Nova Scotia tạo tiền đề cho sự phục hồi kinh tế với mức độ nhập cư gia tăng

Nova Scotia tạo tiền đề cho sự phục hồi kinh tế với mức độ nhập cư gia tăng
Tỉnh Maritime cuối cùng đã tiếp nhận nhiều người nhập cư hơn vào cuối năm 2020 so với ban đầu được phân bổ vào đầu năm. Nova Scotia đã phê duyệt số lượng người nhập cư ngày càng tăng trong năm 2020, mở đường cho sự phục hồi kinh tế trong vài năm tới.
Tổng cộng có 3.517 ứng cử viên nhập cư đã được phê duyệt vào năm ngoái, nhiều người trong số họ có tay nghề cao trong các dịch vụ thiết yếu, chẳng hạn như nhân viên y tế, hoặc đã sống ở Canada. Những người hiện đang sống ở nước ngoài dự kiến sẽ đến Canada một khi các hạn chế đi lại liên quan đến coronavirus được nới lỏng.
Việc tập trung vào các dịch vụ thiết yếu trong năm nay có nghĩa là nhiều nhân viên y tế đã được giữ lại trong tỉnh, chẳng hạn như trợ lý chăm sóc, y tá và bác sĩ.
Mức nhập cư vào Canada năm 2020 thấp hơn so với năm 2019 do đại dịch. Mặc dù vậy, Nova Scotia vẫn tiếp tục xử lý các đơn đăng ký thông qua Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIP) và Chương trình đề cử Nova Scotia (NSNP). Bộ trưởng Di trú của tỉnh Lena Diab nhận ra vai trò quan trọng mà tiếp tục nhập cư sẽ đóng vai trò trong sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch của Nova Scotia.
“Nhập cư sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của chúng tôi khi chúng tôi phục hồi từ đại dịch này,” Diab nói trong một thông cáo báo chí. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để xác định nhu cầu lao động trong các lĩnh vực dịch vụ thiết yếu quan trọng và người sử dụng lao động cần các kỹ năng và tài năng chuyên biệt để tạo ra tăng trưởng kinh tế.”
Tỉnh dường như tập trung vào việc thu hút nhân tài nước ngoài có kỹ năng chuyên môn hoặc nghề nghiệp phù hợp với tình trạng thiếu lao động được xác định. Ngoài ra, tỉnh tìm cách giữ chân sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.
Năm ngoái, 1.018 sinh viên tốt nghiệp đã chọn nộp đơn xin ở lại Nova Scotia sau khi tốt nghiệp, tăng đáng kể so với năm 2014, khi chỉ có 35 sinh viên tốt nghiệp ở lại tỉnh này.

Làm thế nào để nhập cư vào Nova Scotia

Những người quan tâm đến việc chuyển đến Nova Scotia vĩnh viễn có hai lựa chọn: Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP)Chương trình Đề cử Nova Scotia (NSNP).
AIP cho phép các nhà tuyển dụng ở Đại Tây Dương Canada thuê công dân nước ngoài cho các ngành nghề mà họ không thể lấp đầy. Người sử dụng lao động không cần phải có được đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA).
Atlantic Canada bao gồm bốn tỉnh: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador và Prince Edward Island.
Các ứng viên đến Canada theo AIP phải có lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng được chỉ định và phải có kế hoạch giải quyết cá nhân. Các ứng viên chấp nhận lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở Atlantic Canada sẽ được chủ lao động kết nối với một nhà cung cấp dịch vụ định cư được chỉ định để phát triển kế hoạch giải quyết cá nhân của họ.
  • Kinh nghiệm Nova Scotia: Express Entry, cho các ứng cử viên Express Entry đã làm việc tại Nova Scotia trong ít nhất một năm;
  • Ưu tiên thị trường lao động Nova Scotia, cho các ứng cử viên Express Entry đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cụ thể;
  • Ưu tiên thị trường lao động Nova Scotia cho bác sĩ, cho các ứng cử viên Express Entry có lời mời làm bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ chuyên khoa;
  • Physician Stream, dành cho các bác sĩ có lời mời làm việc ở Nova Scotia và không có trong hệ thống Express Entry;
  • Luồng thợ lành nghề, dành cho lao động có tay nghề cao đã nhận được lời mời làm việc trên tỉnh;
  • Nghề nghiệp trong dòng nhu cầu, đối với người lao động với một lời mời làm việc trong một nghề nghiệp được coi là “theo yêu cầu;”
  • Entrepreneur Stream, dành cho các cá nhân muốn khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh
  • International Graduate Entrepreneur Stream, dành cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế muốn khởi nghiệp tại tỉnh.

Tư vấn định cư Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *