Những điều cần biết về IELTS khi định cư Canada

Điều cần biết về Ielts khi định cư Canada

Tìm hiểu những điều cần biết về IELTS, quy trình nhập cư vào Canada và các yêu cầu kiểm tra tiếng Anh liên quan. Vì Canada là một trong những quốc gia được chào đón nhất trên thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Canada là một điểm đến phổ biến cho những người muốn nâng cao mục tiêu học tập và công việc toàn cầu của họ.

Nếu bạn đang có kế hoạch sống ở Canada, đây là những gì bạn cần biết về quy trình nhập cư và các yêu cầu kiểm tra tiếng Anh liên quan của nó.

Chuyển đến Canada với tư cách là một người nhập cư hoặc sinh viên

Có nhiều cách để nhập cư vào Canada với tư cách là một công nhân lành nghề. Hầu hết các chương trình công nhân lành nghề của Canada đều yêu cầu bạn chứng minh trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của mình.

IELTS General Training nằm trong danh sách các bài kiểm tra tiếng Anh được phê duyệt bởi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch, Canada (IRCC). Nó đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của bạn qua bốn kỹ năng: nghe, đọc, viết và nói.

Ngoài ra, IELTS Academic được chấp nhận rộng rãi bởi các trường cao đẳng, đại học và một số Học viện Chỉ định (DLI) trên khắp Canada.

Đừng bỏ qua

Tôi nên thi IELTS nào?

Bạn có thể thi IELTS General Training và IELTS Academic trên giấy hoặc trên máy tính. Cả hai lựa chọn đều diễn ra tại các trung tâm IELTS chính thức, đặt tại hơn 140 quốc gia trên thế giới.

IELTS General Training phù hợp với những người đăng ký con đường lao động có tay nghề cao như Express Entry, Chương trình Đề cử cấp tỉnh và một số nghiên cứu dưới cấp độ. IRCC chấp nhận cả IELTS trên giấy và máy tính.

IELTS Academic phù hợp với những ai muốn học lên đại học hoặc sau đại học trong môi trường nói tiếng Anh hoặc DLI (cao đẳng, đại học, bách khoa). Bạn cũng có thể thi IELTS Academic cho các mục đích đăng ký chuyên nghiệp.

Bài kiểm tra đánh giá xem trình độ thông thạo tiếng Anh của bạn có phù hợp với môi trường học thuật hay không. Nó có các từ vựng quen thuộc trong môi trường học thuật.

Trên thực tế, IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh duy nhất được IRCC công nhận theo chương trình Student Direct Stream (SDS). Bạn có thể đọc thêm về cả hai bài kiểm tra tại đây.

Luôn nhớ truy cập trang web của chính phủ và trường đại học liên quan và các trang web DLIs khác để xác nhận bài kiểm tra nào là bắt buộc và các yêu cầu đầu vào khác.

Cách tốt nhất để chuẩn bị là gì?

Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho IELTS trước khi thi. Tìm hiểu hình thức bài thi, loại câu hỏi và cách giám khảo IELTS đánh giá bài thi của bạn.

Tin tốt là chúng tôi có nhiều nguồn khác nhau để giúp cải thiện kỹ năng của bạn và tránh những lỗi thường gặp trong ngày thi. Bạn có thể truy cập các tài liệu này tại đây.

Hãy tận dụng những tài liệu miễn phí này và tham gia các cộng đồng mạng xã hội của IELTS để được hỗ trợ thêm.

Bằng cách luyện tập cho bài kiểm tra và biết điểm số của mình cho từng phần, bạn sẽ tự tin vào ngôn ngữ tiếng Anh của mình để giúp bạn thích nghi với môi trường mới. Điểm số không chỉ là một con số, con số càng cao, bạn càng dễ dàng theo kịp cuộc sống hàng ngày. Thực hành thực sự làm cho hoàn hảo.

IELTS được tạo ra để biểu thị mức độ hiểu biết của một người về ngôn ngữ tiếng Anh, tuy nhiên, nó còn trở nên nhiều hơn thế. Nó mang lại sự tự tin để tổ chức các cuộc trò chuyện, giúp bạn chuyển đổi sang cuộc sống mới ở nước ngoài.

Tại sao IELTS lại quan trọng như vậy, nó chỉ là một phần khác trong hồ sơ của bạn?

Câu trả lời ngắn gọn là không, IELTS không chỉ là một hộp kiểm bạn đánh dấu vào. Nó đánh giá mức độ thông thạo tiếng Anh của bạn và khi chuyển đến một quốc gia nói tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải tự tin để có thể tổ chức các cuộc trò chuyện, đọc các ký hiệu và hiểu thông tin cần thiết để giúp bạn xung quanh. Bạn có thể và nên tự hào về điểm số IELTS của mình. Đây là một minh chứng đáng tin cậy về khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

IELTS được chấm như thế nào?

IELTS bao gồm bốn phần khác nhau: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Bạn nhận được điểm cho mỗi phần và điểm tổng thể. Tất cả những điểm số này đều quan trọng như nhau.

Mỗi phần của bài kiểm tra được thiết kế để xem bạn sẽ đối phó như thế nào trong các tình huống hàng ngày. Cho dù bạn chọn làm bài kiểm tra IELTS Học thuật vì lý do học tập hay bài kiểm tra IELTS General Training để cho phép bạn sống và làm việc tại Canada, điểm số được tính theo cùng một cách.

Hiểu cách chấm điểm IELTS là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị của bạn, hãy dành thời gian để hiểu các tiêu chí chấm điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.281.688