Thay đổi hồ sơ Express Entry của bạn sau khi bạn nhận được ITA [Tin Di Trú]

Thay đổi hồ sơ Express Entry của bạn sau khi bạn nhận được ITA [Tin Di Trú]

[Tin Di Trú] Nếu bạn nhận thấy có điều gì đó không ổn trong hồ sơ Express Entry của mình sau khi bạn nhận được ITA, bạn có các lựa chọn để tránh mất cơ hội thường trú nhân (PR)

Nếu bạn được cấp một lời mời thông qua hệ thống định cư Canada Express Entry và bạn tìm thấy một số thông tin bị thiếu hoặc không cập nhật trong hồ sơ của mình, bạn có thể phải đưa ra một quyết định khó khăn để duy trì vị thế tốt với chính phủ Canada.

Trước khi nhận được Lời mời nộp đơn (ITA), bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với hồ sơ Express Entry của mình mà không cần giải thích. Vì vậy, không cần phải nói lợi ích tốt nhất của bạn là cập nhật hồ sơ của bạn ngay khi những thay đổi xảy ra trong cuộc sống của bạn có thể ảnh hưởng đến điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của bạn hoặc khả năng đủ điều kiện cho một trong các chương trình do Express Entry quản lý.

Xem Thêm: chương trình eb3

 

Sau khi bạn nhận được ITA, hồ sơ Express Entry của bạn sẽ tự động được ghi lại trong Hệ thống quản lý hồ sơ toàn cầu (GCMS). Người nộp đơn phải đảm bảo rằng thông tin vẫn chính xác trước khi nộp đơn xin thường trú. Nếu không làm như vậy có thể gây ra những hậu quả đáng kể ảnh hưởng đến kế hoạch chuyển đến Canada của bạn. Nếu IRCC phát hiện ra rằng bạn đã trình bày sai về bản thân, bạn có thể bị cấm nộp đơn xin nhập cư Canada trong năm năm.

Khi xem xét đơn của bạn, các viên chức Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ đánh giá tất cả các tài liệu bạn đã nộp để hỗ trợ cho đơn của bạn và đưa ra quyết định về đơn xin nhập cư của bạn. Cơ quan nhập cư Canada sẽ xác minh tính đầy đủ của đơn đăng ký của bạn, chúng tôi cũng như nội dung của các tài liệu bạn đã cung cấp. Nếu đơn đăng ký của bạn không đầy đủ, có nhiều nguy cơ IRCC sẽ trả lại đơn của bạn, điều này không giống như bị từ chối.

Trong trường hợp bạn không thể cung cấp tất cả các tài liệu hỗ trợ cần thiết cho đơn đăng ký của mình, bạn có tùy chọn từ chối ITA. Có sự khác biệt giữa việc từ chối ITA và không phản hồi.

XEM THÊM:

Khi bạn từ chối, hồ sơ của bạn vẫn hoạt động trong nhóm Express Entry miễn là hồ sơ hợp lệ. Bạn vẫn có thể nhận được ITA miễn là bạn tiếp tục đủ điều kiện tham gia chương trình Express Entry do bạn quản lý và điểm số CRS của bạn sẽ được rút ra. Trong trường hợp này, bạn cũng sẽ duy trì sự trưởng thành của hồ sơ của bạn trong nhóm. Đây là nhập trong trường hợp nhiều ứng viên có điểm thấp nhất trong một lần rút thăm Express Entry nhất định. Trong trường hợp này, việc cắt giảm sẽ dựa trên ngày và thời gian nộp hồ sơ Express Entry.

Tuy nhiên, nếu bạn không trả lời trong 90 ngày, ITA của bạn sẽ hết hạn và bạn sẽ không còn ở trong nhóm Express Entry nữa. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể vào lại nhóm nhưng bạn cần phải gửi một hồ sơ mới, với điều kiện là bạn vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình do Express Entry quản lý.

Đôi khi, không thể có được tất cả các tài liệu cần thiết. Trong trường hợp này, bạn có tùy chọn gửi thư giải trình (LOE) cho chính phủ, giải thích rằng bạn đã làm mọi cách để nhận được tài liệu kịp thời nhưng không thể. Chính phủ sẽ đánh giá các LOE trên cơ sở từng trường hợp và kết quả sẽ hoàn toàn tùy theo quyết định của nhân viên di trú.

Việc từ chối ITA có thể gây căng thẳng vì nó có nghĩa là quay trở lại nhóm Express Entry và chờ được mời lại. Luôn có tùy chọn để thử và cải thiện điểm CRS của bạn để có nhiều khả năng bạn sẽ được chọn lại. Bạn có thể làm điều này theo một số cách, chẳng hạn như một số người thử cải thiện điểm số trong bài kiểm tra ngôn ngữ của họ hoặc cố gắng giành được đề cử của Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP), tự động nhận được thêm 600 điểm.

Nguồn: https://www.cicnews.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo