Sinh viên Quốc tế Canada nhận PGWP sau khi học ?

Sinh viên quốc tế tại Canada nhận PGWP sau khi học ?

Sinh viên quốc tế tại Canada cơ hội nhận PGWP

Canada đang tái khẳng định cam kết của mình đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp bằng cách nới lỏng hơn nữa các yêu cầu về tính đủ điều kiện đối với Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp.

Sinh viên quốc tế hoàn thành toàn bộ chương trình sau trung học trực tuyến sẽ đủ điều kiện nhận giấy phép làm việc mở ba năm sau khi tốt nghiệp.

Canada đang tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp đủ điều kiện để được cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) trong thời kỳ đại dịch. Trước đây, học trực tuyến không thể được tính vào một ứng dụng PGWP, nhưng tất cả đã thay đổi.

“Chính sách mới này có nghĩa là sinh viên hy vọng làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp sẽ không bỏ lỡ cơ hội, đồng thời đảm bảo rằng nền kinh tế và xã hội của chúng ta tiếp tục được hưởng lợi từ tất cả những gì sinh viên quốc tế mang lại,” Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino cho biết trong một thông cáo truyền thông. “Thông điệp của chúng tôi đối với sinh viên quốc tế và sinh viên tốt nghiệp rất đơn giản: chúng tôi không chỉ muốn bạn học ở đây, chúng tôi muốn bạn ở lại đây.”

Biện pháp mới này nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt nghiệp được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Canada thông báo rằng PGWP có thể được gia hạn lên đến 18 tháng. Thông thường, PGWP có thời hạn cố định và không thể gia hạn hoặc gia hạn.

Xem thêm tin liên quan PGWP:

Các biện pháp mới áp dụng cho sinh viên quốc tế đang theo học chương trình đủ điều kiện PGWP và có chương trình học bắt đầu vào bất kỳ học kỳ nào từ mùa xuân năm 2020 đến mùa thu năm 2021. Nó cũng áp dụng cho những sinh viên có chương trình học đã được thực hiện vào tháng 3 năm 2020 khi Canada đầu tiên đã bị khóa.

Xem Thêm: chương trình eb3

Sinh viên quốc tế cũng cần phải đáp ứng tất cả các tiêu chí

Sinh viên cần đáp ứng đủ điều kiện PGWP khác, bao gồm yêu cầu phải có giấy phép học tập được chấp thuận. Năm 2019, hơn 572.000 sinh viên quốc tế đã đóng góp 21 tỷ đô la cho nền kinh tế Canada, hỗ trợ 170.000 việc làm thông qua học phí và chi tiêu. Cũng trong năm đó, hơn 58.000 sinh viên tốt nghiệp đã trở thành thường trú nhân Canada.

Nhập cư Canada đã bị ảnh hưởng do đại dịch. Dịch vụ gián đoạn và hạn chế đi lại khiến sinh viên quốc tế khó đến Canada. Hiện tại, sinh viên quốc tế có thể đến Canada nếu họ đến một DLI có kế hoạch sẵn sàng COVID-19 đã được phê duyệt.

Tư vấn định cư Canada miễn phí

Kinh nghiệm làm việc mà sinh viên tốt nghiệp quốc tế có được từ PGWP có thể hỗ trợ việc nộp đơn xin thường trú trong tương lai thông qua một số con đường nhập cư. Ví dụ: Express Entry, Chương trình Trải nghiệm Quebec và Chương trình Đề cử Tỉnh bang, tất cả các kinh nghiệm làm việc của Canada có giá trị cao và một số chương trình yêu cầu điều đó.

Nguồn: © CIC News All Rights Reserved

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo