Tầm quan trọng của tờ khai xin visa Canada

Tầm quan trọng của tờ khai xin visa Canada

tờ khai xin visa canada

Các nội dung trong tờ khai xin visa Canada rất quan trọng. Đây là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa Canada và mang tính quyết định đến việc visa của bạn có được duyệt hay không.

Với visa Canada dù là mục đích đi du lịch hay định cư, công tác, học tập thì bước hoàn thiện hồ sơ bao giờ cũng là bước quan trọng nhất. Hồ sơ visa sẽ là căn cứ để tổng lãnh sự quyết định có nên cấp visa Canada cho bạn hay không. Hiểu đúng và điền đúng tờ khai xin visa Canada cũng không phải dễ, vì hầu hết những ai xin visa Canada lần đầu sẽ khá lúng túng và thường điền sai các thông tin này. 

Tờ khai xin visa Canada là gì?

Cũng như khi bạn xin visa các quốc gia khác, tờ khai là một trong những giấy tờ bắt buộc khi bạn xin visa Canada. Dù là diện du lịch, thăm thân, công tác, du học hay định cư thì đều phải cần đến tờ khai. 

Tờ khai xin visa Canada là văn bản chuẩn Form IMM5257, tờ khai được Đại sứ quán Canada cấp cho người có nhu cầu xin visa đến đất nước này. Trong tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân và những thông tin về nhân thân liên quan khác. Nó cũng thể hiện rõ mục đích đến Canada của bạn và tờ khai càng chi tiết rõ ràng thì visa càng nhanh được duyệt.

Tờ khai là cơ sở để giúp Đại sứ quán có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về người xin visa. Thông qua đó, mục đích chuyến đi của bạn được xác lập. Đại sứ quán sẽ có căn cứ để xác định bạn đến Canada để làm gì, có hợp pháp không, có nên cấp visa hay không. Với bất cứ hồ sơ xin visa Canada nào, thì đều buộc phải có tờ khai theo mẫu này.

Tham khảo bởi: https://www.canada.ca/content/dam/ircc/migration/ircc/english/pdf/kits/forms/imm5484e.pdf

Chương trình eb3 định cư mỹ diện lao động phổ thông

Tờ khai visa Canada gồm những mục nào

Tờ khai xin visa Canada có rất nhiều hạng mục. Từng hạng mục sẽ đề cập đến một nội dung nhất định. Người xin visa sẽ dựa vào đó để hoàn thành nội dung từng mục đúng với trường hợp cá nhân của mình.

Hiện nay, mẫu tờ khai Form IMM5257 gồm 12 nội dung dưới đây:

 • Thông tin visa
 • Thông tin cá nhân – Personal Details 
 • Ngôn ngữ – Language 
 • Thông tin hộ chiếu – Passport
 • Giấy tờ tùy thân quốc gia – National Identity Document
 • Thẻ Thường trú nhân Mỹ – US PR Card (nếu có thì điền vào, không thì không cần điền mục này)
 • Thông tin liên hệ – Contact information
 • Chi tiết chuyến thăm Canada- Details of visit to Canada
 • Trình độ giáo dục – Education
 • Việc làm – Employment
 • Thông tin cơ sở – Background information
 • Chữ ký của đương sự

Lưu ý khi điền tờ khai visa Canada 

Lưu ý khi điền tờ khai visa Canada
điền tờ khai visa Canada cần lưu ý

Đừng bỏ lỡ: 6 điều cần biết về hồ sơ xin Visa Canada

Điền tờ khai xin visa Canada không phải là chuyện đơn giản. Nếu không biết cách điền đúng, thì sẽ rất mất thời gian vì nội dung tờ khai có rất nhiều chi tiết nhỏ lẻ.

Để hồ sơ visa nhanh chóng được hoàn thiện và visa được duyệt, khi điền tờ khai, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân trung thực, chính xác, khớp với CMND và hộ chiếu.
 • Không để trống những nội dung bắt buộc
 • Tờ khai visa Canada lấy chuẩn tiếng Anh. Vì vậy nếu không giỏi tiếng Anh, bạn nên nhờ đến phiên dịch hoặc liên hệ đến dịch vụ visa để nhờ hỗ trợ. Việc điền sai thông tin sẽ khiến hồ sơ của bạn có nguy cơ bị loại cao.
 • Sau khi hoàn thiện bước điền thông tin, thì cần phải có ảnh thẻ. Ảnh còn mới, không chụp quá 3 tháng và đáp ứng đúng tiêu chuẩn về ảnh thẻ trong visa của đại sứ quán Canada.
 • Chữ ký là bắt buộc và đó phải là chữ ký của đương đơn, nếu không, tờ khai sẽ không có hiệu lực.
 • Mục thông tin người bảo lãnh rất quan trọng. Người bảo lãnh uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được visa. Vì vậy mục này nên điển chi tiết theo yêu cầu.

Vì sao nên chọn Canada để du lịch, định cư?

Canada là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu châu Âu. Không những thế, quốc gia này còn được xếp loại dẫn đầu trong 5 năm liền trong Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Chỉ với điều này, chúng ta có thể hình dung được về một thiên đường định cư, học tập khi đến với đất nước lá phong đỏ này.

Chính sách về giáo dục, y tế, kinh tế, chính trị và văn hóa của Canada đều rất tốt, rất rộng mở. Tuy nhiên quốc gia này lại có số lượng cư dân rất thấp, do đó Canada vẫn không ngừng xây dựng các chương trình định cư Canada để thu hút lao động toàn cầu. Với người Việt, Canada không chỉ là một nơi du học lý tưởng, một đất nước xinh đẹp để đi du lịch mà nó còn là một cơ hội đổi đời, cơ hội được định cư ở một trong những quốc gia hàng đầu thế giới.

Chính vì điều này, hồ sơ xin visa Canada ngày càng nhiều. Thông qua các chương trình liên kết chính phủ hoặc chính sách định cư của từng tỉnh bang, người Việt đến Canada ngày càng nhiều và tạo nên một cộng đồng vững mạnh nơi đó. Cùng với Mỹ, Canada trở thành thiên đường định cư được nhiều người Việt mơ ước đặt chân vào.

Tờ khai xin visa Canada chính là bước chân đầu tiên trên hành trình đó. Chính vì vậy, tham khảo kỹ mẫu tờ khai cũng như tìm hiểu chi tiết cách điền tờ khai Form IMM5257 chuẩn nhất sẽ giúp bạn có được visa Canada và từng bước thực hiện được giấc mơ của mình. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến các đơn vị dịch vụ visa để được hỗ trợ, vì như thế tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn nhiều so với tự túc visa Canada. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo