Nhà tuyển dụng Canada được trao giải thưởng doanh nghiệp kiểu mẫu vì những hỗ trợ cho nhân viên mới

Bốn công ty tại Canada đã được công nhận cho việc giúp đỡ người nhập cư tìm việc làm và hòa nhập cộng đồng.

Bộ di trú Canada vừa công bố những doanh nghiệp chiến thắng Giải thưởng Nhà tuyển dụng IRCC năm 2020 vào ngày 11/03.

Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada ( IRCC)công nhận các doanh nghiệp Canada đã nỗ lực đáng kể giúp những người mới đến hội nhập với thị trường lao động. Các giải thưởng đã được trao hàng năm kể từ năm 2015.

Bộ trưởng di trú Canada, Marco Mendicino, đã công bố 4 doanh nghiệp chiến thắng cho năm 2020:

Glen Haven Manor, New Glasgow, Nova Scotia

Một trong những cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Nova Scotia, Glen Haven Manor, là một phần của Dự án Con đường di chuyển kinh tế (EMPP) được thiết kế để giúp người tị nạn tìm việc làm ở Canada.

Gần đây, Glen Haven đã tiếp tục tuyển dụng 15 phụ tá chăm sóc từ Kenya và Jordan thông qua Dự án Con đường di chuyển kinh tế (EMPP). Cơ sở này cũng đang làm việc với các đối tác cộng đồng để chính thức hóa chương trình tuyển dụng, đào tạo và duy trì cho người lao động mới ở vị trí phụ tá chăm sóc và có thể được tuyển dụng bởi các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác.

KPMG tại Canada, Toronto, Ontario

KPMG cung cấp dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn tại 40 địa điểm trên toàn quốc. Tổ chức này đã nỗ lực phát triển năng lực liên văn hóa của các nhà lãnh đạo và nhà tuyển dụng.

Họ tuyển dụng nhân tài quốc tế, và đã tuyển hơn 250 nhân viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. KPMG đã cung cấp 306 cố vấn từ đội ngũ nhân viên của họ và tư vấn cho hơn 580 người mới đến thông qua chương trình cố vấn của Hội đồng Lao động Nhập cư tại Vùng Toronto.

MUFG Fund Services Ltd. Halifax, Nova Scotia

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ tại khu vực Halifax hỗ trợ người mới đến bằng cách cung cấp thông tin, hỗ trợ nhà ở tạm thời và cung cấp các nhu cầu cơ bản để đảm bảo nhân viên mới có những trải nghiệm tích cực khi lần đầu tiên đến Canada.

Công ty cam kết rằng những ngày lễ có ý nghĩa văn hóa được công nhận và kỷ niệm.

MFUG là một chủ lao động được chỉ định theo Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương, và cũng là một cơ sở đào tạo được phê duyệt cho kế toán viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, MFUG cung cấp sự tư vấn, hỗ trợ và kết nối cho người mới nhập cư.

Họ đã tuyển dụng 27 nhân viên mới và 19 sinh viên mới tốt nghiệp quốc tế kể từ tháng 01/2019. Tỷ lệ duy trì trong số 46 nhân viên mới này là 91%.

White Hat Drycleaners và Commercial Laundry- Campbell River, B.C.

White Hat Drycleaners thuộc sở hữu của Ai Guo Zhang, một người nhập cư Canada.

7 trong số 10 nhân viên của công ty cũng là lao động nhập cư. Ông đã tuyển nhân viên thuộc ” nhóm người dễ bị tổn thương” được giới thiệu bởi một nhà dịch vụ định cư địa phương, và cung cấp kiến thức, đào tạo tại chỗ cho họ kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Ngoài việc tạo công ăn việc làm cho người nhập cư, Zhang hỗ trợ các gia đình nhập cư theo đuổi mục tiêu định cư của họ.

Những người nhập cư đôi khi gặp khó khăn trong hội nhập thị trường lao động. Khi ban hành những giải thưởng này, IRCC thúc đẩy các doanh nghiệp tạo ra môi trường nhằm hỗ trợ những người nhập cư hòa nhập tốt hơn.

Ông Mend Mendino phát biểu:“Tôi rất hài lòng với những nỗ lực nổi bật mà các tổ chức này đã thực hiện để đảm bảo rằng nhân viên mới của họ cảm thấy được chào đón và có sự hỗ trợ mà họ cần để nhận ra tiềm năng phát triển của họ ở Canada”,.

” Định cư và hội nhập là một con đường hai chiều, và những người chủ lao động nhận ra rằng họ có vai trò trong việc giúp đỡ những người mới đến phát huy tối đa tiềm năng và đóng góp cho nền kinh tế và xã hội Canada một cách có ý nghĩa.”

Nguồn: Shelby Thevenot. 13/03/2020. Canadian employers awarded for exemplary work with newcomers. https://www.cicnews.com/2020/03/canadian-employers-awarded-for-exemplary-work-with-newcomers-0313897.html#gs.44dcns

0909.281.688