Phạm Tội Có Được Định cư Canada ?

Có tiền án tiền sự có được đi định cư Canada

Câu hỏi thường gặp: Không được phép hình sự đối với Canada. Một số câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về việc đến Canada với tiền án. Bất kỳ ai dự định vào Canada để nhập cư, học tập, làm việc hoặc chỉ đơn giản là thăm viếng đều có thể bị cấm làm như vậy nếu họ đã bị buộc tội hoặc bị kết tội hình sự.

Ngay cả những vi phạm nhỏ cũng có thể khiến một người không thể chấp nhận được đối với Canada. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất được hỏi bởi những người có thể được coi là không được phép đến Canada:

Lỡ phạm tội có được đến Canada để định cư hay không ?

Con đường đến Canada sẽ đóng lại đến với người phạm tội

  • Nó phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như loại tội phạm mà bạn đã bị buộc tội hoặc bị kết án, độ dài và loại bản án bạn nhận được, và thời gian đã trôi qua kể từ khi bạn thực hiện hành vi và / hoặc hoàn thành bản án của mình.
  • Tuy nhiên, chìa khóa là chuyển tội danh hoặc kết án thành luật của Canada. Luật hình sự ở Canada nhóm các tội danh thành hai loại: những tội bị truy tố theo quy trình tóm tắt và những tội theo bản cáo trạng.
  • Một hành vi phạm tội có thể truy tố là nghiêm trọng hơn. Sự khác biệt rất giống với sự phân biệt giữa tội nhẹ và trọng tội ở Hoa Kỳ Các nhân viên nhập cư Canada có thể bỏ qua một tội danh hoặc kết án tóm tắt duy nhất.
  • Tuy nhiên, nếu bạn đã bị kết án về nhiều hơn một tội danh tổng hợp, hoặc bất kỳ hành vi phạm tội nào có thể truy tố, bạn sẽ trở nên không thể chấp nhận được đối với Canada.

May mắn thay, có những cách để vượt qua sự không chấp nhận được.

Làm thế nào tôi có thể biết được hành vi phạm tội của mình là tóm tắt hay cáo trạng?

Bạn hoặc luật sư của bạn sẽ tham khảo Bộ luật Hình sự của Canada hoặc luật liên bang hiện hành khác để tìm ra nguyên nhân tương đương với tội của bạn trong luật Canada.

Bản dịch này rất quan trọng vì nó có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng nhập cảnh vào Canada của bạn. Trong trường hợp bản dịch là tội phạm hỗn hợp, có nghĩa là nó bị trừng phạt bằng bản tóm tắt hoặc bản cáo trạng, nó được coi là có thể truy tố vì mục đích của luật nhập cư Canada.

Tôi nghĩ rằng tôi không thể chấp nhân được về mặt hình sự đối với Canada. Có phương án nào để khắc phục tình trạng này không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, Chính phủ Canada cung cấp các giải pháp ngắn hạn và dài hạn tiềm năng có tên là Giấy phép cư trú tạm thời (TRP) và Phục hồi chức năng tội phạm.

TRP được thiết kế cho những người không được chấp nhận và yêu cầu quyền truy cập tạm thời vào Canada. TRP thường được cấp cho những cá nhân chứng minh được lý do thuyết phục để nhập cảnh – rằng lợi ích của chuyến thăm Canada của họ lớn hơn mọi rủi ro.

Ứng dụng phục hồi hình sự có sẵn cho những người đủ điều kiện để xóa vĩnh viễn tiền sử tội phạm trong quá khứ. Nếu bạn đã bị kết án phạm tội hoặc phạm tội ở nước ngoài và đã hơn năm năm kể từ khi hoàn thành bản án, bạn có khả năng đủ điều kiện để nộp đơn xin phục hồi hình sự ở Canada.

Tôi vừa bị bắt tại Hoa Kỳ, tôi có thể đến Canada không?

Tôi vừa bị bắt ở Mỹ có qua Canada được không

Bất kỳ ai đã bị buộc tội (không có tiền sử phạm tội) nhưng chưa bị kết án có thể thực hiện các bước để tránh trở nên không thể chấp nhận được đối với Canada. Một luật sư nhập cư Canada có thể soạn thảo một bức thư quan điểm pháp lý với các chi tiết liên quan đến cáo buộc của người đó và kết luận pháp lý của luật sư về tình huống này.

Mục đích của lá thư là để làm rõ vấn đề pháp lý, xác định các rủi ro và luật pháp Canada có liên quan, và giải thích lý do tại sao người đó nên được coi là có thể nhập cảnh vào Canada.

Trục xuất khỏi Hoa Kỳ – Tôi có thể đến Canada không?

Việc bị Hoa Kỳ trục xuất có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng vào Canada của bạn. Canada và Hoa Kỳ chia sẻ thông tin an ninh tại tất cả các cảng nhập cảnh. Điều này có thể bao gồm hồ sơ tội phạm và nhập cư, thậm chí từ lâu.

Điều này có nghĩa là khi một người cố gắng nhập cảnh vào Canada từ Hoa Kỳ, các nhân viên biên giới Canada có quyền truy cập vào tất cả các lệnh loại bỏ hoặc trục xuất trước đó của Hoa Kỳ.

Về cơ bản, nếu trước đây bạn đã bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ, các quan chức Canada sẽ biết — và biết lý do — và có thể từ chối bạn nhập cảnh vào Canada.

Hồ sơ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ – hoặc bất kỳ quốc gia nào khác – có thể tác động tiêu cực đến tất cả các đơn xin nhập cư của Canada. Đây là trường hợp bạn muốn đến Canada để làm việc, học tập hay sinh sống.

Cả thời gian lưu trú tạm thời và lâu dài đều bị ảnh hưởng bao gồm cả những người đi làm, học tập hoặc cư trú. Vì lý do này, điều quan trọng là phải hiểu lệnh xóa khỏi Hoa Kỳ và các quốc gia khác có thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng nhập cảnh vào Canada của bạn.

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) báo cáo rằng trong năm 2020, họ đã tiến hành hơn 103.000 vụ bắt giữ hành chính. Trong cùng thời gian đó, nó cũng loại bỏ hơn 185.000 người khỏi Hoa Kỳ. Nhiều người trong số những người đã bị trục xuất thể hiện sự quan tâm đến Canada như một nơi mới để định cư. Trước khi làm như vậy, điều quan trọng là phải hiểu các bước cần thực hiện để đảm bảo bạn có thể nhập cảnh Canada một cách tự do.

Bạn đang tìm kiếm một cách để vượt qua tình trạng không được phép đến Canada vì bị trục xuất nước ngoài?

Nếu bạn đã bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ hoặc một quốc gia nước ngoài khác, bạn được coi là không được phép đến Canada về mặt hình sự.

Để vượt qua tình trạng này, bạn sẽ yêu cầu thông quan vĩnh viễn từ lãnh sự quán Canada bằng cách nộp đơn xin phục hồi hình sự. Đây là trạng thái mà chính phủ Canada có thể cung cấp để giải quyết tình trạng không được chấp nhận. Nó tồn tại vĩnh viễn – miễn là người đó không tái phạm – và cho phép đi lại vô thời hạn trong và ngoài Canada.

Tính đủ điều kiện sẽ phụ thuộc vào những điều như loại tội phạm và bản án được áp dụng như thế nào và thời gian đã qua kể từ khi hoàn thành bản án. Được cải tạo về mặt hình sự có thể giảm bớt bất kỳ lo lắng nào về việc bị quay lưng lại biên giới.

Nếu bạn bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ vì tiền án hình sự và nếu đã hơn năm năm kể từ khi hoàn thành bản án, bạn có khả năng đủ điều kiện để nộp đơn xin phục hồi hình sự của Canada. Đơn này được xử lý bởi một lãnh sự quán Canada. Quá trình này khá kỹ lưỡng, vì bạn phải chứng minh rằng bạn không gây rủi ro cho Canada hoặc công dân của nó.

Cân nhắc quan trọng nhất trong việc phục hồi tội phạm là xác lập tội danh tương đương ở Canada. Ví dụ: Canada coi một số hành vi phạm tội là ít nghiêm trọng hơn, trong khi nước này coi những hành vi khác là “tội phạm nghiêm trọng”. Bất kỳ tội phạm nào mà mức án tối đa là mười năm trở lên đều bị coi là tội phạm nghiêm trọng. Kể từ năm 2018, lái xe dưới ảnh hưởng (DUI) sẽ bị phạt tối đa mười năm tù. Điều này có nghĩa là kể từ thời điểm đó, kết án DUI được coi là tội phạm nghiêm trọng.

Nếu một hồ sơ tội phạm chuyển thành tội phạm nghiêm trọng, một khách du lịch sẽ phải đối mặt với các vấn đề khác. Chúng bao gồm giám sát bổ sung, thời gian xử lý lâu hơn và chi phí nộp đơn cao hơn ($ 1,000 CAD) từ chính phủ Canada.

Phí xử lý hình sự không nghiêm trọng là $ 200 CAD. Sau khi đơn đăng ký đã được chuẩn bị và nộp, thời gian xử lý tiêu chuẩn là khoảng 12 tháng.

Nhân viên biên phòng Canada nhận thức được tiền án của tôi trong quá khứ như thế nào khi tôi cố gắng nhập cảnh vào Canada?

Khi người Canada cố gắng nhập cảnh vào Hoa Kỳ, hộ chiếu của họ được liên kết với hồ sơ tội phạm RCMP của họ. Một liên kết tương tự xảy ra đối với những cư dân Hoa Kỳ đang cố gắng nhập cảnh vào Canada từ Hoa Kỳ. Khi nhập cảnh vào Canada, công dân Hoa Kỳ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu Hoa Kỳ hoặc giấy thông hành cho nhân viên di trú để kiểm tra.

Hộ chiếu của người này có liên kết trực tiếp đến hồ sơ lý lịch của FBI, nơi các DUI gần đây hoặc trước đây có thể xuất hiện. Ngay cả khi lời buộc tội hoặc tiền án của bạn là từ vài thập kỷ trước, nó vẫn có thể xuất hiện trong hồ sơ tội phạm này và bị giữ lại nếu bạn muốn nhập cảnh vào Quốc gia này.

Tôi có cần thuê luật sư di trú không?

Tôi có cần thuê luật sư di trú không?

Không ai cần thuê một luật sư di trú. Giống như một bác sĩ, có những lúc bạn có thể nên gặp một lần và những lần khác bạn có thể ổn nếu không có. Mỗi người có tiền án đều có một hoàn cảnh riêng. Quyết định của chính phủ Canada về việc có cho phép bạn nhập cảnh hay không là sự cân bằng giữa an ninh quốc gia và lòng trắc ẩn.

Luật sư nhập cư Canada không thể đảm bảo rằng bạn sẽ được nhập cảnh vào Canada, nhưng họ có thể giúp bạn hiểu lịch sử tội phạm của bạn chuyển thành luật Canada như thế nào.

Họ có thể cho bạn biết liệu tiền sử phạm tội của bạn có ngăn cản bạn nhập cảnh vào đất nước này hay không. Nếu vậy, chuyên gia hình sự có thể giải thích các lựa chọn của bạn để khắc phục tình trạng không thể chấp nhận.

Nguồn: cicnews.com

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo