Quebec đặt mục tiêu nhập cư cao hơn 2020

Quebec đặt mục tiêu nhập cư cao hơn 2020

Quebec đặt mục tiêu nhập cư cao 2021

Tỉnh bang Quebec đang làm việc “trên các kịch bản khác nhau” để tăng mục tiêu nhập cư, bộ trưởng nhập cư của tỉnh xác nhận trong một cuộc họp báo gần đây

Đại dịch coronavirus đã làm giảm đáng kể số lượng người nhập cư đến Quebec vốn đã thấp và tỉnh hiện đang tích cực tìm cách đảo ngược tình hình

Xem thêm: 6 chương trình nhập cư Canada mới 

Bộ trưởng Bộ Di trú Quebec Nadine Girault cho biết hôm thứ Năm trong một cuộc họp báo trực tuyến rằng có sự thiếu hụt gần 17.000 hoặc 18.000 người và tỉnh có kế hoạch lấp đầy khoảng trống đó.

Bà cho biết tỉnh đang khám phá “các kịch bản khác nhau”. Những bình luận của Girault được đưa ra vài ngày sau khi Bộ trưởng Lao động của tỉnh, Jean Boulet, cho biết tại một cuộc họp với cộng đồng doanh nghiệp rằng nhập cư là “điều cần thiết” và cần phải đẩy nhanh dòng lao động nhập cư đến tỉnh.

Boulet cũng cho biết chính phủ của ông sẽ xem xét một số quy định nhập cư để giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động hiện nay.

Nhận xét của Boulet đặc biệt liên quan đến nhập cư tạm thời, là trọng tâm chính của chính phủ hiện tại ở Quebec.

Bộ trưởng cũng cho biết ông đã có các thỏa thuận về nguyên tắc để nâng ngưỡng 10% lao động nước ngoài hiện tại đối với các ng ty lên 20% và có kế hoạch mở rộng và hợp lý hóa các quy trình tuyển dụng lao động nước ngoài tạm thời, theo Radio-Canada.

Một báo cáo khác được Radio-Canada ng bố vào tuần trước cho thấy rằng kế hoạch tăng dần ngưỡng nhập cư đã được ng bố trước đó của Quebec đang được đánh giá lại và chính phủ sẽ ng bố những con số mới vào cuối năm nay.

Quebec được cho là hiện đang tham gia vào các cuộc đàm phán với chính phủ liên bang về các chương trình lao động nước ngoài tạm thời và nhập cư lâu dài.

Quebec đóng một vai trò tích cực trong việc phát triển chính sách nhập cư trên lãnh thổ của mình và trong việc lựa chọn người nhập cư theo Hiệp định Canada-Quebec.

Thỏa thuận này cho phép chính phủ Quebec tự chọn người nhập cư theo diện kinh tế, trong khi chính quyền liên bang chịu trách nhiệm về việc nhập học cuối cùng và các thủ tục của nó, bao gồm kiểm tra sức khỏe và an ninh.

Một góc thủ phủ Montreal Quebec

Chính phủ hiện tại của Quebec đã hạ hạn ngạch nhập cư khi nó lên nắm quyền ba năm trước. Lý do đằng sau quyết định này là việc chấp nhận ít người nhập cư hơn sẽ cho phép những người đến đây hòa nhập tốt hơn.

Tuy nhiên, nhiều người, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh, đã chỉ trích cách tiếp cận này trong bối cảnh thiếu hụt lao động hiện nay và hiện cũng nói rằng nó sẽ làm chậm lại rất nhiều sự phục hồi kinh tế sau đại dịch của tỉnh.

Vào năm 2020, Quebec chỉ nhận hơn 25.000 thường trú nhân, khoảng một nửa tổng số tuyển sinh của năm trước.

Sự sụt giảm này phần lớn là do các hạn chế đi lại của chính phủ liên bang đã khiến việc nhập cư vào đất nước này trở nên khó khăn hơn.

Vào cuối tháng 10 năm 2020, Quebec đã ng bố mục tiêu nhập cư cho năm 2021. Mục tiêu của tỉnh trong năm tới là chào đón từ 43.000 đến 44.500 người nhập cư.

Phần lớn những người mới nhập học đến Quebec, 62%, dự kiến ​​đến từ các chương trình nhập cư kinh tế của tỉnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo