Người nhập cư tăng dân số Canada Quý 1 năm 2021

Người nhập cư và sinh viên quốc tế đã tăng dân số Canada vào quý 1 năm 2021

Người nhập cư tăng dân số Canada

Khi nhập cư trở lại mức trước đại dịch, dân số Canada cũng tăng theo. Trong quý đầu tiên của năm 2021, dân số Canada tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Dân số tăng trở lại nhờ sự phục hồi của mức nhập cư trước đại dịch và sự trở lại của sinh viên quốc tế, theo một báo cáo gần đây của RBC.

Nhập cư đã nâng dân số Canada lên 82.000 người trong quý đầu tiên. Chính phủ liên bang thúc đẩy khuyến khích cư dân tạm thời ở Canada đăng ký thường trú đã dẫn đến số lượng lớn người nhập cư mới đã sống ở quốc gia này.

Sinh viên quốc tế và những người có Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) là những động lực chính thúc đẩy sự gia tăng dân số của Canada. Giấy phép du học mới tăng 44% so với cùng kỳ năm trước, thay đổi hoàn toàn so với năm 2020 khi số lượng sinh viên quốc tế giảm 60.000. Trong quý đầu tiên năm 2021, Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã cấp khoảng 21.000 giấy phép. PGWP tăng 160% lên khoảng 24.000.

Ngay cả với một năm khởi đầu mạnh mẽ, đại dịch vẫn tương đương với một năm thất bại về tốc độ tăng dân số của Canada. Qua từng năm, dân số chỉ tăng 0,4%, khi tỷ lệ này là 2,1% là cần thiết để duy trì tăng trưởng. Mức gia tăng tự nhiên, tức là số sinh trừ số chết, là mức thấp nhất trong lịch sử được ghi nhận là 6.400. Đây một phần là kết quả của những ca tử vong do coronavirus.

Người nhập cư góp phần tăng nhanh dân số tại Canada

Nhà kinh tế Andrew Agopsowicz viết trong báo cáo của RBC: “Ngay cả khi COVID-19 giảm xuống, mức tăng tự nhiên có khả năng tiếp tục giảm trong tương lai khiến người nhập cư bù đắp sự thiếu hụt”, nhà kinh tế Andrew Agopsowicz viết trong báo cáo của RBC. thực hiện kế hoạch nhập cư của nó. “

Dữ liệu bốn tháng đầu tiên của IRCC chỉ ra rằng Canada đang không đạt được mục tiêu là 401.000 người nhập cư mới vào năm 2021. Canada đã chào đón 70.500 thường trú nhân mới trong quý đầu tiên, cộng với 21.105 người khác vào tháng Tư. Để đáp ứng các mục tiêu nhập cư của mình, Canada sẽ cần phải tiếp nhận hơn 38.675 thường trú nhân mới mỗi tháng trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 12.

Xem thêm các tin về nhập cư

Điều đó đang được nói, IRCC đã và đang làm việc để đạt được những mục tiêu này. Trong suốt đại dịch, IRCC đã tập trung vào việc mời các ứng cử viên Express Entry in-Canada nộp đơn xin thường trú. Trong nửa đầu năm 2021, hơn 88.000 ứng viên Express Entry đã được cấp Thư mời nộp hồ sơ, một con số kỷ lục.

IRCC cũng đã đưa ra một số biện pháp đặc biệt. Gần đây, nó đã miễn yêu cầu kiểm tra y tế cho một số đương đơn nhập cư Canada. Ngoài ra, Canada đã nới lỏng các hạn chế đi lại để cho phép các thường trú nhân được chấp thuận hoàn thành việc hạ cánh của họ. Ngoài ra, Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino đã giới thiệu các chương trình nhập cư mới cho những người lao động thiết yếu, người tị nạn và người Hongkong.

Nhập cư là chiến lược của chính phủ để giải quyết những thách thức dài hạn về nhân khẩu học của Canada. Canada có dân số già và tỷ lệ sinh thấp. Nếu không có nhập cư, tốc độ tăng trưởng của Canada sẽ không đạt đến ngưỡng cần thiết cho sự gia tăng dân số. Khoảng 9 triệu trẻ em bùng nổ sẽ đến tuổi nghỉ hưu trong thập kỷ này.

Nếu không có sự thay thế mới, lực lượng lao động của Canada sẽ không thể duy trì sức cạnh tranh trên thị trường thế giới và áp lực chăm sóc thế hệ cũ sẽ đặt lên nhóm lao động nhỏ hơn. Chính vì lý do này, chính phủ Canada đã duy trì hỗ trợ nhập cư trong suốt thời gian diễn ra đại dịch.

Bạn quan tâm chương trình định cư tại Canada ? Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo