Quebec tìm đến các y tá ở nước ngoài để lấp đầy tình trạng thiếu hụt

Quebec tìm đến các y tá ở nước ngoài để lấp đầy tình trạng thiếu hụt

Quebec tuyển y tá nước ngoài

Các y tá được đào tạo ở nước ngoài sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh tình trạng thiếu lao động chăm sóc sức khỏe ngày càng trầm trọng của Canada. Mạng lưới y tế Quebec đang tìm cách lấp đầy tình trạng thiếu y tá hiện tại của mình bằng cách tuyển dụng ở nước ngoài. Thông tin này được báo đài Pháp ngữ, Đài Canada đưa tin.

Theo thông tin được báo cáo, các buổi tuyển dụng sẽ được tổ chức tại Pháp và Bỉ trong vài tháng tới để “thu hút ít nhất 1.700 y tá và hơn 200 đơn hàng đến tỉnh bang Quebec.”

Mặc dù tình trạng thiếu y tá và y tá không phải là điều mới mẻ đối với Quebec, nhưng đại dịch có thể sẽ khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn do những người rời bỏ nghề hoặc nghỉ hưu sớm.

Do đó, số lượng y tá được tuyển dụng từ nước ngoài cao gấp 5 lần so với hai năm trước, theo Radio-Canada. Quebec không phải là tỉnh duy nhất đối mặt với tình trạng thiếu y tá. Trong vài tuần nay, các tỉnh trên toàn quốc đã cảnh báo về mức độ nghiêm trọng của tình hình, trước đại dịch nhưng đã trở nên trầm trọng hơn bởi nó.

Theo Globe and Mail, vị trí tuyển dụng điều dưỡng viên đã tăng gần 50% trong năm qua, đặc biệt là trong các phòng chăm sóc đặc biệt và cấp cứu. Dữ liệu gần đây của Thống kê Canada về các tin tuyển dụng cung cấp thêm dấu hiệu về xu hướng tăng việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Vào tháng 11 năm 2020, tỷ lệ tuyển dụng trong ngành Chăm sóc sức khỏe cao hơn bất kỳ ngành nào khác và chiếm hơn 1/5 hoặc 112.700 vị trí việc làm, theo Khảo sát Lực lượng Lao động tháng Giêng.

Theo Khảo sát, tình trạng thiếu việc làm cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể là do gián đoạn nhập cư do hạn chế đi lại của COVID-19, trong đó người nhập cư đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực này. Vào tháng Giêng, 41,3% trợ lý y tá và y tá và 42,8% chuyên gia y tế là người nhập cư, cuộc khảo sát cho thấy.

Nguồn: https://www.cicnews.com/

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo