.000USD/tháng, một con số đáng mơ ước cho những người sang đất nước này định cư.

Nghề làm nail Canada phát triển ntn?

Nail là nghề làm móng, chuyên về chăm sóc móng tay, móng chân. Dịch vụ làm nail bao gồm nhiều công đoạn như chăm móng, cắt tỉa móng, dưỡng móng và đặc biệt khó là vẽ móng nghệ thuật.

Dù chỉ là móng tay, móng chân nhưng có thể thấy được sự đa dạng của việc vẽ móng nghệ thuật.

Vẽ móng nghệ thuật nail được chị em Canada rất ưa chuộng

Công đoạn này không chỉ đòi hỏi sự khéo léo tài ba của người thợ, nó đã nâng tầm và tạo nên một lĩnh vực nghệ thuật với hàng loạt những trường phái, kiểu dáng, thiết kế móng khác nhau cho khách hàng.

Tại Canada, nghề nail rất phát triển. Theo các số liệu thống kê, trung bình một phụ nữ Canada sẽ chi gần 1.400 USD/ năm cho việc chăm sóc móng.

Tuần tự 2 tuần 1 lần, họ sẽ đến các tiệm nail để chăm móng và sử dụng các dịch vụ móng.

Trong khi đó, với tóc thì các chị em sẽ chi tầm 212USD và tần số làm tóc khoảng 4 lần/năm.

Điều này khá ngược với phụ nữ Việt, vì phụ nữ Việt đa phần lại chăm chút mái tóc hơn là đầu tư cho móng tay, móng chân.

Địa điểm làm việc và mức thu nhập ước tính

Nghề làm nail thu hút lao động Việt Nam khi ra nước ngoài

Nghề nail ở Canada phát triển và thu hút nhân lực ở hầu hết các tỉnh bang. Tuy nhiên không phải ai cũng làm giàu được với nghề này.

Thông thường tại các tiệm nail ở Canada sẽ có tỷ lệ ăn chia với thợ là 50:50, thợ và chủ sẽ chia đôi khoản thu nhập trong ngày. Mức chia này cao hơn so với tỷ lệ 60:40 tại Mỹ, thợ nail chỉ nhận được 40% số tiền khách trả cho bộ móng.

Trung bình 1 tiệm nail sẽ có khoảng 4 thợ, không phải tay nghề ai cũng như nhau và trung bình mỗi người sẽ kiếm được từ 100 – 200 USD/ ngày.

Ngoài trình độ tay nghề, thì địa chỉ làm việc cũng ảnh hưởng lớn đến thu nhập của bạn. Nếu làm trong các tiệm nail lớn ở trung tâm, bạn có thể nhận về mức thu nhập từ 4.000 – 9.000 USD/ tháng.

Trong khi đó nếu làm ở các tiệm nail trong các khu chợ, thì mức thu nhập chỉ từ 2.000 – 3.000 USD/tháng và công việc cũng khá bấp bênh.

Làm thế nào để trở thành một thợ nail “đắt khách” tại Canada?

Nghề nail tại Canada hiện đang là một thị trường tiềm năng và những tiệm nail có tiếng đều có lượng khách quen ổn định, vào cuối tuần hay cuối năm thì công việc làm không xuể.

Chính vì điều này, nếu có ý tưởng sang Canada và làm giàu với nghề này, tự bản thân bạn phải biến mình thành một thợ nail đắt giá.

Đăng ký các khóa học nail chuyên nghiệp và có được chứng chỉ hành nghề chính là bước đầu tiên để bạn có thể nâng cao trình độ và khẳng định bản thân mình. Điều này nên thực hiện trước khi bạn sang định cư Canada.

Rất nhiều các khóa học trong nước hoặc quốc tế về nghệ thuật nail. Tuy nhiên nếu muốn rèn giũa tay nghề thì bạn nên ưu tiên các khóa đào tạo quốc tế. Những đơn vị đào tạo spa – nail ở Mỹ hay Hàn Quốc là các lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, giao tiếp với khách hàng cũng là một trong những cách để một thợ nail có thu nhập khủng.

Khi bạn đảm bảo được ngoại ngữ, cộng với tay nghề cao, thì sẽ nhận được nhiều tiền boa. Số tiền này cộng dồn một tháng có thể lên đến cả nghìn USD là bình thường.

Cơ hội định cư Canada qua chương trình SINP và Atlantic

Nếu muốn sang Canada và hành nghề nail, thì bạn nên tham gia các chương trình định cư dạng tay nghề.

Trong đó, có 2 chương trình định cư khá thu hút người Việt chính là chương trình SINP tỉnh bang Saskechewan và chương trình Atlantic.

SINP là chương trình định cư theo kiểu đề cử của tỉnh bang Saskatchewan. Với chương trình này, ứng viên có thể nộp hồ sơ và sau khi trải qua quá trình sàng lọc, sẽ nhận được thư đề cử từ Saskatchewan.

Thời gian xét duyệt nhanh hơn so với nhiều chương trình khác nên đây là cơ hội tốt cho những ai muốn đến Canada định cư theo diện việc làm. Bạn đang quan tâm ?

Thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí

Trong khi đó, Atlantic là chương trình định cư liên kết giữa chính phủ Canada và 4 tỉnh bang thuộc khu vực Atlantic: Newfoundland – Labrador, Prince Edward Island, New Brunswick, British Columbia.

Chương trình này không yêu cầu trình độ tiếng Anh cao, thời gian xét duyệt nhanh và nếu các ứng viên là sinh viên quốc tế thì sẽ được miễn kinh nghiệm làm việc.

Cả 2 khu vực Saskatchewan và Atlantic đều đang là những nơi khát nguồn nhân lực nail.

Vì vậy nếu muốn hành nghề nail ở Canada, đây chắc chắn sẽ là 2 chọn lựa không tồi. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể đăng ký định cư theo các chương trình khác để có cơ hội làm việc ở các tỉnh bang khác của Canada. Tùy vào điều kiện cá nhân cũng như mục tiêu của mình, hy vọng bạn sẽ có chọn lựa phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.