Chương trình thí điểm Nhập cư nông thôn và miền Bắc Canada 2019

Đủ tiêu chuẩn

Để đủ điều kiện tham gia Chương trình thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc, bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu này. Bạn phải

  • nhận được lời giới thiệu từ một tổ chức phát triển kinh tế cộng đồng được chỉ định
  • có kinh nghiệm làm việc đủ điều kiện hoặc đã tốt nghiệp từ một tổ chức sau trung học được tài trợ công khai trong cộng đồng giới thiệu
  • có một lời mời làm việc đủ điều kiện
  • đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu
  • đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu giáo dục
  • chứng minh bạn có đủ tiền để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang cộng đồng
  • có ý định sống trong cộng đồng

Khuyến nghị từ một cộng đồng được chỉ định

Bạn phải nhận được đề xuất từ 1 trong số các cộng đồng tham gia thí điểm.

Họ quyết định ai sẽ giới thiệu dựa trên

  • ý định sống trong cộng đồng của bạn
  • đề nghị công việc của bạn trong cộng đồng và nhu cầu kinh tế của cộng đồng
  • kinh nghiệm làm việc và bộ kỹ năng của bạn
  • mối quan hệ của bạn với cộng đồng

Khi cộng đồng sẵn sàng bắt đầu tuyển dụng và giới thiệu ứng viên, sẽ có thêm thông tin.

Kinh nghiệm làm việc

Bạn cần 1 năm kinh nghiệm làm việc liên tục (ít nhất 1.560 giờ) trong 3 năm qua.

Để tính toán giờ làm việc của bạn

  • Đếm số giờ làm việc trong các công việc bán thời gian và toàn thời gian
    • số giờ phải ở 1 nghề, nhưng họ có thể ở với các chủ nhân khác nhau
    • số giờ phải trong khoảng thời gian ít nhất là 12 tháng
    • những giờ làm việc này có thể ở trong hoặc ngoài Canada
      • nếu bạn làm việc ở Canada, bạn phải là cư dân tạm thời được ủy quyền làm việc tại Canada
  • Đừng đếm số giờ bạn chưa trả tiền; thực tập tình nguyện hoặc không được trả lương không được tính
  • Đừng đếm giờ khi bạn tự làm chủ

Kinh nghiệm làm việc của bạn phải bao gồm

  • một số lượng đáng kể các nhiệm vụ chính và tất cả các nhiệm vụ thiết yếu được liệt kê trong Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) của bạn
  • các hoạt động được liệt kê trong tuyên bố chính của NOC của bạn

Bạn có thể thấy những nhiệm vụ liên quan bằng cách tìm kiếm chức danh công việc của bạn trên trang web của NOC .

Mời làm việc

Bạn phải có một lời mời làm việc thực sự để làm việc tại 1 trong số các cộng đồng tham gia .

Công việc bạn được cung cấp phải đáp ứng tất cả các yêu cầu này

  • Công việc phải toàn thời gian
    • điều này có nghĩa là bạn làm việc ít nhất 30 giờ mỗi tuần
  • Công việc phải không theo mùa
    • nói chung, điều này có nghĩa là bạn có việc làm được trả lương đều đặn và thường xuyên trong suốt cả năm
  • Việc làm của bạn là vĩnh viễn
    • điều này có nghĩa là không có ngày kết thúc được thiết lập
  • Mức lương phải đáp ứng hoặc vượt quá mức lương tối thiểu của Ngân hàng việc làm cho NOC của công việc của bạn
  • Kinh nghiệm của bạn phải chứng minh rằng bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ của công việc được cung cấp

Cấp độ kỹ năng

Đề nghị công việc của bạn phải ở cùng cấp độ kỹ năng, 1 cấp trên hoặc 1 cấp dưới NOC áp dụng cho kinh nghiệm làm việc của bạn .

Tuy nhiên, nếu kinh nghiệm của bạn ở cấp độ kỹ năng NOC , thì công việc bạn đang được cung cấp phải ở cùng nghề nghiệp.

Ví dụ

  • Đề nghị công việc NOC 0: kinh nghiệm làm việc trong NOC 0 hoặc A
  • Đề nghị công việc NOC A: kinh nghiệm làm việc trong NOC 0, A hoặc B
  • Đề nghị công việc NOC B: kinh nghiệm làm việc trong NOC A, B hoặc C
  • Đề nghị công việc NOC C: kinh nghiệm làm việc trong NOC B hoặc C
  • Đề nghị công việc NOC D: kinh nghiệm làm việc trong cùng một nghề nghiệp

Chúng tôi sẽ xem xét các nhiệm vụ chính của đề nghị công việc của bạn để xác nhận rằng nó đáp ứng cấp độ kỹ năng NOC .

Sinh viên quốc tế

Bạn được miễn các tiêu chí kinh nghiệm làm việc ở trên nếu bạn là sinh viên quốc tế tốt nghiệp với

  1. Thông tin đăng nhập từ chương trình sau trung học kéo dài hơn 2 năm  bạn
    1. đang học như một sinh viên toàn thời gian trong hơn 2 năm
    2. nhận được giấy chứng nhận trong vòng 18 tháng trước khi bạn nộp đơn xin thường trú
    3. đã ở trong cộng đồng ít nhất 16 tháng trong 24 tháng qua để học để lấy chứng chỉ của bạn

    hoặc là

  2. Bằng thạc sĩ trở lên  bạn
    1. đang học như một sinh viên toàn thời gian trong thời gian bằng cấp của bạn
    2. lấy bằng trong vòng 18 tháng trước khi nộp đơn
    3. đã ở trong cộng đồng trong thời gian học tập của bạn

Bạn không thể đăng ký như một sinh viên quốc tế nếu thông tin đăng nhập của bạn đến từ một chương trình

  • học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp chiếm hơn một nửa chương trình
  • học từ xa chiếm hơn một nửa chương trình
  • một học bổng hoặc học bổng đã được trao đòi hỏi bạn phải trở về nước để áp dụng những gì bạn đã học

 

Yêu cầu ngôn ngữ

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu dựa trên danh mục NOC áp dụng cho lời mời làm việc trong cộng đồng. Điều này có thể là:

  • Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) hoặc
  • Niveaux de compétence linguistique canadiens (NCLC)

Các yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu cho mỗi loại NOC là

  • NOC 0 và A: CLB / NCLC 6
  • NOC B: CLB / NCLC 5
  • NOC C và D: CLB / NCLC 4

Bạn phải gửi kết quả của bạn từ một bài kiểm tra ngôn ngữ được chỉ định. Những kết quả này phải dưới 2 tuổi khi bạn nộp đơn.

Tìm hiểu thêm về kiểm tra ngôn ngữ .

Yêu cầu về giáo dục

Bạn phải có

  • Bằng tốt nghiệp trung học Canada hoặc
  • Một đánh giá chứng chỉ giáo dục (ECA) báo cáo, từ một tổ chức được chỉ định hoặc cơ quan chuyên môn, chứng tỏ rằng bạn hoàn thành một tiêu chuẩn nước ngoài đó là bằng trung học Canada (trung học)
    • báo cáo ECA phải dưới 5 năm vào ngày nộp đơn của bạn
    • báo cáo ECA ban đầu phải được phát hành vào hoặc sau ngày tổ chức được chỉ định

Quỹ thanh toán

Trừ khi bạn đã làm việc hợp pháp tại Canada khi bạn nộp đơn, bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và bất kỳ thành viên nào trong gia đình trong khi bạn ổn định trong cộng đồng của mình.

Bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ bất kỳ thành viên nào trong gia đình mà bạn có thể có, ngay cả khi họ không đến Canada cùng bạn.

 

Có ý định sống trong cộng đồng

Để tham gia thí điểm, bạn phải lên kế hoạch sống trong cộng đồng.