[Tin di trú] Hàng nghìn công dân nước ngoài đoàn tụ với vợ chồng Canada

Tin bộ di trú Canada về chính sách định cư canada

Cam kết của Canada trong việc giữ các gia đình lại với nhau được thể hiện rõ ràng. Nhiều người Canada đang đoàn tụ với vợ hoặc chồng nước ngoài của họ ở Canada sau khi bị tách ra vì đại dịch COVID-19, theo Toronto Star.

Đại dịch đã dẫn đến sự chậm lại trong việc xử lý các hồ sơ nhập cư vào Canada. Tuy nhiên, vào tháng 9, chính phủ liên bang tuyên bố rằng họ sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý các đơn xin tài trợ của người kết nối.

Để kết thúc này, Bộ di trú Canada (IRCC) đã tăng 66% nhân viên chịu trách nhiệm tài trợ cho người kết nối, tìm cách xử lý và hoàn thành 6.000 đơn đăng ký mỗi tháng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020.

Canada đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện điều đó. Theo báo cáo trong Toronto Star, tổng cộng 15.999 tập tin đã được hoàn thành trong suốt thời gian đó – 14.816 ứng dụng đã được chấp thuận, 837 từ chối và 346 rút lại.

Hai phần ba số đơn đăng ký là từ những người bên ngoài Canada.

Mặc dù có những phát triển tích cực, thời gian xử lý vẫn cần phải được cải thiện. Trước đại dịch, thời gian xử lý trung bình là khoảng 12 tháng. Tuy nhiên, thời gian xử lý 17 tháng đối với hồ sơ ở nước ngoài và 15 tháng đối với hồ sơ trong nước hiện đang được báo cáo.

IRCC tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách triển khai các công nghệ mới thông qua các sáng kiến như một dự án thí điểm được triển khai gần đây để số hóa các ứng dụng trên giấy. Mục tiêu của dự án đó là cho phép nhân viên làm việc từ xa để nhanh chóng xử lý các ứng dụng.

Bộ phận xuất nhập cảnh cũng bắt đầu tiến hành các cuộc phỏng vấn với các ứng viên từ xa. Những sáng kiến này nhằm tăng tốc, ưu tiên và hoàn thiện nhiều ứng dụng hơn – điều mà Canada đang trên đường đạt được.

Làm thế nào để tài trợ cho người phối ngẫu của bạn đến Canada

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để tài trợ cho người phối ngẫu, đối tác chung hoặc đối tác vợ chồng của bạn để tham gia cùng bạn ở Canada hay không.

Bạn phải là công dân Canada, Quốc gia đầu tiên hoặc thường trú nhân mới đủ điều kiện. Bạn cũng phải ít nhất 18 tuổi, và chứng minh rằng bạn không nhận được trợ cấp xã hội vì bất kỳ lý do nào khác ngoài khuyết tật.

Ngoài ra, bạn phải có khả năng chứng minh rằng bạn có một kế hoạch tài chính tại chỗ mà sẽ cho phép bạn đáp ứng nhu cầu cơ bản của đối tác của bạn. Nếu bạn đang ở nước ngoài, bạn phải chứng minh rằng bạn có kế hoạch trở về Canada để sống với người bạn muốn tài trợ.

Người phối ngẫu của bạn phải kết hôn hợp pháp với bạn và ít nhất 18 tuổi. Các đối tác thông thường phải ít nhất 18 tuổi và đã sống với bạn tối thiểu 12 tháng liên tục.

Đối tác vợ chồng phải ít nhất là 18 tuổi, đã có mối quan hệ với bạn trong tối thiểu 12 tháng liên tiếp, cư trú bên ngoài Canada và không thể sống với bạn ở đất nước của họ hoặc kết hôn với bạn do những trở ngại đáng kể. Ví dụ, nếu hôn nhân đồng giới không được phép ở nước bạn.

Khi bạn xác định rằng bạn đủ điều kiện, bạn sẽ được yêu cầu nộp hai ứng dụng khác nhau: đơn xin tài trợ và đơn xin thường trú.

Để bắt đầu, bạn có thể tải xuống gói ứng dụng từ trang web của IRCC. Các bước tiếp theo sẽ là thanh toán các khoản phí hành chính cần thiết và gửi đơn đăng ký cuối cùng của bạn đến IRCC qua đường bưu điện.

Thẩm định hồ sơ miễn phí Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo