Phạm Tội Có Được Định cư Canada ?

Có tiền án tiền sự có được đi định cư Canada

Câu hỏi thường gặp: Không được phép hình sự đối với Canada. Một số câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về việc đến Canada với tiền án. Bất kỳ ai dự định vào Canada để nhập cư, học tập, làm việc hoặc chỉ đơn giản là thăm viếng đều có thể bị cấm làm như vậy nếu họ đã bị buộc tội hoặc bị kết tội hình sự.

Ngay cả những vi phạm nhỏ cũng có thể khiến một người không thể chấp nhận được đối với Canada. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất được hỏi bởi những người có thể được coi là không được phép đến Canada:

Lỡ phạm tội có được đến Canada để định cư hay không ?

Con đường đến Canada sẽ đóng lại đến với người phạm tội

  • Nó phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như loại tội phạm mà bạn đã bị buộc tội hoặc bị kết án, độ dài và loại bản án bạn nhận được, và thời gian đã trôi qua kể từ khi bạn thực hiện hành vi và / hoặc hoàn thành bản án của mình.
  • Tuy nhiên, chìa khóa là chuyển tội danh hoặc kết án thành luật của Canada. Luật hình sự ở Canada nhóm các tội danh thành hai loại: những tội bị truy tố theo quy trình tóm tắt và những tội theo bản cáo trạng.
  • Một hành vi phạm tội có thể truy tố là nghiêm trọng hơn. Sự khác biệt rất giống với sự phân biệt giữa tội nhẹ và trọng tội ở Hoa Kỳ Các nhân viên nhập cư Canada có thể bỏ qua một tội danh hoặc kết án tóm tắt duy nhất.
  • Tuy nhiên, nếu bạn đã bị kết án về nhiều hơn một tội danh tổng hợp, hoặc bất kỳ hành vi phạm tội nào có thể truy tố, bạn sẽ trở nên không thể chấp nhận được đối với Canada.

May mắn thay, có những cách để vượt qua sự không chấp nhận được.

Làm thế nào tôi có thể biết được hành vi phạm tội của mình là tóm tắt hay cáo trạng?

Bạn hoặc luật sư của bạn sẽ tham khảo Bộ luật Hình sự của Canada hoặc luật liên bang hiện hành khác để tìm ra nguyên nhân tương đương với tội của bạn trong luật Canada.

Bản dịch này rất quan trọng vì nó có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng nhập cảnh vào Canada của bạn. Trong trường hợp bản dịch là tội phạm hỗn hợp, có nghĩa là nó bị trừng phạt bằng bản tóm tắt hoặc bản cáo trạng, nó được coi là có thể truy tố vì mục đích của luật nhập cư Canada.

Tôi nghĩ rằng tôi không thể chấp nhân được về mặt hình sự đối với Canada. Có phương án nào để khắc phục tình trạng này không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, Chính phủ Canada cung cấp các giải pháp ngắn hạn và dài hạn tiềm năng có tên là Giấy phép cư trú tạm thời (TRP) và Phục hồi chức năng tội phạm.

TRP được thiết kế cho những người không được chấp nhận và yêu cầu quyền truy cập tạm thời vào Canada. TRP thường được cấp cho những cá nhân chứng minh được lý do thuyết phục để nhập cảnh – rằng lợi ích của chuyến thăm Canada của họ lớn hơn mọi rủi ro.

Ứng dụng phục hồi hình sự có sẵn cho những người đủ điều kiện để xóa vĩnh viễn tiền sử tội phạm trong quá khứ. Nếu bạn đã bị kết án phạm tội hoặc phạm tội ở nước ngoài và đã hơn năm năm kể từ khi hoàn thành bản án, bạn có khả năng đủ điều kiện để nộp đơn xin phục hồi hình sự ở Canada.

Tôi vừa bị bắt tại Hoa Kỳ, tôi có thể đến Canada không?

Tôi vừa bị bắt ở Mỹ có qua Canada được không

Bất kỳ ai đã bị buộc tội (không có tiền sử phạm tội) nhưng chưa bị kết án có thể thực hiện các bước để tránh trở nên không thể chấp nhận được đối với Canada. Một luật sư nhập cư Canada có thể soạn thảo một bức thư quan điểm pháp lý với các chi tiết liên quan đến cáo buộc của người đó và kết luận pháp lý của luật sư về tình huống này.

Mục đích của lá thư là để làm rõ vấn đề pháp lý, xác định các rủi ro và luật pháp Canada có liên quan, và giải thích lý do tại sao người đó nên được coi là có thể nhập cảnh vào Canada.

Nhân viên biên phòng Canada nhận thức được tiền án của tôi trong quá khứ như thế nào khi tôi cố gắng nhập cảnh vào Canada?

Khi người Canada cố gắng nhập cảnh vào Hoa Kỳ, hộ chiếu của họ được liên kết với hồ sơ tội phạm RCMP của họ. Một liên kết tương tự xảy ra đối với những cư dân Hoa Kỳ đang cố gắng nhập cảnh vào Canada từ Hoa Kỳ. Khi nhập cảnh vào Canada, công dân Hoa Kỳ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu Hoa Kỳ hoặc giấy thông hành cho nhân viên di trú để kiểm tra.

Hộ chiếu của người này có liên kết trực tiếp đến hồ sơ lý lịch của FBI, nơi các DUI gần đây hoặc trước đây có thể xuất hiện. Ngay cả khi lời buộc tội hoặc tiền án của bạn là từ vài thập kỷ trước, nó vẫn có thể xuất hiện trong hồ sơ tội phạm này và bị giữ lại nếu bạn muốn nhập cảnh vào Quốc gia này.

Tôi có cần thuê luật sư di trú không?

Tôi có cần thuê luật sư di trú không?

Không ai cần thuê một luật sư di trú. Giống như một bác sĩ, có những lúc bạn có thể nên gặp một lần và những lần khác bạn có thể ổn nếu không có. Mỗi người có tiền án đều có một hoàn cảnh riêng. Quyết định của chính phủ Canada về việc có cho phép bạn nhập cảnh hay không là sự cân bằng giữa an ninh quốc gia và lòng trắc ẩn.

Luật sư nhập cư Canada không thể đảm bảo rằng bạn sẽ được nhập cảnh vào Canada, nhưng họ có thể giúp bạn hiểu lịch sử tội phạm của bạn chuyển thành luật Canada như thế nào.

Họ có thể cho bạn biết liệu tiền sử phạm tội của bạn có ngăn cản bạn nhập cảnh vào đất nước này hay không. Nếu vậy, chuyên gia hình sự có thể giải thích các lựa chọn của bạn để khắc phục tình trạng không thể chấp nhận.

Nguồn: cicnews.com

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *