Tỉnh bang Nova Scotia Canada Khám phá và tìm hiểu

Tỉnh bang Nova Scotia Canada đôi điều đọng lại thú vị

Tỉnh bang Nova Scotia Canada

Hãy cùng tìm hiểu về tỉnh bang Nova Scotia xinh đẹp của quốc gia Canada. Nơi đây có môi trường thiên nhiên tươi đẹp cùng các chính sách định cư an sinh rất tốt cho người nhập cư.

Nova Scotia Canada nằm ở đâu ?

Vị trí tỉnh bang Nova Scotia Canada

Nova Scotia tọa lạc trên một hòn đảo với thủ phủ là thành phố Halifax tiếp giáp tỉnh bang New Brunswick phía tây bắc còn lại thì tiếp giáp biển. NV nằm khá gần các thành phố của tỉnh bang bạn như: Moncton, thủ phủ Fredericton hay Saint Jonh.
Nova Scotia (tiếng Latinh có nghĩa là New Scotland) là một tỉnh Hàng hải của Canada nằm dọc theo đường bờ biển phía đông, gần như chính xác giữa đường xích đạo và Bắc Cực. Nova Scotia là tỉnh nhỏ thứ hai ở Canada với diện tích chỉ 55.283 km² với 1 chuỗi 3800 hòn đảo nhỏ.
Mặc dù diện tích nhỏ, dân số gần 1 triệu người khiến tỉnh này trở thành tỉnh có mật độ dân số cao thứ hai ở Canada. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về cuộc sống ở Nova Scotia.
Mã bưu chính là 28025

Nova Scotia là địa điểm hoàn hảo để bạn khởi nguồn, với chất lượng cuộc sống cao và chi phí sinh hoạt thấp. Tỉnh có một số chi phí nhà ở thấp nhất với một ngôi nhà hoàn toàn mới khiến bạn mất khoảng $ 143 000. Đây là gần một nửa số tiền bạn mong đợi phải trả ở một khu vực như Ontario hoặc British Columbia.

Các thành phố tại đây

Thành phốDân số năm 2016
Halifax403,131
Cape Breton94,285
Lunenburg24,863
East Hants22,453
West Hants15,368
Truro12,261
Chester10,31

Lịch sử

Nova Scotia bao gồm các khu vực của quốc gia Mi’kmaq và đây là quê hương của Mi’kmaq khi thực dân châu Âu đến vào đầu thế kỷ 17. Khu định cư châu Âu lâu dài đầu tiên ở Canada được người Pháp

Lịch sử ra đời Nova Scotia từ đầu thế kỷ 17 khám phá bởi người Pháp

Sau khi người Pháp đến Nova Scotia, người Mi’kmaq và người Acadian Công giáo vẫn là những nhóm chiếm ưu thế trong 150 năm tiếp theo. Trong nửa đầu của thời gian này, có 9 trận chiến lớn khi người Anh và người Scotland, người Hà Lan và người Pháp chiến đấu để giành quyền kiểm soát thuộc địa. Có sáu cuộc chiến trước khi quân Pháp bị đánh bại.

Cuộc chinh phục Acadia của Anh xảy ra vào năm 1710, được chính thức công nhận 3 năm sau đó. Trong Hiệp ước Utrecht, đảo Cape Breton được trả lại cho người Pháp trong khi New Brunswick ngày nay vẫn là một phần của thuộc địa Acadia của Pháp.

Vào năm 1755, hầu hết dân số Pháp, hay còn gọi là người Acadia, bị trục xuất, được thay thế bằng những Người trồng rừng ở New England. Bảy mươi lăm năm chiến tranh kết thúc với Lễ chôn cất Hatchet giữa người Mi’kmaq và người Anh vào năm 1761 và một số người Acadia được phép quay trở lại.

Người Anh cũng lập các hiệp ước với Mi’kmaq. Phần lớn Acadia, bao gồm Đảo Cape Breton, New Brunswick và Đảo St. John (nay là Đảo Hoàng tử Edward) trở thành một phần của Nova Scotia vào năm 1763. New Brunswick được thành lập như một tỉnh riêng vào năm 1784.

Trong thế kỷ 19, Nova Scotia là thuộc địa đầu tiên ở Bắc Mỹ thuộc Anh và trong toàn bộ Đế quốc Anh đạt được chính phủ có trách nhiệm và trở thành cơ quan tự quản. Trong Nội chiến Hoa Kỳ, hàng ngàn người Nova Scotians đã chiến đấu, chủ yếu là vì miền Bắc, trong khi Đế quốc Anh (bao gồm cả Nova Scotia) được tuyên bố trung lập trong cuộc đấu tranh, cho phép họ tiếp tục giao thương với miền Bắc và miền Nam.

Kinh tế

Nền kinh tế truyền thống của Nova Scotia là nghề cá

Nền kinh tế truyền thống của Nova Scotia dựa trên nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, đặc biệt là nghề cá. Ngày nay, nền kinh tế được hỗ trợ bởi các giàn khoan dầu ngoài khơi và ngành du lịch với hơn 200.000 hành khách tàu du lịch đi qua cảng thủ đô Halifax mỗi năm.

Nova Scotia có ngành công nghệ và thông tin phát triển nhanh chóng và là nhà xuất khẩu cây thông Noel, tôm hùm và quả mọng dại lớn nhất thế giới. Điều này mang đến cho người nhập cư những cơ hội việc làm thú vị trong các lĩnh vực bao gồm thương mại và xuất khẩu, đánh bắt cá và du lịch.

Dân số và ngôn ngữ

Nova Scotia có dân số ước tính là 940.600 người, tăng từ 921.700 người vào năm 2011. Điều này làm cho Nova Scotia trở thành tỉnh có mật độ dân số cao thứ 2 trong cả nước với mật độ dân số là 45 người trên một dặm vuông, hay 17 người trên một km vuông. Nova Scotia là tỉnh nhỏ thứ hai ở Canada về diện tích sau Đảo Hoàng tử Edward.

Nova Scotia trở thành tỉnh có mật độ dân số cao thứ 2 trong cả nước

Phần đất liền của tỉnh là bán đảo Nova Scotia, được bao bọc bởi Đại Tây Dương với nhiều vịnh. Đảo Cape Breton về phía đông bắc cũng là một phần của Nova Scotia, cũng như Đảo Sable.

Nhóm dân tộc lớn nhất ở Nova Scotia là người gốc Scotland, tiếp theo là người Anh, Pháp và thổ dân. Nói về mặt ngôn ngữ, tiếng Anh chiếm 92% các ngôn ngữ được nói ở Nova Scotia, với chỉ 3,44% sử dụng tiếng Pháp và 0,66% nói tiếng Ả Rập.

Giống như hầu hết các tỉnh ở Canada, hơn một nửa dân số ở Nova Scotia theo đạo Tin lành và Công giáo, với một phần lớn dân số chọn tuyên bố không theo tôn giáo nào cả.

Giáo dục

Nova Scotia có 10 trường Đại học trong hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục tại Nova Scotia có 10 trường Đại học, bao gồm Đại học Acadia, Trường Thần học Atlantic, Đại học Cape Breton, Đại học Dalhousie, Đại học Mount Saint Vincent, Đại học NSCAD, Đại học Saint Francis Xavier, Đại học Sainte-Anne, và Đại học Kings College, cũng như hơn 90 ảnh ghép thương mại tư nhân.Nova Scotia từ lâu đã được công nhận là một trung tâm xuất sắc trong Nghệ thuật.

Tỉnh có nhiều phòng trưng bày nghệ thuật và nhà hát, nơi sản sinh ra nhiều ca sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng, bao gồm Ann Murray, Hank Snow, Denny Doherty (The Mamas and the Papas), Sarah McLachlan, Martina McBride, Gordie Sampson và Lee Anne Rhimes.

Nova Scotia có nhiều bảo tàng phản ánh di sản dân tộc của nó, cũng như nhiều di tích lịch sử và Công viên Quốc gia. Halifax đã từng là một cơ sở đóng tàu lớn trong những ngày ra khơi, và điều này được trưng bày một cách trang nhã bởi Bảo tàng Hàng hải Đại Tây Dương. Tất nhiên, câu cá thể thao ở Vịnh Fundy cũng là một điểm thu hút chính.

XEM THÊM:

Tóm tắt những điều thú vị

 • Đảo Sable của Nova Scotia nổi tiếng với những vụ đắm tàu, với hơn 350 được ghi nhận. Vào thế kỷ 19, đây là nơi sinh sống của nhiều người canh giữ ngọn hải đăng, các thủy thủ đoàn cứu mạng và gia đình của họ trong nhiều thế hệ cho đến khi sự suy giảm của các vụ đắm tàu ​​làm giảm quy mô của cộng đồng. Kể từ năm 1920, chỉ có 2 người được sinh ra trên đảo.
 • Đây là nơi hình thành khu định cư lâu dài đầu tiên của người Châu Âu ở Canada và là khu vực phía bắc đầu tiên của Florida.
 • Tên Nova Scotia có nghĩa là “Scotland mới” trong tiếng Latinh.
 • Nova có cộng đồng người Canada gốc Phi lâu đời nhất ở Canada.
 • Người Viking lần đầu tiên đến thăm tỉnh bang vào khoảng năm 990.
 • Gần như được bao quanh hoàn toàn bởi nước và được biết đến là Sân chơi Đại dương của Canada.
 • Nova Scotians đã được gọi là Bluenosers từ thế kỷ 18, một liên quan đến thuốc nhuộm trên mũi của họ. Trước đây, nhiều người ở Nova Scotia đã trồng và xuất khẩu Khoai tây Bluenose Ailen. Dấu vết màu xanh trên mũi của ngư dân từ đôi găng tay màu xanh đã tạo nên biệt danh.

Làm thế nào để nhập cư vào Nova Scotia

Những người quan tâm đến việc chuyển đến Nova Scotia vĩnh viễn có hai lựa chọn: Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP)Chương trình Đề cử Nova Scotia (NSNP).
AIP cho phép các nhà tuyển dụng ở Đại Tây Dương Canada thuê công dân nước ngoài cho các ngành nghề mà họ không thể lấp đầy. Người sử dụng lao động không cần phải có được đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA).
Atlantic Canada bao gồm bốn tỉnh: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador và Prince Edward Island.
Các ứng viên đến Canada theo AIP phải có lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng được chỉ định và phải có kế hoạch giải quyết cá nhân. Các ứng viên chấp nhận lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở Atlantic Canada sẽ được chủ lao động kết nối với một nhà cung cấp dịch vụ định cư được chỉ định để phát triển kế hoạch giải quyết cá nhân của họ.
 • Kinh nghiệm Nova Scotia: Express Entry, cho các ứng cử viên Express Entry đã làm việc tại Nova Scotia trong ít nhất một năm;
 • Ưu tiên thị trường lao động Nova Scotia, cho các ứng cử viên Express Entry đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cụ thể;
 • Ưu tiên thị trường lao động Nova Scotia cho bác sĩ, cho các ứng cử viên Express Entry có lời mời làm bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ chuyên khoa;
 • Physician Stream, dành cho các bác sĩ có lời mời làm việc ở Nova Scotia và không có trong hệ thống Express Entry;
 • Luồng thợ lành nghề, dành cho lao động có tay nghề cao đã nhận được lời mời làm việc trên tỉnh;
 • Nghề nghiệp trong dòng nhu cầu, đối với người lao động với một lời mời làm việc trong một nghề nghiệp được coi là “theo yêu cầu;”
 • Entrepreneur Stream, dành cho các cá nhân muốn khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh
 • International Graduate Entrepreneur Stream, dành cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế muốn khởi nghiệp tại tỉnh.

Tư vấn định cư Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo