Những cư dân tạm thời không thể rời Canada có thể gia hạn thời gian lưu trú

Công dân nước ngoài ở Canada có tình trạng cư trú tạm thời sắp hết hạn có thể kéo dài thời gian lưu trú tại Canada. Cư dân tạm thời không thể rời khỏi Canada do hạn chế coronavirus có thể nộp đơn để gia hạn tình trạng của họ.
Trong đơn đăng ký của họ, họ cần cung cấp cho Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) một lời giải thích về lý do tại sao họ cần ở lại Canada. Ứng viên phải nộp đơn trực tuyến và đáp ứng các yêu cầu, bao gồm trả phí sinh trắc học, khi cần thiết. IRCC cho biết người nộp đơn nên nộp đơn trước khi tình trạng cư trú tạm thời hiện tại của họ hết hạn.
Những người có đơn xin gia hạn hiện đang được tiến hành sẽ được hưởng lợi từ tình trạng được duy trì và được phép ở lại Canada cho đến khi có quyết định về đơn đăng ký của họ. Điều này có nghĩa là không cần xử lý nhanh cho những người nộp đơn này.

Không có miễn phí bổ sung cho các đơn xin tạm trú hoặc gia hạn, ngoại trừ việc miễn phí cụ thể được thực hiện theo chính sách công.

Nhân viên xuất nhập cảnh được hướng dẫn kiểm tra xem du lịch hàng không quốc tế đã bị đóng cửa hay chưa và liệu các chuyến bay thương mại đến quốc gia xuất phát hoặc điểm đến của người nộp đơn có sẵn hay không. Họ cũng được thông báo rằng nếu sinh trắc học không được thu như một phần của ứng dụng, bất kỳ khoản phí nào trả cho dịch vụ đó sẽ được hoàn trả.

Nếu trạng thái của tôi đã hết hạn thì sao?

Cư dân tạm thời có thể nộp đơn xin phục hồi trong vòng 90 ngày sau khi tình trạng của họ đã hết hạn. Họ phải trả phí xử lý và phục hồi liên quan, nếu có.
Để đủ điều kiện phục hồi, công dân nước ngoài cần phải ở Canada với tình trạng tạm thời hợp lệ trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 5 năm 2021 và mất tình trạng của họ trong giai đoạn này. Họ cũng cần phải ở lại Canada kể từ lần nhập cảnh ban đầu. Ngoài ra còn có một khoản phí xử lý là $ 200.
Nếu người nộp đơn đủ điều kiện để phục hồi, một nhân viên nhập cư sẽ đánh giá đơn đăng ký của họ.  Nếu người nộp đơn đáp ứng tất cả các yêu cầu, viên chức sẽ cấp hồ sơ khách truy cập hoặc giấy phép thích hợp phác thảo các điều kiện cho tình trạng phục hồi. Sau đó, họ sẽ gửi tài liệu cho người nộp đơn.
Tuy nhiên, nếu người nộp đơn không đủ điều kiện để phục hồi, đại biểu của Bộ trưởng quyết định xử lý vụ việc. Điều này có thể có nghĩa là một trong ba điều: đại biểu sẽ đề cập đến trường hợp này đến một phiên điều trần chấp nhận; ra lệnh khởi hành; hoặc cho phép công dân nước ngoài ở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.